Điện thoại 4G giá dưới 1 triệu đồng ra mắt sớm trong tháng 7

Bkav vừa cho biết sẽ lên kệ sớm dòng điện thoại 4G giá rẻ dành cho thị trường Việt Nam với tên gọi C85. Để có mức giá này, Bkav sẽ hợp tác cùng một nhà mạng lớn tại Việt Nam trợ giá và phân phối Bkav-C85 trong tháng 7 tới.

Theo Bkav, điện thoại phổ thông 4G C85 đáp ứng các yêu cầu về thiết kế, lẫn tính năng cho người dùng kèm dung lượng pin có thể dùng lên đến cả tuần không cần sạc. Người dùng có thể truy cập các ứng dụng phổ biến như Facebook, YouTube, Google… Thậm chí, nhà sản xuất Bkav còn ưu ái đưa công nghệ ra lệnh bằng giọng nói vào dòng điện thoại mới này.

Khác với dòng máy Bphone được Bkav thiết kế toàn bộ các khâu từ kiểu dáng, cơ khí, điện tử và phần mềm, điện thoại 4G C85 là dòng máy riêng áp dụng phương thức sản xuất ODM, phương thức sản xuất đối với các dòng máy giá rẻ.

Điện thoại 4G giá dưới 1 triệu đồng ra mắt sớm trong tháng 7 - Ảnh 2.

Điện thoại 4G giá rẻ từ Bkav có tên C85 sẽ ra mắt sớm trong tháng 7. (Ảnh: TGDĐ).

Để mang tới cho người dùng một mức giá vừa túi tiền, các hãng mua thiết kế chung, đặt sản xuất và kiểm soát chất lượng để tối ưu giá. Bkav-C85 chạy trên hệ điều hành KaiOS, một phiên bản kế thừa của hệ điều hành Firefox và được Bkav tối ưu cho người sử dụng Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Bá Cơ, Giám đốc kinh doanh Bkav, với chủ trương cộng tác cùng nhà mạng, Bkav muốn mở rộng phương thức sản xuất, phục vụ đa dạng đối tượng khách hàng. "Bkav đã có các dòng sản phẩm cao cấp và cận cao cấp. Đây là lúc, chúng tôi có thể bắt tay vào làm các dòng smartphone giá rẻ cho người dùng", ông Cơ nhấn mạnh.

Thị trường Việt Nam hiện cũng có nhiều dòng smartphone 4G giá rẻ từ nhiều thương hiệu. Điển hình gần nhất là dòng Vsmart Bee với giá chỉ 990.000 đồng. Trong khi thương hiệu Itel và Masstel ghi nahn56 có dòng dưới 800.000 đồng.

Với tín hiệu mới từ Bkav, thị trường hứa hẹn sẽ nhiều tích cực hơn với sự tham gia từ nhà mạng trong việc phổ cập công nghệ 4G đến đông đảo người dùng.

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (22/5 - 28/5): Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM
Ninh Bình muốn làm sân bay ở Yên Khánh; sắp khởi công cầu Rạch Đỉa nối quận 7 - huyện Nhà Bè ở TP HCM; Cần Thơ dự kiến hoàn thành mặt bằng cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng vào tháng 12... là những thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua.