Facebook mạnh tay với quảng cáo trục lợi các mặt hàng phòng chống dịch virus corona

Facebook sẽ mạnh tay với các quảng cáo mặt hàng liên quan phòng chống virus corona để trục lợi, bao gồm nền tảng của cả Instagram khi dịch bệnh virus corona vẫn diễn biến phức tạp.

Trong thời điểm dịch bệnh có nhiều diễn biến mới, Facebook cho biết vẫn tiếp tục nỗ lực trong việc rà soát các tin giả, quảng cáo bán hàng liên quan đến virus corona.

Facebook xử lý mạnh tay với các cá nhân rao bán các mặt hàng liên quan đến virus corona - Ảnh 1.

Facebook sẽ mạnh tay hơn với việc bán các mặt hàng liên quan đến virus corona. (Ảnh minh họa: The Jarkata Post).

Theo thông báo mới nhất, Facebook sẽ mạnh tay với những quảng cáo về việc buôn bán các mặt hàng trong thời điểm nhạy cảm này như khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, khăn lau khử trùng bề mặt và kit xét nghiệm Covid-19.

Nếu người dùng đăng tải hoặc quảng cáo các mặt hàng này một cách không trung thực về giá bán, Facebook sẽ có biện pháp loại trù như xóa xóa nội dung. Chính sách này áp dụng cho cả những bài đăng trên Instagram.

Tập đoàn mạng xã hội khổng lồ này còn kết hợp sử dụng công nghệ để theo dõi những quảng cáo trên Facebook và Instagram để hạn chế vấn đề trên một cách tốt nhất. 

Bên cạnh đó, nếu các công ty hoặc tổ chức được cấp phép bán các mặt hàng phòng chống mùa virus corona với giá bình ổn bị Facebook khóa hoặc xóa bài đăng có thể gởi Report (Báo cáo) để được hỗ trợ xem xét. 

Facebook xử lý mạnh tay với các cá nhân rao bán các mặt hàng liên quan đến virus corona - Ảnh 2.

Facebook luôn nỗ lực để giúp người dùng an toàn trong mùa dịch virus corona. (Ảnh minh họa: IOL).

Bên cạnh đó, Facebook cho biết họ đang nỗ lực hết sức để đảm bảo cho cộng đồng trên toàn cầu không bị thiệt hại bởi tin giả và sản phẩm y tế không rõ nguồn gốc trong mùa dịch bệnh virus corona này.

chọn
TS Cấn Văn Lực: 'Thị trường bất động sản không khủng hoảng mà đang thanh lọc'
Theo chuyên gia kinh tế, TS. Cấn Văn Lực, Thị trường bất động sản hiện nay không hề khủng hoảng. Nếu có thì chỉ khủng hoảng niềm tin chứ không phải khủng hoảng thị trường. Những cơ sở để khẳng định thị trường đang dần hồi phục đã xuất hiện.