iPhone 12 khó ra mắt đúng hẹn vì virus corona

Không chỉ nguồn cung iPhone 12 có nguy cơ bị chậm lại bởi virus corona, một nhà máy đảm nhiệm sản xuất mô-đun camera cho Apple buộc phải đóng cửa sau khi phát hiện có người lây nhiễm.

iFan bất ngờ trước tin nhà máy sản xuất mô-đun camera iPhone 12 phải đóng cửa vì virus corona

Theo báo cáo của Reuters, một trong những đối tác của Apple sản xuất mô-đun camera cho iPhone 12 đã đóng cửa từ cuối tuần trước sau khi phát hiện một trường hợp dương tính với virus corona.

Nhà máy sản xuất mô-đun camera iPhone 12 phải đóng cửa, Apple vẫn lạc quan - Ảnh 1.

Apple iPhone 12 có thể bị ảnh hưởng bởi nhà máy sản xuất mô-đun phải đóng cửa. (Ảnh: BGR).

Hiện tại, LG Innotek đang là đơn vị sản xuất mô-đun camera theo hợp đồng cho Apple, nhà máy này được đặt tại Hàn Quốc gần nơi xảy ra ổ dịch. 

Không chỉ LG Innotek mà cả Samsung cũng buộc phải đóng của nhà máy của mình tại Gumi, thành phố gần Deagu khi phát hiện ra trường hợp nhiễm virus corona tại đây, theo 9to5mac.

Việc đóng của LG Innotek sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến dây chuyền sản xuất mô-đun camera cho iPhone. Hiện khu công nghiệp này không chỉ cung cấp các mô-đun camera cho iPhone 12 mà gần như toàn bộ dòng iPhone hiện nay.

Đại diện của LG Innotek cho biết họ đã tiến hành phun thuốc khử trùng toàn bộ nhà máy. Tuy vậy, việc này không có nghĩa là nhà máy có thể hoạt động ngay được. Có thể, LG Innotek sẽ phải đóng cửa nhà máy của mình lâu hơn dự tính.

Thông tin về việc iPhone 12 khả năng khó ra mắt đúng hẹn đã khiến nhiều iFan bất ngờ khi mà trước đó, iPhone 9 cũng trong tình cảnh tương tự. 

Trên nhiều bình luận của các trang tin, nhiều thông tin tiếc nuối lẫn lạc quan đan xen về vấn đề này với kì vọng iPhone 9 lẫn iPhone 12 sẽ ra đúng hẹn.

Apple vẫn lạc quan về kế hoạch ra mắt iPhone 12

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Fox Business, CEO của Apple Tim Cook bày tỏ sự quan của mình về tình hình virus corona cũng như những tác động của nó đến Apple.

Ông tỏ ra rất tin tưởng vào chính phủ Trung Quốc, dựa vào con số thống kế số ca nhiễm virus corona gần đây, Tim Cook cho rằng đang có dấu hiệu ngừng lại và trong giới hạn kiểm soát.

Nhà máy sản xuất mô-đun camera iPhone 12 phải đóng cửa, Apple vẫn lạc quan - Ảnh 2.

Tim Cook vẫn luôn lạc quan về sản xuất iPhone và tin tưởng chính phủ Trung Quốc. (Ảnh: Techcrunch).

Về nguồn cung ứng iPhone, vị CEO này cũng tỏ rõ sự lạc quan của mình khi chia sẻ rằng Apple luôn có những trường hợp dự phòng. "Chúng tôi có rất nhiều nguồn cung ứng khác nhau ở khắp nơi trên thế giới để đảm rằng iPhone không bị thiếu hàng", CEO Apple chia sẻ.

Với LG Innotek, việc nhà máy này đóng cửa vài ngày không ảnh hưởng gì đến quá trình sản xuất iPhone 12 cũng như kế hoạch ra mắt sản phẩm.

Nhưng cho dù sự quan của Tim Cook có lớn đến đâu, người dùng cũng không thể tránh khỏi một sự thật virus corona đang làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng của các công ty sản xuất đồ công nghệ trên thế giới, tất nhiên Apple cũng không phải là ngoại lệ.

chọn
KCN Bắc Thạch Hà của VSIP dự kiến xây dựng vào quý II/2024, nằm cạnh cao tốc Bãi Vọt - Vũng Áng và hai quốc lộ
KCN Bắc Thạch Hà giai đoạn 1 do VSIP làm chủ đầu tư được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào cuối tháng 8 vừa qua. Dự án này có quy mô hơn 190 ha, tổng mức đầu tư khoảng 65 triệu USD, dự kiến đi vào vận hành từ quý IV/2027.