iPad 2020 không đơn thuần chỉ là tablet, mà còn cả công nghệ chụp hình mới từ Apple

iPad 2020 sẽ được Apple trang bị cụm camera mới hỗ trợ cảm biến đo chiều sâu ToF trong xu hướng hướng đến thị trường máy tính bảng chụp ảnh.

iPad 2020 sẽ được Apple trang bị cụm camera mới

Theo Macrumors, ốp lưng iPad 2020 được phát hiện trên gian hàng Amazon bởi Dux Ducis, một nhà bán lẻ các phụ kiện iPhone.

Mẫu ốp lưng trên nhìn chung không có quá nhiều sự thay đổi về kích thước so với dòng sử dụng cho phiên bản iPad 2018. Ngoại trừ mặt sau khi cụm camera được thay đổi thành một cụm hình vuông, các góc được bo tròn tương tự như dòng iPhone 11 Pro.

Lộ diện phụ kiện iPad 2020, hé lộ cụm camera hỗ trợ ToF - Ảnh 1.

Ốp lưng cho thấy Apple iPad 2020 có 2 phiên bản đều có sự thay đổi từ cụm camera. (Ảnh: Macrumors).

Từ những tin đồn rò rỉ vào tháng trước, nhiều khả năng iPad 2020 sẽ nhận được nâng cấp toàn diện về camera. Cụm camera trên iPad sẽ có nhiều tính năng hơn so với thế hệ iPhone 11 Pro. Nhưng một máy tính bảng lên đến 11 inch như iPad 2020 thì cần camera để làm gì?

Chụp hình có lẽ không phải là lý do chính của nó, đồng quan điểm này, chuyên gia phân tích Ming Chi Kuo cho rằng việc sử dụng một chiếc máy tính bảng như iPad để chụp ảnh là hoàn toàn lãng phí. Tuy nhiên, nhu cầu là có thể có dù không nhiều người mua iPad về sử dụng cho mục đích này.

Nếu như Apple trang bị cho iPad 2020 cụm camera mới với cảm biến ToF thì lại khác. ToF hay Time of Flight là cảm biến đo chiều sâu, giúp quét và dựng các vật thể 3D, phục vụ cho các trải nghiệm AR tốt hơn.

Đây cũng là hướng đi trong những năm tới mà CEO Apple Tim Cook đã từng tuyên bố trước đó, khi công nghệ thực tế tăng cường (AR) được xem là của tương lai. Thị trường rất tiềm năng mà Apple và đội ngũ của mình có thể đem lại.

Lộ diện phụ kiện iPad 2020, hé lộ cụm camera hỗ trợ ToF - Ảnh 2.

Lắp thử iPad Pro 2018 vừa khít, chỉ trừ cụm camera hình vuông với các cạnh bo tròn. (Ảnh: Macrumors).

Tham vọng của Tim Cook muốn mọi thứ đều có thể trở thành thực tế ảo thông qua AR và hãng không chỉ muốn công nghệ này được xem như là một cái gì đó giống phần mềm. Cao cấp hơn, hãng muốn có một thiết bị phần cứng để khai thác hết tiềm năng của nó, ví dụ như kính AR trong tương lai của Apple.

Với dự đoán này, ngoài một cấu hình cao cấp với chip Apple A14X, RAM 8GB hỗ trợ công nghệ 5G, một cụm camera chất lượng cao bao gồm cảm biến ToF. Đây được xem là một lý do nữa để người dùng nên mua iPad mới, một phần khiến giá của nó có thể sẽ tăng theo.

Lộ diện phụ kiện iPad 2020, hé lộ cụm camera hỗ trợ ToF - Ảnh 3.

Apple trang bị ToF cho iPad 2020, nhiều khả năng iPhone 12 Pro và 12 Pro MAX cũng có. (Ảnh: Macrumors).

Nếu những thông tin trên là chính xác, khả năng cao cụm camera này cũng được trang bị cho dòng iPhone 12 Pro và 12 Pro Max với cảm biến ToF hoặc một biến thể camera cao cấp hơn.

iPad 2020 hay còn gọi là iPad Pro dự kiến được ra mắt vào cuối tháng 3 tới đây, cùng sự kiện ra mắt chiếc iPhone 9 giá rẻ. Trước đó, sự bùng phát của virus corona đã ảnh hưởng không ít đến kế hoạch sản xuất và ra mắt các sản phẩm họ nhà táo.

Hy vọng iPad 2020 sẽ không bị lùi thời điểm và ra mắt như đúng kế hoạch dù đến thời điểm này, điều đó là khá mong manh.

chọn