Dịch vụ khử khuẩn điện thoại hút khách mùa dịch virus corona

Dịch vụ khử khuẩn điện thoại miễn phí được xem là cách để các chuỗi bán lẻ ghi điểm người dùng trong bối cảnh virus corona vẫn có diễn biến phức tạp, và thiết bị này có thể có vi khuẩn tồn tại trên đó.

Theo nghiên cứu, virus Covid-19 có thể bám trên các bề mặt kính, kim loại và tồn tại từ 2 giờ cho đến 9 ngày tùy theo môi trường.

Dịch vụ khử khuẩn điện thoại bằng tia UV miễn phí phòng Covid-19 tại TPHCM - Ảnh 1.

Virus Covid-19 có thể bám trên bề mặt điện thoại. (Ảnh minh họa: The Independent).

Vì vậy, người dùng không nên chủ quan, việc sử dụng smartphone thường xuyên mà không chú ý vệ sinh nó sẽ khiến cơ hội bị lây nhiễm gia tăng.

Khử khuẩn điện thoại bằng tia UV

Các hãng điện thoại lớn như Apple hay Samsung đã lên tiếng khuyến cáo người dùng nên chú ý vệ sinh điện thoại của mình.

Apple đã cập nhật trên website hướng dẫn vệ sinh đúng cách cho các thiết bị iPhone, iPad để phòng chống dịch bệnh virus Covid-19.

Samsung ra mắt cả dịch vụ có tên Galaxy Sanitizing nhằm giúp người dùng đang xài điện thoại của hãng được vệ sinh miễn phí bằng tia cực tím UV-C.

Dịch vụ khử khuẩn điện thoại bằng tia UV miễn phí phòng Covid-19 tại TPHCM - Ảnh 2.

Khử khuẩn điện thoại bằng tia UV để phòng Virus Covid-19. (Ảnh minh họa: Di Động Việt).

Để trải nghiệm Galaxy Sanitizing, người dùng có thể đến các trung tâm chăm sóc khách hàng của Samsung tại 19 quốc gia và vùng lãnh thổ bao gồm Argentina, Chile, Croatia, Đan Mạch, Phần Lan, Nhật Bản, New Zealand, Nga, Tây Ban Nha, Mỹ, Ukraine và Việt Nam.

Riêng với người dùng Việt Nam, để trải nghiệm dịch vụ Galaxy Sanitizing có thể đem điện thoại của mình đến các trung tâm khách hàng tại Hà Nội Đà Nẵng, TP HCM, Cần Thơ bắt đầu từ tuần trước và áp dụng cho các tỉnh, thành phố còn lại vào 1/4 tới đây.

Các bạn sử dụng các dòng smartphone khác có thể mang các thiết bị thông minh của mình (bao gồm điện thoại, tai nghe, đồng hồ) đến các cửa hàng bán lẻ của Di Động Việt để được tiến hành khử trùng miễn phí bằng tia UV.

Theo đại diện Di Động Việt, hệ thống sẽ tiến hành dịch vụ vệ sinh, khử trùng diệt khuẩn điện thoại miễn phí bằng tia UV tại tất cả 14 cửa hàng và 4 điểm bán lẻ liên kết trong shop MobiFone tại TP HCM.

Dịch vụ khử khuẩn điện thoại bằng tia UV miễn phí phòng Covid-19 tại TPHCM - Ảnh 3.

4 bước khử khuẩn điện thoại bằng tia UV để phòng Virus Covid-19. (Ảnh minh họa: Di Động Việt).

Theo các chuyên gia, việc khử trùng smartphone bằng tia UV đang là phương thức tối ưu và được áp dụng rộng rãi nhất trên thế giới. 

Phương pháp này có khả năng diệt được đến 99,9% vi khuẩn, bao gồm cả những linh kiện bên trong máy mà việc sát khuẩn bằng cồn thông thường không thể tiếp cận.

Trên thực tế, tia UV (tia cực tím) là vô hình, chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Mặc dù vậy, khoa học có nghiên cứu rằng chúng có thể gây tổn thương cho da nếu tiếp xúc nhiều, nhưng lượng tia này trong máy khử trùng là không đáng kể, cùng với đó việc sử dụng đúng cách cũng không gây nguy hại cho người và thiết bị.

chọn
ĐHĐCĐ Hưng Thịnh Incons: Lấn sang phát triển NOXH, dự kiến phát hành 89 triệu cổ phiếu giá 10.000 đồng/cp
Nhằm thích ứng với tình hình hiện tại, Hưng Thịnh Incons sẽ chuyển sang phát triển các nhà ở vừa túi tiền. Công ty dự kiến huy động 891 tỷ đồng từ cổ đông hiện hữu, đồng thời sẽ không chia cổ tức cho năm 2022 nhằm giữ lại nguồn tiền phục vụ cho các dự định nói trên.