Apple có thể nhận cái kết đắng với iPhone 12 vì virus corona

Thế hệ điện thoại 5G iPhone 12 có thể bị trì hoãn tới 3 tháng, đây là trường hợp mà Apple bất khả kháng do những tách động tiêu cực từ Covid-19 lên chuỗi cung ứng linh kiện và lắp ráp của hãng.

Apple có thể ra mắt dòng điện thoại iPhone 12 5G vào cuối năm

Phân tích của Hindustan Times cho chúng ta thấy rằng phiên bản điện thoại 5G đầu tiên, iPhone 12 đã không gặp may mắn khi liên tục phải trì hoãn. 

Cách đây không lâu, CEO của Apple TimCook công bố phải đầy lùi lịch ra mắt iPhone 12 một tháng, hoãn toàn bộ sự kiện có liên quan đến iPhone 9 và iPhone 9 plus.

Thế hệ điện thoại 5G đầu tiên của Apple, iPhone 12 sẽ ra mắt vào cuối năm - Ảnh 1.

Thế hệ điện thoại 5G đầu tiên của apple, iPhone 12 có thể trì hoãn đến 3 tháng. (Ảnh:9to5mac).

Nguyên nhân chắc hẳn bất cứ ai trong chúng ta đều hiểu, cho dù Apple có lớn mạnh đến đâu cũng ít nhiều bị ảnh hưởng từ Covid-19 tác động lên các nhà máy, các đối tác sản xuất iPhone cũng như tại Mỹ, nơi đang có số lượng người nhiễm bệnh cao thứ ba trên thế giới.

Đại dịch Covid-19 đã phá ngành công nghiệp điện thoại thông minh, Apple là một trong những công ty bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi đại dịch. 

Theo một báo cáo mới đây, Apple đang cân nhắc về việc trì hoãn đến cuối năm, tức là khoảng ba tháng thay vì một tháng như thời điểm công bố trước đó.

Nikkei Asian Review lại tìm thấy được những thông tin cho rằng Apple đang tiến hành tổ chức các cuộc họp nội bộ về vấn đề ra mắt iPhone 12, trong đó có đề cập đến việc trì hoãn sản phẩm vào thời điểm cuối năm.

Như vậy, quyết định trên vẫn chưa đi đến thống nhất, nhưng nhiều khả năng nó sẽ xảy ra. Bởi lẽ, trong nửa năm đầu kế hoạch, Apple mới chỉ cho ra mắt được 2 dòng sản phẩm mới là Macbook Air 2020 và mới đây là iPad Pro 2020.

Thế hệ điện thoại 5G đầu tiên của Apple, iPhone 12 sẽ ra mắt vào cuối năm - Ảnh 2.

Dịch bệnh bùng phát khiến cho iPhone 12 khó có thể xuất hiện đùng thời điểm. (Ảnh:9to5mac).

Bên cạnh đó, công ty cũng đang lo ngại rằng tình hình dịch bệnh bùng phát khiến kinh tế đi xuống, phần lớn người dùng phải chấp nhận ở nhà không lương hoặc bị giảm. Điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng muốn nâng cấp điện thoại của họ.

Theo kế hoạch nửa cuối năm 2020, Apple muốn iPhone 12 là dòng điện thoại 5G đầu tiên của hãng được ra mắt và tạo nên một cú "hit" cho thị trường. Vì vậy, việc trì hoãn iPhone 12 đến cuối năm cũng nhằm giảm khả năng rủi ro khi ra mắt sản phẩm.

Nhưng nếu Apple trì hoãn việc ra mắt iPhone 12 quá lâu như vậy, công ty sẽ bị bỏ lại khá xa so với Huawei và Samsung trong cuộc đua công nghệ 5G.

Xét về cấu hình iPhone 12 5G không thua kém bất cứ mẫu điện thoại cao cấp nào có mặt trên thị trường hiện nay. Thậm trí với con chip A14 Bionic 3,1 Ghz có thể bỏ xa so với dòng Snapdragon mà Huawei P40 Pro lẫn Samsung Galaxy S20 series đang trang bị.

Thế hệ điện thoại 5G đầu tiên của Apple, iPhone 12 sẽ ra mắt vào cuối năm - Ảnh 3.

Không chỉ iPhone 12, trước đó iPhone 9 cũng phải lỡ hẹn vì dịch bệnh bùng phát (Ảnh: 9to5mac)

Thông tin từ Hindustan Times cho biết Apple sẽ giới thiệu phiên bản iOS mới nhất đi kèm các mẫu iPhone 12 với thiết kế loại bỏ một phần notch đã xuất hiện trên iPhone X.

Với iOS 14 sẽ tập trung vào tối ưu hệ thống, khắc phục các lỗi đang gặp phải thay vì phát triển các tính năng mới, tất nhiên sẽ có cập nhật dành riêng cho AirTags.

Còn ít nhất 8 nữa chúng ta mới được chiêm ngưỡng các mẫu iPhone 12 5G, bao gồm 4 model khác nhau có kích thước từ 5,4 inch đến 6,7 inch. Nhưng trước đó, đừng quên dòng điện thoại giá rẻ iPhone SE 2 hay iPhone 9 có thể sẽ được ra mắt trong thời gian sắp tới.

Apple đã buộc phải hoãn sự kiện ra mắt iPhone 9 vào cuối tháng 3 vì Covid-19, nhưng chắc chắn sản phẩm này sẽ ra mắt trước iPhone 12. Có thể vào tháng 6 trong sự kiện WWDC 2020 của Apple được tổ chức theo hình thức live streaming.

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.