Cạnh tranh điện thoại chưa xong, Samsung còn muốn đi trước Apple ở mảng phụ kiện

Samsung vừa bất ngờ lấn sân thêm mảng phụ kiện điện thoại cho thiết bị mới, hứa hẹn sẽ khiến thị trường thêm sức bật khi nhiều hãng cũng đang dòm ngó miếng bánh béo bở này.

Samsung cạnh tranh Apple với phụ kiện tai nghe không dây AKG N400

Theo Tom's Guide, mẫu tai nghe không dây AKG N400 của Samsung được cho là sự thay thế hoàn hảo của thế hệ Galaxy Buds + khi nó mang trong mình hầu hết các tính năng cần có ở phụ kiện này. 

Không những thế, thiết bị này còn được bổ sung thêm khá nhiều chức năng mới để người dùng có thể sử dụng thêm khi đi kèm với các sản phẩm của hãng.

Chờ đợi iPhone 12 ra mắt, Samsung chuyển hướng cạnh tranh AirPods Pro với mẫu tai nghe không dây mới - Ảnh 1.

Samsung cạnh tranh với Airpods Pro của Apple với mẫu tai nghe không dây mới AKG N400. (Ảnh: Samsung).

Mặc dù mức giá này cao hơn so với Galaxy Buds + đôi chút, nhưng so với AirPods Pro nó lại thẻ hơn, và nhiều tính năng hơn. 

Hiện tại, mức AirPods Pro của Apple đang được niêm yết với mức giá 250 USD (khoảng 5 triệu đồng). Trong khi AKG N400 được ra mắt tại Hàn Quốc với mức giá chỉ 230.000 won, tương đương 190 USD (khoảng 4,5 triệu đồng).

Như vậy, AKG N400 của Samsung thấp hơn AirPods Pro hơn 60 USD, nhưng lại sở hữu tính năng khử tiếng ồn cao cấp. Thậm chí, thiết bị còn có khả năng chống nước tốt hơn so với sản phẩm tai nghe không dây của họ nhà táo.

Android Central cho biết, mẫu tai nghe không dây mới nhất này được sản xuất bởi Harman International Industries, một trong những tập toàn lớn về tự động hóa và âm thanh. Harman cũng là biểu tượng trong lĩnh vực âm thanh đi đầu trên thế giới.

Harman International Industries hiện nay đã thuộc quyền sở hữu của Samsung sau khi tập đoàn được mua lại. Bởi vậy các sản phẩm âm thanh phục vụ cho các dòng điện thoại thông minh Galaxy hiện nay hưởng lợi không ít từ phi vụ này.

Chờ đợi iPhone 12 ra mắt, Samsung chuyển hướng cạnh tranh AirPods Pro với mẫu tai nghe không dây mới - Ảnh 2.

AKG N400 của Samsung được bán tại Hàn Quốc với ba màu cơ bản, sở hữu công nghệ chống ồn, chống nước. (Ảnh: Samsung).

Theo như Samsung công bố, mẫu tai nghe không dây mới nhất này sở hữu khả năng kháng nước, thứ mà Galaxy Buds + không có. AKG N400 sở hữu thời lượng sử dụng lên đến 6 giờ, và 5 giờ nếu người dùng bật tính năng khử ồn. Kết hợp với case sạc, người sử dụng sẽ có thêm 6 tiếng sử dụng nữa trước khi phải sạc cả hai.

So sánh với AirPods Pro con số này là 5 tiếng sử dụng và 4,5 tiếng nếu bật công nghệ khử ồn. Bù lại hộp sạc của AirPods Pro lại đêm đến thời gian sử dụng 18 tiếng.

Quan trọng hơn, AKG N400 tích hợp nhiều công nghệ mới như sử dụng lệnh thoại, ra lệnh bằng giọng nói với trợ lý ảo Bixby, Siri và cả Google Assistant.

Ngoài ra, bạn có thể vừa trả lời cuộc gọi, vừa điều chỉnh âm lượng tai nghe chỉ với thao tác chạm cảm ứng. Cũng như nhiều thao tác khác giống các mẫu tai nghe không dây hiện nay.

Để đảm bảo AKG N400 vừa vặn với bất cứ tai người sử dụng, Samsung trang bị cho sản phẩm 4 cặp nút tai với kích thước khác nhau, trong đó có một cặp nút tai được làm từ bọt biển cho trải nghiệm tốt hơn, dễ bám tai.

Chờ đợi iPhone 12 ra mắt, Samsung chuyển hướng cạnh tranh AirPods Pro với mẫu tai nghe không dây mới - Ảnh 3.

Samsung trang bị cho người dùng AKG N400 rất nhiều nút tai thay thế, bao gồm cả nút bọt biển. (Ảnh: Samsung).

Như vậy AKG N400 không chỉ hướng đến đối tượng sử dụng các điện thoại của Samsung bao gồm Galaxy S20, Galaxy Note, cách dòng điện thoại cấp thấp hơn. Nó còn có thể sử dụng với iPhone, hỗ đầy đủ tính năng của siri.

Hiện tại, mẫu tai nghe không dây AKG N400 của Samsung được bán tại Hàn Quốc với mức giá 190 USD, cao hơn 40 USD so với Galaxy Buds + nhưng lại thấp hơn 60 USD so với AirPods Pro của Apple. 

Sản phẩm có 3 tùy chọn màu sắc khác nhau, bao gồm Đen, Bạc và Xanh, sớm thôi mẫu tai nghe này sẽ có mặt trên toàn thế giới.

chọn