Cẩn trọng với tai nghe Airpods fake

Ngoài việc chất âm nghèo nàn, những chiếc tai nghe Airpods fake từ nguồn hàng Trung Quốc còn có khả năng khiến người dùng gặp nguy hiểm khi sử dụng.

Nguy hiểm khi sử dụng tai nghe Airpods fake

Tai nghe AirPods được nhiều iFan tin dùng bởi thiết kế đẹp lẫn chất lượng âm thanh hay của nó. 

Với mức giá bán khá cao, tầm khoảng 159 USD cho tai nghe AirPods hoặc 249 USD cho cặp tai nghe AirPods Pro, nên loại hàng fake được cho là khá tràn lan trên thị trường với nguồn sản xuất từ Trung Quốc.

Tai nghe Airpod fake từ Trung Quốc gây nguy hiểm cho người dùng - Ảnh 1.

Người dùng không nên sử dụng Airpod fake. (Ảnh minh họa: Gizchina).

Theo Gizchina, những loại tai nghe Airpods fake này vừa mang lại chất lượng âm thanh nghèo nàn, vừa truyền tải độ lớn âm thanh cao hơn mức tối đa cho phép.

Đa số chúng cho âm lượng tối đa vượt quá tiêu chuẩn, do đó rất nguy hiểm cho thính giác người dùng.

Nếu sử dụng tai nghe này trong thời gian lâu dài, có thể dẫn đến việc tai nghe giảm hoặc thậm chí bị điếc, nên người dùng nên tuyệt đối tránh xa những sản phẩm này.

Cách phân biệt tai nghe Airpods Fake

Có rất nhiều cách để phân biệt hàng thật và hàng fake, ngay từ chiếc hộp đựng in ấn sơ sài và không chắc chắn cũng giúp nhận biết loại hàng không chính hãng.

Đối với phần hộp của Airpods, ở mặt sau nút Reset của AirPods fake nằm ở phía bên trên. Ở phần bản lề, AirPods fake viền kim loại nhám chứ không được bóng loáng như hàng thật.

Tai nghe Airpod fake từ Trung Quốc gây nguy hiểm cho người dùng - Ảnh 2.

Tai nghe Airpod chính hãng của Apple. (Ảnh minh họa: FPT Shop).

Tai nghe chính hãng được thiết kế với phần lưới có màu dễ chịu, khung tròn bao xung quanh không quá sâu cũng như không quá hẹp. Màng loa của tai nghe với màu xám và dễ dàng nhìn được vào màu ở bên trong.

Phần lưới bầu của tai nghe Airpods fake làm không chuẩn như tai nghe chính hãng và vẫn để lộ kẻ hỡ, tạo cảm giác thiếu tinh tế và không hài hòa.

chọn