Tai nghe AirPods 2 giảm giá trong khi AirPods Pro 'nhái' tràn lan

Mặc dù đến cuối tháng 11, tai nghe AirPods Pro mới lên kệ chính thức tại Việt Nam nhưng các sản phẩm nhái đã cho người dùng đặt mua từ hôm nay.

AirPods Pro 'nhái' giá rẻ đến không ngờ

Với nhu cầu tìm mua tai nghe AirPods Pro, một người dùng tên Hoàng cho hay khá bất ngờ khi giá của sản phẩm chưa đến 1 triệu đồng.

Khi hỏi thông tin về sản phẩm, anh Hoàng được biết đó là sản phẩm "nhái" thương hiệu, nên chần chừ cho việc mua về xài.

Tìm hiểu thị trường tai nghe tại các cửa hàng bán lẻ nhỏ, AirPods Pro 'nhái' được bán với nhiều mức giá khác nhau từ dưới 1 triệu đến gần 2 triệu. Loại hàng theo mô tả là giống hệt với AirPods Pro thật từ Apple với tên AirPods Pro Replica 1:1.

tai-nghe-airpods-2-giam-gia-trong-khi-airpods-pro-nhai-tran-lan-2

Tai nghe Airpods Pro giả mang tên i7S đang bán giá chỉ chưa tới 800.000 đồng. (Ảnh: Amazon).

Dòng tai nghe này, theo chuỗi bán lẻ là nhái có chất lượng, với đầy đủ những gì mà Apple ra mắt bao gồm hộp đựng, phụ kiện dây sạc, dock sạc... Thậm chí, sản phẩm còn được ghi chú tăng cường thêm kết nối Bluetooth 5.0, True Wireless và nhiều tính năng khác như hàng chính hãng của Apple.

Một chuỗi bán lẻ cho hay hiện dòng này đang cho đặt trước và tầm tuần sau sẽ có hàng. Loại hàng này khá chất lượng nên nếu người dùng cần giá rẻ thì đây có thể là lựa chọn. "Cửa hàng bao test thoải mái và bảo hành trong 1 tháng", đại diện cho hay.

Có nên mua AirPods Pro 'nhái' khi dòng AirPods 2 đang giảm giá?

Động thái ra mắt của AirPods Pro cũng khiến thị trường hàng nhái lên ngôi, cùng theo đó là nhiều sản phẩm giảm giá khác của thế hệ trước đó.

tai-nghe-airpods-2-giam-gia-trong-khi-airpods-pro-nhai-tran-lan-1

Tai nghe Airpods Pro chính hãng đang được bán với giá 6,8 triệu đồng. (Ảnh: Kim Vân).

Theo anh Đạt Nguyễn - đại diện Di Động Việt, người dùng nên chọn tai nghe AirPods Pro để có chất lượng tốt nhất thay cho hàng nhái. "Đó là chưa kể, AirPods Pro chính hãng hoạt động tốt với iPhone và cũng giúp đảm bảo thính lực trong quá trình sử dụng", anh Đạt khuyến cáo.

Trong khi dòng Airpods Pro nhái chuẩn bị tràn lan thị trường, thì dòng AirPods 2 hiện loại sạc thường chỉ còn 4 triệu đồng. So với dòng AirPods Pro 'nhái' thì hơn tầm 2 - 3 triệu đồng, được cho là một lựa chọn cân nhắc cho người dùng.

Tai nghe AirPods Pro nhái ra mắt cũng làm cho thị trường tai nghe Airpods thêm ồn ào bởi có thể gây lẫn lộn cho người dùng. Trong đó là việc cảnh báo hàng nhái - hàng thật khó lường cho những ai cả tin hoặc mới lần đầu sử dụng.

tai-nghe-airpods-2-giam-gia-trong-khi-airpods-pro-nhai-tran-lan

Người dùng nên phân biệt kĩ để tránh mua hàng giả, hàng nhái. (Ảnh: soundguys).

Bên cạnh đó, việc hàng nhái tràn lan thị trường một phần cũng khiến cuộc cạnh tranh lên cao, phần nào có thể làm nhiễu thị trường khi chuẩn bị lên kệ vào cuối tháng 11 này.

Đến thời điểm hiện tại, dòng tai nghe Apple AirPods Pro chính hãng cũng đã về mức bình ổn dưới 7 triệu đồng.

Một vài cửa hàng còn dao động trong mức giá 6,5 triệu đồng đến 7,5 triệu đồng tùy vào tình trạng sản phẩm nên người dùng có thể cân nhắc chọn mua cho phù hợp, tránh rủi cho cho mình.

chọn