Vi vu xuân bốn phương, kể chuyện du lịch Tết thời Google

Không chỉ là dịp để quây quần, các ngày xuân còn là thời gian phù hợp cho những chuyến du lịch Tết. Với những người đam mê công nghệ, công cụ tìm kiếm Google được xem là một công cụ hữu ích cho những trải nghiệm chơi Tết thú vị và tiết kiệm.
Du-lich-vao-dip-Tet-Nguyen-Dan-Tan-dung-Google-de-toi-uu-chuyen-di-cua-minh-1

Tết Nguyên Đán là thời điểm hợp lí cho những chuyến đi. (Ảnh: Getty).

Lựa chọn điểm đến du lịch Tết hấp dẫn khi du xuân

Với những tín đồ du lịch có dự định tận dụng dịp nghỉ lễ Tết Nguyên Đán cho chuyến đi của mình, có thể tham khảo danh sách dưới đây của Google về những điểm du lịch phổ biến trong năm 2020.

Danh sách này bao gồm:

1. Đà Nẵng, Việt Nam.

2. Sao Paolo, Brazil.

3. Seoul, Hàn Quốc. 

4. Tokyo, Nhật Bản. 

5. Tel Aviv, Israel. 

6. Marseille, Pháp. 

7. Vienna, Áo. 

8. Bangkok, Thái Lan. 

9. Dubai, UAE.

10. Perth, Úc.  

Một số mẹo hữu ích khi đến các điểm du lịch Tết

Du-lich-vao-dip-Tet-Nguyen-Dan-Tan-dung-Google-de-toi-uu-chuyen-di-cua-minh-2

Tối ưu chuyến du lịch dịp Tết Nguyên Đán bằng cách tận dụng các công cụ miễn phí của Google. (Ảnh: Axios).

1. Ứng dụng tìm kiếm khách sạn của Google

Với những ai từng tra cứu các chuyến bay bằng ứng dụng Google Flights, công cụ tìm kiếm khách sạn của Google còn tốt hơn rất nhiều.

Thay vì chỉ mang đến cho người dùng một nơi để nghỉ ngơi, ứng dụng tìm khách sạn của Google giúp người dùng tìm ra lựa chọn phù hợp với ngân sách của mình. Ngoài ra, ứng dụng này còn có rất nhiều tính năng thú vị để người dùng khám phá.

2. Tối ưu thời gian tìm kiếm thông tin

Trước khi bắt đầu chuyến đi, việc tìm kiếm thông tin là điều vô cùng quan trọng. Thông thường, chúng ta phải tìm hiểu rất nhiều về điều kiện thời tiết, về giao thông, về văn hóa... Điều này thực sự tốn khá nhiều thời gian.

Việc sử dụng Google sẽ tối ưu thông tin hơn rất nhiều cho chúng ta. Công cụ tìm kiếm này có thể cung cấp nhiệt độ trung bình hay cả lưu lượng khách du lịch ở mỗi điểm đến cụ thể.

3. Tìm kiếm địa điểm dừng chân phù hợp

Với ứng dụng bản đồ, người dùng được cung cấp những thông tin cụ thể về các khu vực, tình hình giao thông... của những khách sạn xung quanh. Bên cạnh đó, chú ý điểm đánh giá và những review trước là điều rất cần thiết.

Google thậm chí còn cho người dùng biết tỉ lệ khách du lịch trong các khách sạn, điều này giúp người dùng tiết kiệm thời gian rất nhiều cho việc tìm địa điểm nghỉ ngơi. Google Maps cũng có tính năng gợi ý cho người dùng tìm hiểu những khu vực lân cận xung quanh.

4. Cân đối ngân sách

Với Google, người dùng được biết thứ hạng của các khách sạn thông qua cơ chế đánh giá bằng ngôi sao, cùng với những review cho từng điểm đến. 

Trên cơ sở đó, Google có thể tính toán ra chi phí trung bình của các khách sạn mỗi đêm, giúp người dùng có sự lựa chọn hợp với túi tiền của mình.

Không chỉ hiển thị giá thành, các dịch vụ, tiện nghi của các khách sạn cũng sẽ được đề cập đến để người dùng cân nhắc.

5. So sánh giá cả

Du-lich-vao-dip-Tet-Nguyen-Dan-Tan-dung-Google-de-toi-uu-chuyen-di-cua-minh-3

Google cho phép người dùng so sánh giá cả ở các địa điểm.

Việc so sánh giá cả giữa những điểm đến là điều quan trọng. Thông thường, mỗi điểm đến đều có một trang web cung cấp thông tin chi tiết. Việc phải mở nhiều tab và so sánh chúng cùng lúc sẽ tốn không ít thời gian.

Tuy nhiên, Google hiện đã có công cụ để so sánh mức giá giữa các trang web, vì vậy người dùng nên tận dụng để dễ dàng hơn trong việc so sánh.

6. Cân nhắc giữa khách sạn và thuê căn hộ

Xu hướng du lịch ngày nay là việc rất nhiều người lựa chọn thuê nguyên một căn hộ cho cả kì nghỉ của mình. Trên thực tế, giá thành của khách sạn và thuê căn hộ không chênh nhau quá nhiều. Tuy nhiên, với một căn hộ rộng rãi với đầy đủ tiện nghi và một căn phòng chật chội, việc lựa chọn phương án thuê căn hộ là điều đáng cân nhắc.

Không chỉ tìm kiếm khách sạn, Google cũng mang đến cho người dùng những phương án thuê căn hộ tùy theo điều kiện mà người dùng tinh chỉnh.

7. Tìm kiếm khách sạn theo tiện ích

Bên cạnh tính năng tìm kiếm theo giá cả phù hợp, Google đồng thời cho phép người dùng tìm kiếm theo những tùy chọn cụ thể. Chẳng hạn tìm khách sạn có WiFi miễn phí, có điều hòa hay không, tích hợp nhà hàng quán bar hay bất cứ tiện ích nào người dùng muốn.

8. Đọc review (đánh giá)

Du-lich-vao-dip-Tet-Nguyen-Dan-Tan-dung-Google-de-toi-uu-chuyen-di-cua-minh-4

Đọc review là điều cực kì cần thiết để chuyến đi của bạn trở nên hoàn hảo.

Như đã đề cập ở trên, tính năng xếp hạng của Google thực sự hữu ích. Công cụ này có thể không đảm bảo mang đến một kì nghỉ hoàn hảo cho bạn, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn rút kinh nghiệm từ chuyến đi của những người khác.

9. Tận dụng nhiều thiết bị khác nhau để lên kế hoạch cho chuyến đi

Những tính năng rất nhỏ của Google sẽ trở nên tiện lợi nếu người dùng biết tận dụng chúng. Chẳng hạn khi tra cứu trên thiết bị này, bạn vẫn có thể xem lịch sử tìm kiếm tiếp tục công việc trên một thiết bị khác, miễn là hai thiết bị đăng nhập một tài khoản Google.

Những lời khuyên ở trên rất dễ dàng để tìm hiểu và thao tác đối với bất cứ ai, cho dù bạn không quá am hiểu về công nghệ. 

Việc sử dụng công nghệ để tối ưu chuyến đi của mình là sự kết hợp tuyệt vời mà người dùng nên cân nhắc, trong thời điểm mà dịp Tết Nguyên Đán đã cận kề.

chọn
Hà Nam sắp làm tuyến đường gần nghìn tỷ kết nối Vành đai 5 tại thị xã Duy Tiên
Tuyến đường D1 tại thị xã Duy Tiên có chiều dài hơn khoảng 6,2 km, tổng mức đầu tư gần 1.000 tỷ đồng, dự kiến thi công từ đầu 2025.