Tránh kẹt xe và đi lại thuận tiện hơn trong dịp Tết: Tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng

Công nghệ phát triển như giúp cho hành khách cũng như người dùng đi lại thuận tiện hơn dịp Lễ, Tết. Trong đó, ngoài ứng dụng còn là cả trí tuệ nhân tạo được ứng dụng vào nhằm giúp người dùng tránh kẹt xe và chủ động hơn cho kế hoạch đi lại của mình.

Tránh cảnh kẹt xe ngày Tết nhờ Google Maps, Zalo

Nhờ những cảnh báo giao thông, Google Maps được xem là công cụ giúp người dùng chọn được hành trình tốt hơn cho hướng di chuyển của mình.

Trong khi đó, Zalo với tính năng theo dõi tuyến đường từ hình ảnh camera cũng được xem là một tiện ích mà người dùng có thể tham khảo khi cần thiết để có lộ trình an toàn, hiệu quả.

Sau khi mở ứng dụng Google Maps, người dùng ngoài việc tìm đường đi phù hợp từ đô thị lớn đến vùng ngoại ô, nên chú ý đến những cảnh báo đi kèm.

Tránh kẹt xe và đi lại thuận tiện hơn trong dịp Tết: Tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng - Ảnh 1.

Dễ dàng dùng Google Maps để xem mật độ giao thông để có lộ trình phù hợp tránh kẹt xe. (Ảnh: Minh Nguyễn).

Với màu đỏ, cung đường này đang bị kẹt xe nghiêm trọng và giảm dần theo màu vàng, xanh. Với biểu tượng chấm than, đoạn đường nay đang có thay đổi nhất thời giai đoạn cao điểm, người dùng nên cẩn trọng khi đi vào đoạn đường này, và hãy chọn cung đường phù hợp khác.

Trong khi đó, Zalo với Thông tin Giao thông TP HCM sẽ giúp người dùng theo dõi các hình ảnh giao lộ lớn trong toàn nội thành để có hướng di chuyển phù hợp. Các cung đường cũng như thông tin kẹt xe, xe đông... đều được cập nhật liên tục để từ đó có lộ trình tốt hơn.

Đi lại thuận tiện hơn dịp Lễ, Tết: Quá dễ dàng với vài cú chạm tay

Nhờ sự phát triển của ứng dụng, từ đặt vé xe khách đến thuê xe online, hành khách hoàn toàn tiết kiệm thời gian hơn khi đi lại dịp Tết khi không còn xếp hàng dài chờ mua tại bến. Một điều như dễ dàng như với vé máy bay, vé tàu.

Với mạng lưới hoạt động mạnh của các hãng xe lớn đến ứng dụng trung gian, chưa bao giờ, việc mua vé xe online thuận tiện hơn bao giờ hết.

Tránh kẹt xe và đi lại thuận tiện hơn trong dịp Tết: Tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng - Ảnh 3.

Dễ dàng mua vé xe qua ứng dụng để tiết kiệm thời gian chờ tại bến xe. (Ảnh: redbus).

Với tuyến đường từ TP HCM về miền Tây hay miền Trung, hay từ Hà Nội đi các tỉnh phía bắc, ứng dụng Futa Bus Lines hay Thành Bưởi, HaiVan được xem là giúp việc mua vé xe online nhanh và tiện hơn, tiết kiệm cho hành khách nhiều khi đi lại.

Riêng cho những hành trình khác với nhiều nhà xe liên tỉnh, ứng dụng VeXeRe, Vé Xe, Click1Bus, EasyBook... được xem là một tiện ích mà chỉ cần cái cái chạm tay, một chiếc xe về quê ăn Tết như nhanh chóng và dễ dàng.

Trung chuyển nhanh hơn nhờ đặt xe công nghệ

Nếu như Be, Grab, Go-Viet, Tada... được xem là một tiện ích không thể thiếu cho người dùng tại các tỉnh/thành lớn cho nhu cầu từ xe ôm, giao hàng, thực phẩm... thì các tiện ích đồng hành như giúp người dùng thêm tiện ích hơn khi đi lại dịp này.

GoDee, Di Chung Taxi, Unicar... được cho là các các ứng dụng xe khách đường dài giúp kết nối sân bay, bến xe... thuận tiện hơn ở các khu vực liên tỉnh, nơi mà các ứng dụng đặt xe công nghệ chưa hiện diện nhiều.

Tránh kẹt xe và đi lại thuận tiện hơn trong dịp Tết: Tưởng không dễ nhưng dễ không tưởng - Ảnh 5.

Ứng dụng GoDee giúp hành khách thuận tiện hơn khi đi lại giữa các tỉnh thành lớn. (Ảnh: GoDee).

Cho nhu cầu cao hơn, mô hình Grab Tỉnh, Be... hoặc đặt xe buýt trên app được cho là đáp ứng nhu cầu di chuyển nhanh thời đại số như nhanh hơn cho những ứng dụng tất cả trong một mà nhiều công ty đang hướng đến. Trong con số này, có thể kể đến Grab với hệ sinh thái đa dạng, hay Zalo cho nền tảng OTT...

Một hệ sinh thái công nghệ như đang dần hoàn thiện, trong đó không thể không kể đến những điểm mạnh và các nền tảng đang có trong việc giúp cho hành khách đi lại thuận tiện hơn dịp Lễ, Tết.

Đó cũng chính là những gì mà các nhà phát triển hoạch định để phục vụ cộng đồng trong xu hướng công nghệ dần áp dụng vào đời sống mà người dùng là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất.

chọn
Toàn cảnh khu vực sẽ làm hầm chui Phước Kiến trên quốc lộ 13
Hầm chui ngã năm Phước Kiến nằm tại phường Hiệp Thành, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là một trong hai dự án giao thông quan trọng của tỉnh nhằm chống ùn tắc giao thông trên tuyến quốc lộ 13.