Dịch vụ thuê xe online trăm hoa đua nở, giá ngày càng rẻ hơn nhờ ứng dụng

Nhu cầu thuê xe online cuối năm nở rộ khi mức giá càng rẻ hơn với sự tham gia của các ứng dụng chia sẻ công nghệ, giúp người dùng tiết kiệm nhiều hơn cho nhu cầu đi lại của mình.

Thuê xe online cạnh tranh mạnh trên từng cây số

Tìm hiểu thị trường thuê xe online trong những ngày cuối năm, giá dường như không tăng nhiều trong giai đoạn cao điểm, cho cả loại hình xe tự lái và xe có tài xế.

Theo tài xế Dũng, hiện đang chạy Grab kiêm dịch vụ thuê xe đường dài, thị trường ngày càng đa dạng với sự tham gia của các công ty kinh doanh lẫn ứng dụng, nên giá khá cạnh tranh so với trước.

dich-vu-thue-xe-online-no-ro-cuoi-nam-ca-ung-dung-cung-chen-chan-hut-nguoi-dung-3

Thuê xe online ngày càng tiện lợi nhờ công nghệ. (Ảnh: Báo Đầu tư).

"Sự đa dạng này giúp người dùng tiết kiệm hơn khi sử dụng, cho quãng đường trên dưới 100km thì giá cũng đã mềm hơn trước rất nhiều khi chưa tới 1 triệu đồng", tài xế Dũng chia sẻ.

Tìm hiểu dịch vụ thuê xe online tại trang Aleka cho quãng đường từ TP HCM đi TP Bến Tre với 175 km, mức giá chỉ tầm 1,5 triệu đồng. Quãng đường cao hơn trên dưới 300 km, mức giá cũng chỉ trên dưới 2 triệu đồng. Khá tiết kiệm cho người dùng khi sử dụng dịch vụ trong những ngày cuối năm.

Thị trường cạnh tranh mạnh cũng giúp dịch vụ đi kèm cho loại hình này thêm tính đa dạng, thậm chí còn được khuyến mãi với mức ưu đãi từ 15% như nhiều ứng dụng đang triển khai.

Sự đa dạng của dịch vụ cũng giúp mang nhiều tiện ích cho người dùng từ thuê xe, đến thanh toán, khi mọi thủ tục đều được giao dịch qua mạng. Việc thanh toán cũng tiện lợi hơn thông qua ứng dụng, cũng như tại các cửa hàng tiện lợi nên người dùng hoàn toàn chủ động cho việc sử dụng dịch vụ của mình.

Giá thuê xe online càng rẻ với sự cạnh tranh từ ứng dụng công nghệ

Với mô hình đi tỉnh, các ứng dụng đặt xe công nghệ cũng chen chân vào thị trường này khiến giá ngày càng cạnh tranh hơn. Thậm chí nhiều hình thức cũng được triển khai để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Nhu cầu tăng cao dịp cuối năm cũng giúp thị trường ngày càng nóng hơn khi không chỉ Grab đẩy mạnh cung cấp, mà còn có sự cạnh tranh từ các đối thủ như Be với hình thức xe có tài xế.

dich-vu-thue-xe-online-no-ro-cuoi-nam-ca-ung-dung-cung-chen-chan-hut-nguoi-dung

Ứng dụng đặt xe công nghệ hiện cũng tham gia vào hình thức cho thuê chuyến. (Ảnh: enterprise.vn).

Cho cùng chặng đường từ TP HCM đến TP Vũng Tàu, khi đặt loại hình Grab Tỉnh 2 chiều xe 4 chỗ, mức giá tầm 1,5 triệu đồng. Với loại xe 7 chỗ, mức giá tầm 1,8 triệu đồng. Mức giá này còn được ưu đãi khi Grab tung khuyến mãi tùy thời điểm, nên cũng khá tiện ích cho khách hàng có nhu cầu.

Với ứng dụng Be, cho cùng hành trình dịch vụ, mức giá tầm 1 triệu đồng với xe 4 chỗ, và khoảng 1,2 triệu với xe 7 chỗ. Người dùng cũng có thể thỏa thuận với tài xế thông qua ghi chú trước khi đặt xe nếu muốn đi 2 chiều.

Mức giá của Be cũng khá tương tự với ứng dụng Mioto cho loại hình xe 4 chỗ và 7 chỗ. Tùy theo thời điểm sẽ có khuyến mại nên có thể rẻ hơn. Ứng dụng này còn chia khung thời gian nên hoàn toàn thuận lợi cho người dùng có nhu cầu đi nhiều điểm.

dich-vu-thue-xe-online-no-ro-cuoi-nam-ca-ung-dung-cung-chen-chan-hut-nguoi-dung-2

Dịch vụ thuê xe online trăm hoa đua nở, giá ngày càng rẻ hơn. (Ảnh chụp màn hình).

Theo anh Đạt (ngụ Bình Tân, TP HCM), mỗi khi có việc đi tỉnh, anh thường lướt qua các ứng dụng trước để tìm giá tốt, rồi sau đó mới quyết định chọn ứng dụng nào cho phù hợp. "Thói quen này không tốn nhiều thời gian nhưng được lợi và có mức cước rẻ", anh Đạt cho biết.

Nhận định về thị trường thuê xe online, đại diện một công ty chuyên dịch vụ này cho biết nhờ ứng dụng nở rộ cung cấp đa dạng nên mức giá càng tốt hơn cho người dùng khi sử dụng.

"Sự cạnh tranh được cho là tín hiệu tốt cho cả tài xế xe lẫn khách hàng khi chất lượng giai đoạn cao điểm là thước đo để hút người dùng vào mùa thấp điểm qua năm. Đây cũng được xem là điểm mạnh mà nhiều nhà xe có được từ dịch vụ thời số hóa", vị đại diện nhấn mạnh.

chọn