Giao dịch tiền điện tử và bitcoin sẵn sàng cho sự tăng trưởng lớn hơn vào năm 2030

Tiền điện tử là một công nghệ đột phá, được thiết kế để thay thế cho hệ thống tiền tệ phi mã. Trong thập kỉ tới, tiền điện tử sẽ tiếp tục cạnh tranh với các dịch vụ tài chính và tổ chức ngân hàng.

Trong lịch sử, các sàn giao dịch đã đóng vai trò là điểm truy cập chính giới thiệu cho người dùng về tiền điện tử và cho phép họ tham gia đầu tư với nhiều loại tài sản tiền điện tử, theo Forbes.

Tiền điện tử bắt đầu như một hiện tượng, đánh dấu lần đầu tiên các nhà đầu tư nhỏ lẻ có thể truy cập vào một loại tài sản mới trước các nhà đầu tư có tổ chức gia nhập. Do đó, các sàn giao dịch tiền điện tử cũng được định vị để phục vụ nhu cầu "bán lẻ".

Khả năng phát triển mạnh của tiền điện tử và bitcoin

Chỉ trong 8 năm, Coinbase đã đẩy tiền điện tử vào dòng chính phục vụ hơn 30 triệu người dùng và các sàn giao dịch khác cũng đang phát triển rất nhanh sau khi tiền điện tử có được sự ghi nhận của cộng đồng.

Internet thường được quảng cáo là đóng góp nhiều nhất cho sự xuất hiện của công nghệ tiền điện tử và blockchain, có khả năng thay đổi mãi mãi cách người dùng tương tác, giao tiếp và thực hiện các hành vi thương mại. Sự phát triển của tiền điện tử cũng thể hiện xu hướng và mối tương quan với việc gia tăng tỉ lệ người dùng Internet trên toàn cầu.

Giao dịch tiền điện tử và Bitcoin sẵn sàng cho sự tăng trưởng lớn hơn vào năm 2030 - Ảnh 1.

Tốc độ tăng trưởng của tiền điện tử và Bitcoin cũng tương đương với Internet khi mới ra đời.

Theo tính toán của Forbes, ở Mỹ, số người chấp nhận giao dịch tiền điện tử đang là khoảng 5%. Mặc dù bitcoin – loại tiền điện tử phố biến nhất đã 11 tuổi và đi được một chặng đường dài nhưng không có nghĩa nó đã được tất cả mọi người chấp nhật. Trong tương lai, đến khoảng 10 năm nữa, độ phổ biến của Bitcoin được cho là sẽ tăng lên từ 20-50%.

Kể từ khi trình duyệt web đầu tiên ra mắt vào năm 1990, Internet chỉ mất 7 năm để đạt được 20% sự chấp nhận của người dùng ở Mỹ và với tính toán ở trên thì Bitcoin cũng sẽ mất khoảng 19 năm.  Xem xét sự tăng trưởng bùng nổ của các mạng lưới tiền điện tử và sự tăng tốc của công nghệ, giả định này có thể đóng vai trò tính toán chính xác hơn sự tăng trưởng của giao dịch tiền điện tử và Bitcoin từ nay cho đến năm 2030.

Sự hấp dẫn của thị trường giao dịch tiền điện tử và bitcoin

Mặc dù kịch bản lạc quan về việc có tới 50% người dùng chấp nhận tiền điện tử và bitcoin có vẻ rất xa vời, nhưng vẫn có những chỉ số cho thấy khả năng này hoàn toàn có thể đạt được. 

So với thị trường tiền điện tử hướng đến các tổ chức đầu tư thì các nhà giao dịch cá nhân có vẻ nhanh chóng và dễ dàng chấp nhận tiền điện tử hơn, mong muốn được tiếp xúc nhiều hơn. Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, xấp xỉ gần 20.000 USD vào tháng 12/2017 chủ yếu là vì nhà đầu tư cá nhân.

Tính đến giữa năm 2019, Binance Research ước tính chỉ có 7% tài sản tiền điện tử được nắm giữ bởi các nhà đầu tư tổ chức. Hơn nữa, khảo sát cố vấn tài chính của Bitwise ước tính 6% cố vấn tài chính đang phân bổ tiền điện tử cho danh mục đầu tư của khách hàng, dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 13% đến cuối năm 2020.

Trong 10 năm tới, chúng ta có thể thấy sự tăng trưởng nhất về nhân khẩu học của các nhà đầu tư tiền điện tử - những người trong độ tuổi từ 18-39 sống ở các thành phố/vùng ngoại ô (không bao gồm khu vực nông thôn). 

Giới hạn nhân khẩu học này quen thuộc với các công nghệ kỹ thuật số và hàng hóa ảo. Với lợi suất trái phiếu ở mức thấp và giá tài sản ở mức cao, thế hệ thanh niên toàn cầu đang tìm kiếm những phương pháp mới để tạo dựng và bảo vệ tài sản của họ.

Đến nay, các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung vào nhà đầu tư cá nhân đã thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử để đạt quy mô thị trường hiện tại là 270 tỉ USD. Mặc dù các nhà đầu tư có tổ chức đã sẵn sàng tham gia vào thị trường nhưng nhà đầu tư cá nhân vẫn là nền tảng.

chọn
Khánh Hoà dự chi gần 7.000 tỷ đồng làm sân bay thứ hai ở Vân Phong
Cảng hàng không Vân Phong dự kiến được xây dựng tại xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, với tổng mức đầu tư dự kiến gần 7.000 tỷ đồng.