SIM miễn phí data được giới tài xế công nghệ săn lùng vì giá rẻ

Thị trường SIM cuối năm tiếp tục có thêm biến động khi loại SIM miễn phí data lại được giới tài xế công nghệ săn lùng bởi giá rẻ sau khi nhiều gói cước trước đó bị khai tử.

Thi nhau tìm mua SIM miễn phí data hàng ngày

Hình thức SIM data miễn phí hàng ngày được cho là phù hợp cho giới tài xế công nghệ khi nhu cầu khá phù hợp. Không chỉ được miễn phí data hàng ngày tầm 2GB - 4GB, mà còn được tặng phút gọi liên mạng và gọi nội mạng miễn phí.

Sau một thời gian kích cầu thị trường, thông tin chính thức từ nhà mạng khi ngừng cung cấp SIM miễn phí data hàng ngày đã khiến nhiều người tìm mua để sử dụng cho nhu cầu, nhất là với các tài xế công nghệ.

Chị Liên (ngụ Bình Tân, TP HCM) cho biết, mấy hôm nay tìm mua loại SIM miễn phí data khá khó khăn, nhiều cửa hàng không bán với lí do đã hết kích hoạt mới trong khi nhu cầu lúc nào cũng có thể xem video và gọi điện.

sim-mien-phi-data-duoc-gioi-tai-xe-cong-nghe-san-lung-vi-gia-re-2

SIM miễn phí data đang được nhiều người dùng tìm mua vì giá rẻ. (Ảnh minh họa: Dân Trí).

Cùng với chị Liên, anh Nguyên - một tài xế công nghệ cũng đang kiếm loại SIM này vì gói anh xài đã hết ưu đãi trong 12 tháng. "Tôi hiện xài gói cước gọi và data nhưng sóng khá yếu và gọi ngoại mạng cao, nên đang tìm mua từ các nhà mạng lớn để chất lượng ổn định và tiết kiệm hơn khi rước khách", anh Nguyên chia sẻ.

Tìm hiểu thông tin từ nhiều nhà mạng, hình thức SIM miễn phí data hàng ngày như C90, VD89, V90 đều đã không còn cho kích hoạt mới. Khách hàng có nhu cầu phải tự liên hệ cửa hàng để tìm mua với những loại SIM đã kích hoạt trước đó hoặc nằm trong dãy số qui định cụ thể.

SIM miễn phí data và cơ hội cho các nhà mạng thời nội dung số

Khi nhu cầu người dùng là luôn có, vì thế gói cước tích hợp với SIM miễn phí data và thoại và luôn cần cho khách hàng, nhất là với những nhu cầu hàng ngày như tài xế công nghệ. Đây cũng là điều giúp các nhà mạng mới kích cầu hiệu quả để hút khách, dù giá bán hiện có cao hơn mặt bằng chung thị trường.

Điển hình như nhà mạng ảo iTelecom (đầu số 087) với gói cước MAY 77.000 đồng/tháng với dung lượng 3GB/ngày, 30 phút gọi ngoại mạng. Sử dụng nội mạng (ITelecom và VinaPhone) được miễn phí cuộc gọi dưới 20 phút kèm 60 SMS hiện đang có giá hơn 100.000 đồng/SIM nhưng vẫn được nhiều tài xế công nghệ săn lùng vì giá rẻ.

sim-mien-phi-data-duoc-gioi-tai-xe-cong-nghe-san-lung-vi-gia-re-1

SIM miễn phí data là cơ hội cho nhà mạng mới, cũng là thử thách cho viễn thông nội dung số trong xu hướng cạnh tranh. (Ảnh minh họa: Thế Vinh).

Ngoài ITelecom, SIM miễn phí data hàng ngày cũng được nhiều nhà mạng thay đổi tên gọi cho phù hợp hơn thị trường như MobiFone với gói cước là C90N, hay như VinaPhone với gói cước Vina Bùm. Người dùng cũng có thể tìm mua trên thị trường nếu có nhu cầu, dù hiện đã ngừng kích hoạt mới.

Bên cạnh đó, song song với việc không còn cung cấp gói cước ưu đãi tích hợp thoại, hình thức SIM miễn phí data được nhiều nhà mạng uyển chuyển khi đưa ra thị trường loại hình mới đồng hành với nội dung số. Một xu hướng mà theo nhận định sẽ là tương lai của kinh doanh viễn thông thay cho thoại và SMS truyền thống.

Với VinaPhone là gói cước Hey Disney ngoài miễn phí kho nội dung từ thương hiệu phim chất lượng này, còn có dung lượng 8GB data hàng tháng cho nhu cầu người dùng từ giải trí đến cả game, ứng dụng... Hay như các dòng SIM hiện đang được nhiều chuỗi bán lẻ cung cấp, chủ yếu là miễn phí data nhiều hơn so với gọi thông thường, như là một cách tiếp cận nội dung số hiệu quả.

Đại diện một nhà mạng thừa nhận việc cung cấp SIM miễn phí data hàng ngày, kèm thoại nội mạng lẫn liên mạng đang chưa có hiệu quả về doanh thu, nhưng vì cạnh tranh nên đành cung cấp ra thị trường. Điều này có thể dự đoán trong tương lai loại SIM này sẽ có thể bị siết chặt hơn nữa để có hình thức khác phù hợp hơn.

chọn