Lì xì Tết thời công nghệ: Tản mạn chuyện xưa, chuyện nay

Lì xì Tết được xem là cách để cùng chung niềm vui, với lời chúc một năm mới vạn điều tốt lành. Xu hướng công nghệ như góp thêm làn gió mới cho mùa xuân thêm thú vị bằng những thông điệp đong đầy, muôn vàn ý nghĩa để tròn vị Tết xưa và nay.

Lì xì Tết thời công nghệ: Muôn vạn điều may tài lộc từ những con số

Sự phát triển mạnh của ví điện tử, cùng với những tiện ích mà nó mang lại như góp phần thêm hương sắc mùa xuân từ việc lì xì Tết.

Nếu như ngày xưa, những phong bao đỏ chứa trong đó bao điều bất ngờ thì nay, những hình ảnh động nhấp nhấp trong muôn lời chúc, bên cạnh điệu nhạc xuân ngân vang như tô thắm cho việc lì xì Tết thêm thú vị.

[Chiều 30 Tết] Lì xì Tết thời công nghệ: Tản mạn chuyện xưa và nay - Ảnh 1.

Lì xì Tết thời công nghệ hay truyền thống đều mang ý nghĩa trọn vẹn tốt lành của nó. (Ảnh: Moca).

Anh Hoàng (ngụ Bình Tân, TP HCM) cho biết, anh vẫn thường sử dụng song song lì xì Tết qua ví điện tử với phong bao đỏ thắm khi chúc Tết để mang tốt lành cho người nhận.

"Lì xì Tết có cái vui là không chỉ có thiệp nhạc, mà còn là những con số bất ngờ, dù nhỏ nhưng lại khá thú vị cho người nhận trong một thông điệp đầu năm mới", anh Hoàng cho hay.

Theo trào lưu, lì xì Tết thời công nghệ như giúp chúng ta thêm gần lại hơn. Khi khoảng cách không thể đong đếm thì hình thức mới này vẫn vẹn nguyên trong hương vị cổ truyền với bao điều tốt đẹp từ nó.

Hình thức chúc nhau thời công nghệ còn được thêm niềm vui khi cánh thiệp xuyên biên giới, mang thông điệp xuân đến với mọi nhà.

Như chị Ngọc (Đà Nẵng) là một ví dụ khi vừa lì xì Tết đứa cháu tại TP HCM trong ngày Xuân mới. Số tiền chị lì xì Tết chẳng đáng là bao, nhưng nếu ghép lại những con số này, nó là một thông điệp ý nghĩa mà hình thức lì xì truyền thống không có được.

Muôn nẻo đường xuân từ lì xì Tết

Không chỉ là những cánh thiệp nhạc, những số tiền nhỏ nhưng đầy yêu thương như lộc phát, tài lộc, thăng tiến..., lì xì Tết còn chở cả muôn nẻo đường xuân vào từng lời chúc, như trọn vẹn và ý nghĩa hơn cho một năm mới an lành.

Theo đơn vị phát triển ví điện tử ZaloPay, năm nay, tính năng mới sẽ cho phép người dùng Zalo lì xì Tết thuận tiện hơn trong nhóm chat.

[Chiều 30 Tết] Lì xì Tết thời công nghệ: Tản mạn chuyện xưa và nay - Ảnh 2.

Lì xì Tết thời công nghệ nối liền khoảng cách không gian và thời gian trên những cánh thư xuân. (Ảnh: Vietnamnet).

"Không chỉ là câu chúc, mà còn có nhiều chủ đề vui dí dỏm để thăng hoa lời chúc cho một năm mới tốt lành. Những cung bậc mùa xuân theo những lời chúc vui tươi không hém phần vui nhộn cũng được tùy chọn từ người dùng để giúp hương vị ngày Tết thêm hương sắc hơn khi ZaloPay đến hơn 100 triệu người dùng", đại diện Zion cho biết.

Dịp này, ví điện tử ZaloPay tung chiến dịch tặng 2.020.000 bao lì xì may mắn nhân dịp giao thừa, thay cho lời tri ân khách hàng đã sử dụng dịch vụ.

Ngoài những lời chúc kèm lì xì Tết dí dỏm, một vài ứng dụng ví điện tử thậm chí còn mở rộng hơn thông qua các hình thức mới như gửi cánh thư xuân tùy chọn với lời chúc, hình ảnh và nhạc từ chính người dùng, góp phần làm cho ngày xuân thêm rộn ràng và ý nghĩa.

Vẫn phong bảo đỏ, vẫn cánh thư xuân, vẫn cảm giác hồi hộp khi mở bao lì xì, Tết vẫn luôn hiện diện quanh ta với những lời chúc ý nghĩa, góp phần cùng nhau vì một năm mới thành công hơn. 

Vị xuân vì thế vẫn giữ nguyên từ bao đời của hồn Việt, với nét thanh xuân rạng ngời khi nhắc đến phong tục lì xì Tết xưa và nay.

chọn