Viễn thông giảm cước, tặng SIM miễn phí mùa dịch Covid-19

Không chỉ là giảm cước, nhiều nhà mạng còn tặng kèm SIM miễn phí data, gọi để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiết kiệm hơn trong mùa dịch Covid-19.

Nhà mạng viễn thông tính toán việc giảm cước, tăng lưu lượng data

Theo ông Trần Duy Hải, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), các nhà mạng sẽ tặng 50% dung lượng data cho tất cả các gói cước di động nhằm hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch Covid-19.

Cụ thể, với dung lượng hiện tại cho từng gói cước, nhà mạng sẽ tăng thêm 50% data để phần nào giúp khách hàng tiếp cận thông tin về dịch Covid-19 nhiều hơn, bên cạnh có thể giải trí tại nhà trong bối cảnh 15 ngày cách li xã hội.

Tín hiệu đồng hành của các nhà mạng được cho là một tiện ích trong bối cảnh nhà nhà cùng nhau phòng chống dịch.

Mở đầu cho chiến dịch này, theo MobiFone, từ ngày 3/4 đến hết 31/5, nhà mạng này sẽ tặng gói cước C120 cho các thuê bao trong công tác phòng chống dịch tuyến đầu.

Gói cước với nhiều ưu đãi data, bên cạnh miễn phí phút gọi ngoại mạng và nội mang phần nào giúp các thuê bao an tâm hơn trong quá trình chống dịch Covid-19, bên cạnh tăng cường liên lạc để có phương án ứng phó phù hợp trong công việc thường ngày.

Không chỉ giảm cước, còn cả tặng SIM miễn phí cho người dân vùng hạn mặn

Ngoài chính sách chung của các nhà mạng cho từng đối tượng phù hợp, nhà mạng thậm chí còn tặng SIM cho hộ dân vùng khó khăn để theo dõi tình hình Covid-19 nhanh chóng, góp phần tiết kiệm cước phí tối đa trong mùa dịch.

Viễn thông giảm cước, tặng SIM miễn phí hộ nghèo mùa dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Ông Phạm Công Khanh (thứ nhất từ trái sang) - Giám đốc MobiFone Bến Tre tặng SIM miễn phí và khẩu trang y tế, nước sát khuẩn cho đại diện địa phương dành tặng hộ nghèo mùa hạn mặn và dịch Covid-19. (Ảnh: CTV).

Cụ thể, trong chương trình Nước cho vùng hạn mặn được MobiFone triển khai tại 7 tỉnh miền Tây, mỗi người dân ngoài được nhận thùng chứa nước ngọt, còn được tặng kèm 1 SIM 4G miễn phí 60GB data lên mạng và miễn phí gọi. Đây được xem là một hỗ trợ khá thiết thực đến với từng người dân đang từng ngày đối phó hạn mặn trong khó khăn giữa mùa dịch Covid-19.

Là hộ cận nghèo có trong danh sách nhận thùng nước, ông Tôn Thanh Tửng (ngụ xã Thanh Bình, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) đã không khỏi xúc động khi nhận SIM miễn phí 4G khi mà tại khu vực này, cái điện thoại với ông vẫn còn xa xỉ, vì thế gói cước miễn phí thật cần thiết vào lúc này.

"Nhà 3 miệng ăn, bả lại bị bệnh nên quà tặng thùng chứa nước lẫn SIM thế này rất quý, nhà tôi đã có thể chứa được nước ngọt nhiều hơn và liên lạc khi cần thiết với con cháu", ông Tửng cho biết.

Viễn thông giảm cước, tặng SIM miễn phí hộ nghèo mùa dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Đại diện MobiFone Vĩnh Long tặng SIM cho hộ nghèo xã Trung Thành Đông nhằm hỗ trợ người dân liên lạc và theo dõi thông tin Covid-19 thuận tiện hơn trong mùa dịch. (Ảnh: CTV).

Trường hợp ông Tửng chỉ là một trong hơn 1.000 hộ dân khó khăn mà MobiFone tặng SIM miễn phí data và gọi lần này, trong mong muốn hỗ trợ người dân khi phải đối mặt với những khó khăn hiện tại, từng bước ổn định cuộc sống với tổng ngân sách gần 1 tỉ đồng cho mùa hạn mặn khắc nghiệt năm nay.

Không chỉ tặng gói cước, nhiều doanh nghiệp viễn thông đến thời điểm này cũng cho biết đã có nhiều hỗ trợ người dùng như miễn phí toàn bộ cước truy cập dữ liệu cho học sinh, sinh viên và thầy cô giáo khi dạy và học từ xa. Đây được xem là một tiện ích cấp thời trong bối cảnh học sinh nghỉ học kéo dài từ sau Tết Nguyên Đán đến nay.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...