Hơn nửa triệu tài khoản ứng dụng Zoom bị lộ, khuyến cáo không nên sử dụng trong hội họp trực tuyến

Hơn 500.000 tài khoản ứng dụng Zoom bị lộ thông tin cá nhân người sử dụng, khiến cơ quan chức năng phải đưa ra khuyến cáo cân nhắc hoặc không nên sử dụng để đảm bảo an toàn.

Thông tin được Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và truyền thông vừa công bố cho thấy, nguy cơ lổ hỗng bảo mật của phần mềm Zoom ngày càng nhiều khi được sử dụng trong hội họp trực tuyến.

Theo đó, hơn 500.000 tài khoản Zoom đã được ghi nhận về rò rỉ thông tin, bao gồm email, mật khẩu, đường dẫn cuộc họp lẫn các vấn đề bảo mật khác.

Hơn nửa triệu tài khoản ứng dụng Zoom bị lộ, khuyến cáo không nên sử dụng trong hội họp trực tuyến - Ảnh 1.

Zoom được sử dụng nhiều trong hội họp và giáo dục trực tuyến mùa dịch Covid-19. (Ảnh: Forbes).

Đáng quan ngại hơn, việc bảo mật tài khoản Zoom khá kém, bao gồm cả việc mã hóa dữ liệu trao đổi, dễ dàng bị dò quét ID cuộc họp, lỗ hổng bảo mật liên quan...

Với những nguy cơ tiềm tàng trong phần mềm Zoom, Cục cũng khuyến cáo người dùng không nên sử dụng trong các cuộc họp trực tuyến, thay vào đó sử dụng các giải pháp từ đơn vị trong nước để đảm bảo an toàn.

Hơn nửa triệu tài khoản ứng dụng Zoom bị lộ, khuyến cáo không nên sử dụng trong hội họp trực tuyến - Ảnh 3.

Phần mềm Zoom ngày càng bị cấm tại nhiều quốc gia vì rủi ro bảo mật. (Ảnh: threatpost).

Zoom đang làm phần mềm video họp trực tuyến phổ biến trong mùa dịch Covid-19 khi tích hợp nhiều tính năng mà các sản phẩm tương tự không có được. Ứng dụng cho phép nhiều người cùng trao đổi bao gồm cả thoại hình.

So với Zalo, Messenger... thì khá vượt trội khi lượng người kết nối cao, chất lượng được cho là khá ổn định và dễ dàng sử dụng.

Tag:
chọn