Điện thoại 5G Mi Mix Alpha khiến nhiều siêu phẩm phải nhìn lại mình

Thị trường Ấn Độ đang trở nên nóng hơn bao giờ hết với sự tham gia của hàng loạt mẫu điện thoại 5G giá rẻ đến từ Realme và Xiaomi. Điều này được cho là khiến các ông lớn như Samsung hay Apple phải nhìn lại mình trong xu hướng cạnh tranh mới.

Mi Mix Alpha - Điện thoại 5G không viền khiến nhiều ông lớn bất an

Quyết định ra mắt điện thoại 5G Mi Mix Alpha được Xiaomi tiến hành ngay sau khi Realme giới thiệu dòng điện thoại 5G đầu tiên của mình tại Ấn Độ. 

Hiện tại, Xiaomi phải nhanh chóng ra mắt sớm mẫu điện thoại của mình nếu không muốn bỏ lại trong cuộc đua với Huawei và iQoo, thậm chí là Samsung lẫn Apple cho dòng mới ra mắt và chuẩn bị giới thiệu.

Video giới thiệu điện thoại 5G Mi Mix Alpha tại thị trường Ấn Độ. (Video: Mi India Ấn Độ).

Người dùng hiện nay có thể xem trước mẫu điện thoại này được đặt tại các cửa hàng chính thức của Xiaomi tại Ấn Độ hoặc ngay trên website của hãng.

Ra mắt vào tháng 9 năm ngoái, Mi Mix Alpha được biết đến là chiếc điện thoại thông minh không viền hỗ trợ 5G, sở hữu con chip Snapdragon 855 Plus của Qualcomm. Dung lượng RAM của máy tối đa lên đến 12GB, bộ nhớ trong từ 128GB đến 512 GB.

Mi Mix Alpha được trang bị cụm camera lên đến 108MP, hỗ trợ đầy đủ các tính năng như chụp xóa phông, chụp góc rộng cũng như các tính năng cao cấp khác của 1 chiếc điện thoại đầu năm 2020.

Đáp trả lại Realme, Xiaomi chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh Mi Mix Alpha 5G tại Ấn Độ - Ảnh 2.

Điện thoại 5G Mi Mix Alpha của Xiaomi sở hưu thiết kế không viền vô cùng độc đáo. (Ảnh: Gadgetpilipinas).

Máy được trang bị viên pin 4.050 mAh, hỗ trợ sạc nhanh lên đến 40W, bao gồm cả hỗ trợ sạc không dây. Dự kiến khi ra mắt Mi Mix Alpha sẽ được chạy sẵn Android 10. 

Xiaomi và cuộc đua điện thoại 5G tại thị trường Ấn Độ

Theo Hindustantimes, quyết định đầy bất ngờ của Xiaomi bắt đầu ngay sau Realme giới thiệu sản phẩm 5G đầu tiên tại thị trường này. Không chỉ có Realme, cả iQoo và Nokia tới đây cũng ra mắt những mẫu điện thoại tương tự.

Realme X50 Pro, chiếc điện thoại 5G của Realme được ra mắt vào ngày 24/2 mới đây, máy được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon 865 cao cấp hơn so với Mi Mix Alpha. Hơn nữa máy còn được trang bị màn hình có tần số lên đến 90Hz.

Đáp trả lại Realme, Xiaomi chuẩn bị ra mắt điện thoại thông minh Mi Mix Alpha 5G tại Ấn Độ - Ảnh 3.

Realme cũng không chịu thua kém với X50 Pro, điện thoại 5G đầu tiên của Ấn Độ. (Ảnh: Beebom).

Realme X50 Pro sẽ có 12GB RAM, bộ nhớ trong 256 GB, được trang bị viên pin lên đến 4.000 mAh với công nghệ sạc nhanh 65w. Dự kiến máy sẽ được bán với giá khoảng 50.000 Rupee (khoảng 16 triệu đồng).

iQoo cũng tương tự với mẫu điện thoại iQoo 3 chạy Qualcomm Snapdragon 865 hỗ trợ 5G, RAM 12GB, bộ nhớ trong lên đến 256GB và viên pin 4.410 mAh hỗ trợ sạc nhanh 55w của mình.

Điều đáng nói cả 3 mẫu sản phẩm này tuy gọi là điện thoại 5G giá rẻ nhưng lại chỉ rẻ hơn so với các mẫu điện thoại khác, cụ thể như Samsung Galaxy S20. Với thị trường Ấn Độ, việc bỏ tiền ra để mua một chiếc điện thoại với mức giá như trên là rất khó.

Không những thế, các nhà mạng ở Ấn Độ hiện tại chưa hỗ trợ mạng 5G, do đó việc các mẫu điện thoại 5G ra mắt sắp tới phần nhiều vẫn đón đầu xu thế là chính.

chọn
Kinh Bắc muốn vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ chủ KCN Quang Châu
Kinh Bắc vừa thông báo kế hoạch vay tín chấp 1.000 tỷ đồng từ CTCP Khu công nghiệp Sài Gòn - Bắc Giang (chủ đầu tư KCN Quang Châu). Thời hạn vay tối đa là 2 năm, khoản vay có thể được tất toán trước hạn, đúng hạn hoặc gia hạn bằng văn bản.