Có nên tải bản vá cập nhật iOS 13 mới nhất cho iPhone 11?

Có nên tải bản vá cập nhật iOS 13 vừa được Apple phát hành khi mà trước đó, hệ điều hành mới này đã có nhiều lỗi nghiêm trọng?

Mặc dù đã có nhiều bản beta, nhưng khi phát hành chính thức, iOS 13 đã khiến nhiều iFan thất vọng với rất nhiều lỗi bị cộng đồng phản ánh.

Các lỗi đã được ghi nhận khi cập nhật iOS 13

Bản cập nhật iOS 13 được giới thiệu với những lời có cánh sẽ giúp cho các iPhone chạy mượt hơn kể cả các dòng máy cũ nhưng thực tế thì lại đầy lỗi!

Người dùng cả trong lẫn ngoài nước đều lên tiếng phàn nàn về tình trạng máy tụt pin nhanh, ứng dụng bị văng, đôi khi màn hình đóng băng… nên rất khó chịu khi sử dụng.

Ứng dụng Mail của Apple không thể nhận mail mới ảnh hưởng không nhỏ đến công việc của những người phải thường xuyên sử dụng.

Co nen cap nhat iOS 13.1?

Tệ hơn nữa là lỗ hổng bảo mật làm lộ thông tin thanh toán của thẻ tín dụng trên iTunes, Apple đã phải ghi nhận đây là lỗi nghiêm trọng.

Chưa hết, chính sách cấp quyền truy cập địa điểm hoạt động sai chức năng cũng khiến Apple muối mặt xin lỗi người dùng.

Có nên cập nhật iOS 13.1?

Nếu xét theo thời gian dự kiến thì bản cập nhật iOS 13.1 ra mắt sớm hơn, được trang bị thêm một số chức năng mới và sửa hàng loạt lỗi của iOS cũ.

Đa số các lỗi đã được cộng đồng sử dụng iPhone báo cáo sau khi cập nhật iOS 13 đều nằm trong danh sách được ưu tiên sửa lần này.

Bản cập nhật iOS 13.1 cũng được Apple tung ra chỉ sau vài ngày ra mắt hệ điều hành mới, với 3 trang thông báo các lỗi đã được chỉnh sửa. Tuy nhiên, lỗi về bảo mật hệ thống thẻ tín dụng vẫn chưa thấy đề cập. 

Co nen cap nhat iOS 13.1-2?

Để cập nhật bản vá iOS 13.1 và iPadOS 13.1, người dùng chọn vào Setting > General > Software Update sau đó thực hiện cài đặt theo hướng dẫn. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, iOS 13.1 được cho là tiếp tục gặp lỗi, khi nhiều người không thể cập nhật tự động.

Do đó, những người dùng nào đã "lỡ tay" thì chỉ còn cách "phóng lao thì phải theo lao" và buộc phải cập nhật bản vá iOS 13.1 với hy vọng iPhone sẽ chạy mượt hơn.

Những ai chưa "lên đời" thì hãy kiên nhẫn thêm một thời gian nữa để chắc rằng người dùng yên tâm khi sử dụng iPhone không còn lỗi. Khi ấy, việc cập nhật iOS 13.1 cũng chưa phải là muộn màng.

chọn
'Dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít'
Lãnh đạo doanh nghiệp địa ốc cho rằng trong thời điểm này, khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh chưa phục hồi rõ rệt thì dòng tiền đổ về bất động sản chưa có hoặc rất ít.