Cập nhật iOS 13 bị lỗi Mail thì đây là cách khắc phục tạm thời

Nhiều người dùng cho biết việc cập nhật iOS 13 của Apple đã gặp phải lỗi cho ứng dụng Mail kèm khuyến cáo khoan lên đời nền tảng mới này.

Theo những người cập nhật sớm iOS 13 cho biết, ứng dụng Mail trên iPhone đã gặp phải lỗi No Sender (tạm dịch Không có người gửi) thay vì hiển thị tên của người gửi Email.

Ngoài ra, tài khoản của người dùng cũng không nhận được mail mới hoặc lượng mail chưa đọc không trùng với số hiển thị trên icon ứng dụng của màn hình.

cap-nhat-ios-13-bi-loi-mail-thi-day-la-cach-khac-phuc-tam-thoi-1

Lỗi ứng dụng Mail đang gây khó cho người dùng đã lỡ cập nhật iOS 13 - Ảnh chụp màn hình.

Việc không gửi được hoặc nhận email khiến nhiều người dùng gặp khó trong công việc của mình đến nỗi Apple phải xem đó là một lỗi nghiêm trọng.

Để khắc phục lỗi tạm thời trước khi chờ Apple tung bản vá, nhiều phương án đã được đưa ra để người dùng thuận tiện hơn khi đã lỡ cập nhật iOS trên thiết bị iPhone/iPad của mình.

Đầu tiên, hãy thoát khỏi ứng dụng và dùng chế độ đa nhiệm để xóa khỏi chế độ chạy ngầm, sau đó khởi động lại iPhone xem lỗi có thể khắc phục hay không.

Nếu phương án trên không thể khắc phục được, người dùng có thể xóa tài khoản email và đăng nhập trở lại. Thao tác cũng khá đơn giản bằng cách truy cập chức năng Cài đặt của ứng dụng, nhấn và mục Mật khẩu & Tài khoản và làm theo hướng dẫn.

cap-nhat-ios-13-bi-loi-mail-thi-day-la-cach-khac-phuc-tam-thoi

Người dùng đã cập nhật iOS 13 phải "sống chung với lũ" dự kiến đến ngày 24/9 - Ảnh minh họa.

Nếu phương án khởi động lại iPhone lẫn cài lại tài khoản vẫn không thể khắc phục, phương án hợp thời nhất hiện giờ là sử dụng ứng dụng bên thứ ba để dự phòng.

Ngoài ra, giải pháp dùng trình duyệt internet của iPhone/iPad để truy cập email cũng là một giải pháp hợp lý trong trường hợp cần thiết.

Đến thời điểm hiện tại, nếu lỗi trên chưa thể khắc phục, người dùng nên kiên nhẫn đợi bản vá lỗi tiếp theo của Apple. Theo kế hoạch, ngày 24/9 tới, Apple sẽ tung ra bản cập nhật 13.1 để vá lỗi trên, bên cạnh cải thiện hiệu năng thiết bị.

iOS 13 được Apple chính thức cung cấp vào thời điểm bán ra iPhone 11 trên toàn cầu. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc cập nhật iOS 13 bị lỗi Mail đã gây nhiều lo ngại cho người dùng khi muốn lên đời nền tảng mới này.

chọn
Cận cảnh cầu vượt sông Hồng nối Thái Bình - Nam Định hoàn thành 80%
Cầu sông Hồng có tổng chiều dài 1,4 km với tổng vốn đầu tư của công trình gần 1.000 tỷ đồng, nối hai huyện Tiền Hải (Thái Bình) và Giao Thủy (Nam Định).