Mạng Viettel 5G có độ trễ gần như bằng không, sẵn sàng cho trải nghiệm đại trà

Mạng Viettel 5G đã sẵn sàng cho người dùng trải nghiệm miễn phí tại TP.HCM từ ngày 21/9 sau thời gian dài triển khai và ổn định hạ tầng.

Theo đó, mạng Viettel 5G hiện đã được phủ sóng tại Phường 12, Quận 10, TP.HCM để cho người dùng trải nghiệm miễn phí một số ứng dụng trên nền tảng này lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam.

Điểm đặc biệt của công nghệ Viettel 5G là ngoài băng thông siêu rộng, độ trễ cực thấp cũng giúp người dùng trải nghiệm tốt hơn cho các dịch vụ thời gian thực.

mang-viettel-5g-co-do-tre-gan-nhu-bang-0-san-sang-cho-trai-nghiem-tu-21-9

Viettel hiện đã thử nghiệm công nghệ 5G tại Hà Nội và TP.HCM - Ảnh tư liệu.

Ông Tào Đức Thắng, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel cho biết việc chính thức phát sóng 5G tại TP.HCM là một bước đi quan trọng của trong chiến lược đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới thương mại hóa dịch vụ 5G".

Được biết, kiến trúc mạng 5G của Viettel lựa chọn cho lần thử nghiệm này thuộc chuẩn 3GPP hiện đại nhất, đang được các nhà mạng lớn trên thế giới sử dụng.

Bà Nguyễn Kim Dung, Tổng giám đốc Nokia Việt Nam, cho biết: "Việc chính thức phát sóng 5G sẽ chứng minh chất lượng và khả năng truyền tải siêu tốc của mạng 5G do Nokia hợp tác với Viettel cung cấp. Chúng tôi mong muốn thương mại hóa 5G để mở ra cơ hội phát triển mới cho Việt Nam".

mang-viettel-5g-co-do-tre-gan-nhu-bang-0-san-sang-cho-trai-nghiem-tu-21-9-1

Mạng Viettel 5G có độ trễ bằng như bằng 0 - Ảnh minh họa.

Trước khi triển khai thử nghiệm 5G tại TP.HCM, Viettel cũng đã thử nghiệm công nghệ tốc độ này tại các quốc gia có đầu tư.

Cụ thể, vào tháng 7/2019, Viettel Campuchia với thương hiệu Metfone đã ký kết hợp tác triển khai thử nghiệm 5G tại Phnom Penh và sau đó mở rộng tới các tỉnh thành.

Tháng 8 vừa qua, người dùng của Mytel - thương hiệu của Viettel tại Myanmar đã có thể trải nghiệm công nghệ 5G cho các dịch vụ mới lần đầu tiên đến với xứ chùa vàng như công nghệ VR và video 4K.

Tag:
chọn