Mạng Viettel 5G đã dùng được trên điện thoại Samsung

Chiều ngày 22/12, những chiếc điện thoại Samsung Note 20 Ultra 5G đầu tiên của Việt Nam đã chạy được trên mạng 5G Viettel.

Theo nguồn tin từ nhà mạng Viettel cho biết, những chiếc điện thoại của hãng Samsung Galaxy Note 20 Ultra 5G đã chính thức sử dụng mạng 5G thử nghiệm. Đây cũng là mạng đầu tiên tương thích với các thiết bị của Samsung.

Mạng Viettel 5G đã dùng được trên điện thoại Samsung  - Ảnh 1.

Người dùng điện thoại Samsung đã có thể sử dụng mạng 5G. (Ảnh: Viettel)

Thời gian vừa qua vào cuối tháng 11, nhà mạng Viettel đã thử nghiệm dịch vụ 5G tại Hà Nội, phạm vi phủ sóng thử nghiệm 5G của Viettel gồm 3 quận: Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Ba Đình.

Hiện con số lên đến 100 trạm thu phát sóng 5G được nhà mạng Viettel đang thử nghiệm trên khu vực. Trong đó, có 15 trạm 5G là sản phẩm Make in Vietnam và 85 trạm của Ericsson (Thụy Điển).

Chia sẻ về thông tin trên, đại diện Viettel cho biết, nhà mạng này đã phối hợp với Samsung thực hiện hàng trăm bài kiểm tra chất lượng mạng để đảm bảo mạng 5G có thể hoàn toàn tương thích với thiết bị đầu cuối Samsung. Sau Galaxy Note 20 Ultra 5G, các dòng máy còn lại của Samsung sẽ lần lượt được cập nhật phần mềm để có thể tương thích với sóng của mạng di động thế hệ mới. 

Ngoài ra, đại diện nhà mạng Vinaphone cũng cho biết những thiết bị Samsung sẽ được thử nghiệm mạng 5G tháng tháng 12 này hoặc muộn nhất là đầu tháng 1/2021. Còn đới với Apple thì các sản phẩm iPhone, iPad,... chỉ được sử dụng khi công nghệ này chính thức thương mại hóa tại Việt Nam giữa năm nay.

Ngoài sản phẩm Galaxy Note20 Ultra 5G, còn có nhiều sản phẩm thử nghiệm và sử dụng tốt mạng 5G của Viettel và Vinaphone, gồm Oppo (Find X2, Find X2 Pro), Xiaomi (Mi 10T Pro 5G, Poco F2 Pro), ZTE (AXON 10 Pro 5G), Realme (Realme X50 Pro 5G), Huawei P40 Pro, P40 Pro.

Để sử dụng mạng 5G thử nghiệm, người dùng không cần phải đổi sim. Các số thuê bao trong vùng phủ sóng sẽ được hệ thống tự quét, nhận diện điều kiện và đăng ký mạng 5G. Vinaphone và Viettel đều miễn phí lưu lượng sử dụng mạng 5G trong thời gian thử nghiệm.

chọn
Vinhomes đang có 14.700 tỷ đồng tiền và tương đương tiền
Tính đến cuối năm 2022, quy mô tài sản của Vinhomes đạt 361.200 tỷ đồng, trong đó khoản mục tiền và tương đương tiền tăng 53% lên hơn 14.700 tỷ đồng, nhờ mở bán thành công đại dự án mới.