Tốc độ 5G MobiFone tối đa đạt 1,5Gbps trong lần thử nghiệm thương mại

Nhà mạng MobiFone vừa cho biết đã bắt đầu thử nghiệm tốc độ dịch vụ 5G tại địa bàn TP HCM để tiến tới cung cấp cho khách hàng vào giữa tháng 12.

Tại điểm thử nghiệm trung tâm Quận 1, TP HCM, MobiFone ghi nhận tốc độ 5G đạt mốc từ 600-800 Mbps. Trong đó, lần ghi nhận tốc độ cao nhất đạt tới trên 1,5Gbps, tương đương với internet cáp quang hiện nay.

Đại diện MobiFone cho biết, kế hoạch tiếp theo của nhà mạng này là phủ sóng 5G khu vực Quận 1 trong tháng 12/2020. Để sử dụng mạng 5G của MobiFone, người dùng cần có smartphone hỗ trợ 5G và tương thích với băng tần 5G tại Việt Nam.

Tốc độ 5G MobiFone tối đa đạt 1,5Gbps trong lần thử nghiệm thương mại - Ảnh 1.

Tốc độ 5G MobiFone đạt trung bình 600 - 800 Mpbs. (Ảnh: Thúy Mai).

Nhằm giới thiệu dịch vụ 5G MobiFone đến đông đảo khách hàng, đồng thời giúp khách hàng có thêm cơ hội tiếp xúc với 5G, MobiFone lên kế hoạch đặt nhiều khu trải nghiệm với các thiết bị kỹ thuật cùng với các dịch vụ Internet tốc độ cao trên nền tảng 5G như Video 4K, 8K, các Game thực tế ảo AR/VR - AI learning, IoT service… tại các địa điểm trung tâm TP HCM.

Bên cạnh đó, một đại nhạc hội với quy mô khoảng 30 nghìn khách hàng tại TP. HCM cũng sẽ được tổ chức chào mừng MobiFone chính thức phát sóng thương mại 5G.

Sau quá trình triển khai thử nghiệm, đánh giá kỹ càng năng lực mạng lưới MobiFone cũng như đánh giá khả năng thương mại hóa các dịch vụ trên nền công nghệ 5G, nhà mạng MobiFone đang gấp rút hoàn thành những công đoạn cuối nhằm đưa dịch vụ 5G thương mại đến khách hàng MobiFone trên toàn quốc.

chọn