Cảnh báo không nên cập nhật iOS 13 khi tiếp tục xuất hiện nhiều lỗi nghiêm trọng

Hàng loạt lỗi nghiêm trọng đã xuất hiện sau khi cập nhật iOS 13 khiến nhiều người dùng khó chịu vì lỡ 'lên đời'. Khuyến cáo thời gian này người dùng hãy khoan cập nhật iOS 13 dù Apple chuẩn bị tung bản vá lỗi.
canh-bao-khong-nen-cap-nhat-ios-13-khi-tiep-tuc-xuat-hien-nhieu-loi-nghiem-trong

Nhiều lỗi nghiêm trọng đã xảy ra trên iPhone người dùng sau khi cập nhật iOS 13.

Cập nhật iOS 13 khiến máy tụt pin nhanh chóng

Như vậy là sau sự cố với ứng dụng Mail, iOS 13 tiếp tục dính thêm các lỗi vô cùng nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn đến người dùng.

Tại Việt Nam, ghi nhận nhiều trường hợp lên đời iOS 13 đã bị tụt pin nhanh chóng. Bạn Nguyên Hồ (Quận 1, TP HCM) cho biết đang xài iPhone 8 và cập nhật iOS 13 gặp phải lỗi này.

Cũng lặp lỗi về pin và ứng dụng Mail là bạn Diễm Trang (Quận 3, TP HCM) khi chung tình trạng và phải chờ bản vá Apple sau khi lỡ cập nhật iOS 13.

Lỗi thẻ tín dụng nghiêm trọng sau khi cập nhật iOS 13

Nhiều trường hợp cũng chia sẻ trên Reddit về lỗi gặp phải khi cập nhật iOS 13. Cụ thể, lỗi nghiêm trọng được tài khoản Thanamite cho biết, khi thay đổi thông tin thẻ tín dụng bằng chức năng chụp ảnh thẻ, máy lại hiển thị tên một người phụ nữ sống ở Illinois. Thanamite thậm chí còn thấy được đầy đủ họ tên, địa chỉ và 4 số cuối thẻ tín dụng của người phụ nữ kia.

canh-bao-khong-nen-cap-nhat-ios-13-khi-tiep-tuc-xuat-hien-nhieu-loi-nghiem-trong-1

Không chỉ riêng Thanamite mà thành viên có tên createdbyeric cũng gặp lỗi tương tự khi cập nhật thông tin thanh toán của mình nhưng hệ thống đã tự động để tên người khác.

Lỗi truy cập dịch vụ định vị gây phiền toái cho người dùng sau khi cập nhật iOS 13

Chắc hẳn người dùng không còn xa lạ khi ứng dụng xin quyền truy cập vào Location (vị trí) chẳng hạn như chức năng check-in của Facebook. Nếu người dùng không muốn "lộ" vị trí của mình thì chỉ việc đơn giản bấm vào nút "Ask me later" (Hỏi tôi sau).

canh-bao-khong-nen-cap-nhat-ios-13-khi-tiep-tuc-xuat-hien-nhieu-loi-nghiem-trong-2

Thay vì iOS 13 cho phép ứng dụng hỏi lại vị trí thì nó lại tắt luôn chức năng định vị của ứng dụng này. Điều này khiến cho hàng triệu người dùng gặp không ít khó khăn khi cần dịch vụ định vị và thậm chí còn dẫn đến lỗi một số chức năng của ứng dụng.

Lỗi không thể tự cập nhật iOS 13.1

Theo tình hình hiện tại thì người dùng đã lỡ tay cập nhật iOS 13 dính lỗi nghiêm trọng thì đều mong muốn lên 13.1. Tuy nhiên, hiện lại có một số thiết bị báo lỗi khi bấm cập nhật.

Nếu thiết bị đang gặp lỗi này, người dùng chỉ cần thao tác đơn giản như sau: Mở cài đặt, nhấn vào cài đặt chung, vào mục lưu trữ của iPhone, tìm đến gói cập nhật của iOS và xóa nó đi sau đó tải lại bản cập nhật mới.

canh-bao-khong-nen-cap-nhat-ios-13-khi-tiep-tuc-xuat-hien-nhieu-loi-nghiem-trong-3

Nếu trường hợp iPhone báo không thể cập nhật do không đủ dung lượng thì người dùng có thể xóa bớt ứng dụng, hoặc chép ảnh và video ra máy tính nhằm cho phép iPhone/iPad của mình được lên đời bản vá khi Apple phát hành.

Nếu nhận được thông báo không thể kiểm tra bản cập nhật, người dùng hãy khởi động lại iPhone để xem lỗi trên còn xảy ra không.

Bên cạnh đó, người dùng có thể kết nối thiết bị của mình với iTunes và tiến hành cập nhật để không phải sử dụng iOS 13 dính hàng loạt lỗi nghiêm trọng nữa.

Bản vá iOS 13.1 sẽ được phát hành sớm?

Với lỗi truy cập định vị, Apple phản hồi xác nhận lỗi và cho biết sẽ sớm cập nhật bản vá iOS 13.1 sớm nhất.

Riêng hai trường hợp liên quan thẻ tín dụng đã được Apple đưa vào danh sách nghiêm trọng và sẽ sớm có bản vá lỗi, dù chưa có thời gian cụ thể.

Thông tin mới nhất cho thấy bản vá iOS 13.1 dự kiến sẽ được Apple phát hành vào 24/9. Với người dùng chưa cập nhật iOS 13 thì đừng vội vàng lên đời. Riêng với những ai đã cập nhật iOS 13 thì 'phóng lao buộc phải leo lao' nếu muốn thiết bị mình hoạt động ổn định.

chọn
Bắc Giang: Le Delta sắp xây KCN đầu tiên tại Tân Yên, tổng vốn 1.800 tỷ và kết nối trực tiếp với Vành đai 5
Dự kiến từ quý IV năm nay, Le Delta sẽ bắt đầu xây dựng hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 của Khu công nghiệp Phúc Sơn. Dự án này có quy mô 124 ha, là khu công nghiệp đầu tiên của huyện Tân Yên.