Apple hồi sinh trò chơi có tuổi đời hơn một thập kỉ trên iOS

Texas Hold'em, trò chơi có tuổi đời hơn một thập kỉ đã được Apple phát hành lại trên App Store.

Apple hồi sinh lại trò chơi Texas Hold'em

Screenshot (25)

Apple hồi sinh lại trò chơi Texas Hold'em. (Ảnh: App Store).

Cách đây 11 năm, Apple chính thức thức mở cửa App Store, cửa hàng ứng dụng trên các thiết bị iOS. Để đánh dấu cột mốc này, Apple đang hồi sinh lại trò chơi poker cũ của iOS có tên gọi Texas Hold'em.

Texas Hold'em được thiết kế lại với nhiều nhân vật hơn, đồ họa sắc nét hơn và lối chơi mới hơn. Đặc biệt, trò chơi này được phát hành lại hoàn toàn miễn phí.

Texas Hold'em lần đầu tiên ra mắt vào năm 2006, sớm hơn cả App Store. Ban đầu, trò chơi được cài sẵn trên các máy iPod, sau đó được đưa lên iPhone vào năm 2008. Tuy nhiên, Apple đã dừng phát hành Texas Hold'em vào năm 2011.

Hiện tại, Texas Hold'em đã quay trở lại cùng một danh sách ứng dụng khác để kỉ niệm "Một thập kỉ của App Store". Thiết bị phải có đủ 1,5 GB bộ nhớ trong mới chơi được trò chơi này và phải chạy trên iOS 12.

Trò chơi mới được xây dựng trên nền tảng 64 bit. Phiên bản 2.0 hiện đại của Texas Hold'em có 24 đối thủ để chơi, đồng thời người chơi có thể thách đấu bạn bè.

Trước đó, trong tháng 5, Apple đã ra mắt dịch vụ Apple Arcade, với trọng tâm là phát triển kho game dành riêng cho các thiết bị chạy iOS. Và có thể thấy việc Táo khuyết bất ngờ hồi sinh một trò chơi có tuổi đời hơn một thập kỉ cũng không có gì là lạ.

Apple ra mắt Apple Arcade: Sẽ có nhiều tựa game hấp dẫn và độc quyền

apple-gaming-overland-on-phone

Apple đã ra mắt một dịch vụ thuê bao trò chơi mới mang tên Apple Arcade. (Ảnh: iMore).

Kho ứng dụng App Store là một mỏ vàng đối với Apple, chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2019, kho ứng dụng này đã đem về cho Apple 25,5 tỉ USD. 

Không dừng lại ở đó, trong tháng 5 vừa qua, Apple đã ra mắt một dịch vụ thuê bao trò chơi mới mang tên Apple Arcade.

Không giống như những dịch vụ chơi game trên nền tảng đám mây khác của Sony, Microsoft, Google hay Nvidia, Apple Arcade không được tạo ra để giúp truyền phát các tựa game bom tấn lên iOS. Thay vào đó, dịch vụ này cho phép bạn đăng kí thuê bao để chơi được nhiều tựa game có thể tải về từ App Store.

Hơn 1 tỉ người đã tải các trò chơi từ App Store, và hiện đã có hơn 300.000 tựa game trên kho ứng dụng này. Ngoài ra, sẽ có thêm 100 trò chơi mới và độc quyền có sẵn trên Apple Arcade.

Các tựa game độc quyền này sẽ không xuất hiện trên bất kì nền tảng nào khác, hay bất kì dịch vụ nào khác ngoài Apple Arcade. Người chơi có thể tải và cài đặt những game này từ App Store và phải đăng kí dịch vụ Apple Arcade. 

Để có được các trò chơi độc quyền trên, Apple đã hợp tác với các nhà phát hành game nổi tiếng thế giới như: Konami, LEGO, Mistwalker Corporation, SEGA, Cartoon Network, Finji, Giant Squid, Klei Entertainment...

Dự kiến, Apple Arcade sẽ được trình làng vào mùa thu năm nay, tại hơn 150 quốc gia trên toàn thế giới. 

Tag:
chọn