Tim Cook viết tâm thư sau thông tin 'phù thủy' thiết kế iPhone, Ipad - Jony Ive - nghỉ việc ở Apple

CEO Apple, Tim Cook, khẳng định trước báo giới: “Đội ngũ thiết kế tại Apple đang có rất nhiều người tài năng và kết nối với nhau mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.
Screenshot (17)

Tim Cook nói rằng những thông tin đó thật "ngớ ngẩn" và "không đúng với thực tế". (The Verge).

Tim Cook phủ nhận thông tin sự thất vọng với ông là lí do Jony Ive rời khỏi Apple

Giám đốc điều hành AppleTim Cook đã rất tức giận khi xuất hiện những bài báo nói về mối căng thẳng giữa ông và Giám đốc thiết kế Jony Ive - nguyên nhân khiến người này rời đi.

Tim Cook nói trong email gửi phóng viên Dylan Byers của tờ Thời báo phố Wall, rằng những thông tin đó thật "ngớ ngẩn" và "không đúng với thực tế".

Các bài viết của Thời báo phố Wall cáo buộc rằng Ive dường như đã ngưng làm việc tại Apple từ rất lâu. Anh dần bị đẩy ra khỏi công ty và đội ngũ thiết kế của Apple từ lâu đã làm việc mà không có người lãnh đạo.

Một thông tin tương tự cũng xuất hiện trên tờ Bloomberg vào tuần trước sau thông báo nghỉ việc tại Apple của Jony Ive, "phù thủy" thiết kế ra những chiếc iPhone, iPad.

Trong email gửi phóng viên Byers, Tim Cook nhấn mạnh rằng nhóm thiết kế của Apple rất tài năng và mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Các dự án mà họ đang thực hiện sẽ làm mọi người choáng váng. Đây là một động thái hiếm thấy, vì Tim Cook được cho là người ít tiếp xúc trực tiếp với báo chí, liên quan tới những vụ lùm nội bộ của Apple.

Tuy nhiên, người ta nhận thấy rằng, trong email gửi Byers, Tim Cook không nêu tên mình như một lãnh đạo làm việc trực tiếp với nhóm thiết kế trên các sản phẩm mới, điều mà CEO quá cố - Steve Jobs luôn làm.

Trong email, Tim Cook viết: "Thông tin này thật hết sức vô lí. Nhiều bài báo đã phản ánh không đúng sự thật. Họ không hiểu cách nhóm thiết kế làm việc, cũng như không hiểu về các hoạt động của Apple. Họ bóp méo những mối quan hệ mà chính chúng tôi cũng không thể nhận ra là họ đang viết về mình nữa.

Nhóm thiết kế hiện giờ của Apple cực kì tài năng. Họ đang kết nối với nhau mạnh mẽ hơn bao giờ hết và tôi có niềm tin rằng họ sẽ tỏa sáng dưới sự dẫn dắt của đội ngũ mới, bao gồm Jeff (Williams), Evans (Hankey) và Alan (Dye). Những dự án mà họ đang làm việc sẽ khiến nhiều người phải choáng váng".

Dù phản bác những thông tin trên báo chí và nói rằng điều đó không đúng sự thật, nhưng CEO của Apple lại không đưa ra được lời giải thích phù hợp cho sự ra đi đầy bất ngờ của Jony Ive

chọn
Bức tranh tương phản về nguồn cung giữa thị trường Hà Nội và TP HCM trong tháng 8
Tháng 8, thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận ghi nhận khoảng 1.200 sản phẩm mới, tăng 60% so với tháng 7. Ở chiều ngược lại, thị trường TP HCM và các tỉnh lân cận có 900 sản phẩm mới cung cấp ra thị trường, giảm 70%.