Bí quyết quản lí ứng dụng iPhone dễ dàng trên iOS 13.2

Với bản cập nhật mới iOS 13.2 từ Apple, người dùng sẽ dễ dàng hơn khi quản lí ứng dụng iPhone được đơn giản nhanh chóng và dễ dàng.
Quan-li-ung-dung-iPhone-de-dang-tren-iOS-13-2-1

Apple đã thay đổi cách quản lí các ứng dụng iPhone trên bản iOS 13. (Ảnh: Jason Cipriani/CNET)

Với việc ra mắt iOS 13 vào tháng 9 mới đây, Apple đã thay đổi cách sắp xếp và gỡ bỏ các ứng dụng iPhone trên màn hình chính. 

Dù nhiều người dùng tỏ ra không hứng thú với sự thay đổi này, nhưng thao tác chạm giữ vào các biểu tượng ứng dụng iPhone vẫn "được lòng" khi đã quá quen thuộc với tín đồ iFan. 

Với bản iOS 13.2 mới đây, có vẻ việc quản lí các ứng dụng iPhone trên màn hình chính đã trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. 

Tất nhiên, đối với những người dùng lâu năm, việc phải từ bỏ thao tác quen thuộc trước đây là điều không dễ dàng. Nhưng không thể phủ nhận rằng, thao tác mới này không quá khó để họ có thể làm quen.

Quan-li-ung-dung-iPhone-de-dang-tren-iOS-13-2-2

Sử dụng thao tác chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng iPhone để hiện tùy chọn.

Về cơ bản, thao tác mới này cũng giống như trước đây, khi người dùng vẫn chạm giữ vào biểu tượng ứng dụng iPhone trên màn hình chính. 

Tuy nhiên, thay vì hiệu ứng các biểu tượng lắc lư nhẹ, thì một danh sách các tùy chọn sẽ hiện ra ở bên cạnh, và hiện ra những tính năng mà người dùng có thể cần.

Nếu muốn sắp xếp các ứng dụng iPhone, chạm giữ vào một biểu tượng ứng dụng bất kì, chọn Sửa màn hình chính và hiệu ứng lắc lư quen thuộc sẽ hiện lên, sau đó người dùng có thể sắp xếp hoặc gỡ bỏ chúng một cách dễ dàng.

Quan-li-ung-dung-iPhone-de-dang-tren-iOS-13-2-3

Hiệu ứng lắc lư quen thuộc trên các biểu tượng của ứng dụng iPhone.

Một cách khác để gỡ bỏ ứng dụng, là chạm giữ vào biểu tượng, và chọn dòng Xóa ứng dụng màu đỏ, sau đó xác nhận. Thao tác này có thể được xem là dư thừa, nhưng thực sự không phải vậy. 

Cụ thể, các tùy chọn hiện ra sau khi chạm giữ không chỉ có sắp xếp và gỡ bỏ ứng dụng. Thay vào đó, sẽ có thêm những tùy chọn phụ thêm tùy theo từng ứng dụng iPhone trên màn hình của bạn.

Bên cạnh tùy chọn sắp xếp, người dùng có thể chọn gỡ bỏ ứng dụng iPhone.

Tính năng này cũng không hề lập trình sẵn một số tùy chọn mặc định, mà sẽ linh hoạt theo các tính năng sẵn có mà ứng dụng đó mang lại.

Quan-li-ung-dung-iPhone-de-dang-tren-iOS-13-2-6

Các tùy chọn đối với các ứng dụng iPhone không hề cứng nhắc.

Chẳng hạn khi bạn chạm giữ vào biểu tượng Gmail, nó sẽ hiện ra tùy chọn soạn thư cho từng tài khoản riêng. Điều này thực sự tiết kiệm cho người dùng kha khá thời gian và thao tác.

Với những ứng dụng phổ biến như Zalo, ngoài các tùy chọn mặc định, còn có thêm những tính năng như quét mã QR, đăng trạng thái, đăng khoảnh khắc.

Thậm chí, đối với Messenger còn hiện thêm 1 số liên hệ gần nhất để người dùng có thể truy cập một cách nhanh chóng.

Mỗi ứng dụng iPhone sẽ có những tùy chọn riêng tùy theo tính năng vốn có của ứng dụng đó.

Với thao tác sắp xếp và quản lí ứng dụng iPhone trên bản cập nhật iOS 13.2 lần này, Apple đã dung hòa được lợi ích của hầu hết người dùng, khi vừa tạo ra được những điều mới mẻ, nhưng vẫn giữ lại những thao tác quen thuộc cho nhóm người dùng truyền thống.

Ngoài việc quản lí ứng dụng iPhone, bản iOS 13.2 còn có rất nhiều tính năng đặc biệt.

Ngoài ra, bản iOS 13.2 còn có khá nhiều tính năng thú vị mà người dùng nên tìm hiểu, như chế độ Dark mode, các phím tắt trợ năng, và một số cải tiến về camera trên thế hệ iPhone 11.

chọn