Theo dõi sức khỏe bằng ứng dụng iPhone dễ như trở bàn tay

Nếu chưa tìm được thiết bị đeo thông minh vừa ý, người dùng công nghệ hoàn toàn có thể tin tưởng vào ứng dụng iPhone để theo dõi sức khỏe của mình, một tiện ích ít người biết đến nhưng khá hữu dụng.
Theo-doi-suc-khoe-ban-than-bang-ung-dung-iPhone-1

Ứng dụng iPhone cho phép người dùng kiểm tra sức khỏe. (Ảnh: idownload).

Health - ứng dụng iPhone theo dõi sức khỏe không cần đến thiết bị đeo

Ngày nay, chúng ta dần ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe đối. Với những người dùng công nghệ, các thiết bị đeo thông minh đang là xu hướng được ưa chuộng bởi tính thẩm mỹ và chức năng theo dõi sức khỏe thông minh.

Tuy nhiên, nếu chưa tìm được cho mình thiết bị đeo ưng ý, người dùng vẫn có thể kiểm soát được những chỉ số cơ bản về sức khỏe bằng ứng dụng iPhone. 

Ứng dụng theo dõi sức khỏe đã được Apple phát triển từ lâu, tuy nhiên ở bản iOS 13, ứng dụng cho phép người dùng theo dõi tình trạng sức khỏe thông minh hơn, cung cấp thông tin quan trọng trong trường hợp khẩn cấp hay giám sát chế độ tập luyện của bản thân.

Ứng dụng iPhone cung cấp rất nhiều thông tin về sức khỏe của người dùng

Đối với những người lần đầu tiên sử dụng ứng dụng iPhone về sức khỏe, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên, tóm tắt các chức năng chính, hướng dẫn cơ bản. (Ảnh: The Verge).

Ứng dụng sẽ yêu cầu người dùng nhập các thông tin cơ bản như bao gồm tên, ngày sinh, giới tính, chiều cao, cân nặng. 

Ở phần Summary, người dùng có thể cung cấp thêm một số thông tin chi tiết hơn như nhóm máu, dị ứng, tình trạng sức khỏe... nếu muốn. Màn hình Summary có giao diện khá đơn giản, nhưng lại cung cấp rất nhiều dữ liệu về sức khỏe của người dùng.

Ở mục Activity, ứng dụng iPhone cung cấp cho người dùng thông tin về khoảng cách di chuyển, số bước chân, năng lượng tiêu tốn hay thông tin về nhịp tim trong suốt quãng thời gian hoạt động. (Ảnh: The Verge).

Ở phần Browse, người dùng có thể lựa chọn nhiều tính năng hơn, đồng nghĩa với việc các thông tin về sức khỏe cũng được thể hiện chi tiết hơn.

Khi chọn tính năng Activity, ứng dụng iPhone sẽ hiển thị tóm tắt lịch sử về hoạt động đó, cùng với gợi ý những ứng dụng bên thứ ba có thể hữu ích với người dùng. Người dùng có thể chọn Show All Data để xem các dữ liệu chi tiết hơn nếu muốn.

Biểu tượng yêu thích hình ngồi sao cho phép người dùng lựa chọn những hoạt động mà mình thích, hiển thị các dữ liệu về các hoạt động đó ở giao diện Summary mà không cần phải mất thêm thao tác trong mục Browse.

Ở giao diện Summary của ứng dụng iPhone, bên cạnh mục Favorites, người dùng có thể lựa chọn Edit để thay đổi danh sách các hoạt động yêu thích của mình. (Ảnh: The Verge).

Highlight cũng là một tính năng thú vị mà ứng dụng iPhone về sức khỏe mang đến cho người dùng. Ứng dụng sẽ cung cấp dữ liệu về thời gian sử dụng các ứng dụng hay thói quen sử dụng thiết bị của người dùng. 

Những ứng dụng hay thói quen có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sẽ được thiết bị nhắc nhở. Chẳng hạn: nếu người dùng thường xuyên có thói quen mở âm lượng to khi đeo tai nghe, thiết bị sẽ nhắc nhở khi nhận thấy điều này ảnh hưởng đến thính giác về lâu dài.

Đừng quên cung cấp thông tin về y tế cho ứng dụng iPhone

Đừng quên cung cấp các thông tin y tế cho ứng dụng iPhone. (Ảnh: The Verge).

Một lưu ý quan trọng khi sử dụng ứng dụng iPhone về theo dõi sức khỏe, là người dùng nên thực hiện thao tác cung cấp các thông tin y tế ở mục Medical ID.

So với giao diện Summary, phần Medical ID yêu cầu người dùng cung cấp những thông tin chi tiết liên quan đến tình trạng y tế: nhóm máu, dị ứng, tiền sử bệnh, thuốc đang dùng hay bất kì tình trạng nào đang gặp phải.

Bên cạnh đó, ứng dụng iPhone cũng yêu cầu cung cấp danh bạ khẩn cấp. Với thao tác này, ngay cả khi màn hình bị khóa, người dùng hay ai đó vẫn có thể gọi đến những liên hệ khẩn cấp hiển thị trên màn hình, đồng thời có thể xem các thông tin đã cung cấp ở Medical ID.

Biểu tượng góc phải màn hình cho phép người dùng chỉnh sửa các thông tin bất cứ lúc nào. Ứng dụng iPhone cũng có thể đồng bộ các thông tin với các thiết bị như Apple Watch, hay cho phép người dùng xuất các dữ liệu về sức khỏe thành tệp riêng.

chọn