Cài đặt hình nền cũng có thể khiến điện thoại Xiaomi bị hư hỏng

Câu chuyện tưởng chừng như đùa nhưng lại đang là vấn đề mà rất nhiều người sử dụng điện thoại Xiaomi đang gặp phải. Chỉ với thao tác thay hình nền thôi, người dùng phải đánh đổi bằng cách cài lại từ đầu điện thoại.

Mới đây, một anh chàng với nickname "Soroush_kohan" đăng tải nội dung trên Reddit về chiếc điện thoại Xiaomi của mình bỗng dưng gặp vấn đề ngay sau khi tiến hành cài đặt hình nền. Cụ thể ngay sau khi thay đổi hình nền, điện thoại của anh chàng này liên tục bật rồi tắt liên tục.

wallpaper-xiaomi-problem-1

Cài hình nền thôi mà cũng gây hỏng điện thoại Xiaomi. (Ảnh: Gizchina).

Thấy dấu hiệu chưa dừng lại tại đó, anh chàng Soroush_kohan này đã phải cầu cứu trợ giúp của cộng đồng vì không muốn mất dữ liệu trong điện thoại. Nhưng cuối cùng anh không thể làm gì hơn ngoài việc xóa sạch dữ liệu và cài đặt lại từ đầu để khắc phục vấn đề.

Vấn đề thay đổi hình nên trên máy tính, điện thoại không phải là thứ gì đó quá xa lạ, đây là như cầu mà rất nhiều người sử dụng điện thoại nay. Tuy nhiên việc thay đổi hình nền dẫn đến việc điện thoại bị hỏng là rất hiếm khi xảy ra.

Một số thành viên trên diễn đàn cũng tỏ vẻ nghi ngờ về vấn đề mà Soroush_kohan chia sẻ. Để chứng minh cho vấn đề mình nói không phải là một lỗi ngẫu nhiên, Soroush_kohan đã chia sẻ hình nền khiến điện thoại anh rơi vào vấn đề trên.


wallpaper-xiaomi-problem-2

Nếu bạn đang sở hữu Xiaomi 9T Pro hoặc bất cứ dòng điện thoại Xiaomi nào đừng tải hình nền này về nhé. (Ảnh: gizchina).

Kết quả thật bất ngờ khi phần lớn những người sử dụng Xiaomi thay đổi hình nền theo hình được cung cấp bởi Soroush_kohan đều gặp tình trạng tương tự. Điều bất ngờ là lỗi này xảy ra ngay lập tức trên điện thoại Xiaomi 9T Pro, cùng với chiếc mà anh chàng kia gặp phải.

Rõ ràng đây không phải là một lỗi phần mềm cá nhân mà thực sự hệ điều hành hoặc phiên bản MIUI đang có vấn đề. Ngoài ra chúng ta cũng chưa xác định được rằng lỗi trên chỉ áp dụng cho một số mẫu nhất định chứ không phải toàn bộ.

Tuy nhiên, cho dù nó có ảnh hưởng đến máy của bạn hay không cách tốt nhất là hãy tránh xa nó ra, không nên tải nó và cài đặt hình nền. Còn vô số các hình nền khác nhau bạn có thể thay thế cho điện thoại của mình.

chọn