Nhiều thuê bao MobiFone gặp lỗi khó liên lạc

Đến 22h ngày 29/9, một vài thuê bao MobiFone cho biết vẫn gặp tình trạng khó liên lạc khi nghe gọi do tình trạng sự cố không kết nối hoặc không liên lạc được.

Theo anh Hoàng (ngụ Quận 7, TP HCM), đến thời điểm này, thuê bao anh vẫn khó nhận được cuộc gọi đến sau khi được bạn bè thông báo khó liên lạc. "Tín hiệu gọi đến thường báo không kết nối được", anh cho hay dù sóng vẫn đầy vạch.

Tình cảnh của anh Hoàng cũng tương tự với nhiều thuê bao khi khó liên lạc trong thời điểm từ 18h30 ngày hôm nay tại một vài khu vực trên cả nước.

Cụ thể, theo khách hàng Đặng Văn Thuận (TP Đà Nẵng) từ 18h30 trở đi, số điện thoại anh không nghe gọi được. Trong status trên Facebook, nhiều bạn bè của anh cũng cho biết giống tình cảnh như anh Thuận, bao gồm ở tận Hà Nội.

Nhiều thuê bao MobiFone gặp lỗi khó liên lạc dù sóng đầy vạch - Ảnh 1.

Một cửa hàng MobiFone tại TP HCM. (Ảnh: Tiêu Dùng Plus).

Tại Vĩnh Long, một vài thuê bao MobiFone cho hay nhiều người không liên lạc được dù sóng đầy vạch, khiến công việc bị ảnh hưởng rất nhiều. 

Theo MobiFone, tình trạng thuê bao khó liên lạc trong tối 29/9 do sự cố lỗi đường truyền. Một số thuê bao của nhà mạng này gặp phải tình trạng chập chờn về thoại và data khi sử dụng dịch vụ ở một số khu vực.

"Hiện tại, MobiFone đang tích cực triển khai các biện pháp ứng cứu thông tin, cân chỉnh lưu lượng để khắc phục sự cố, nhằm đảm bảo thông suốt liên lạc và dịch vụ cho các thuê bao tại khu vực bị ảnh hưởng và khắc phục tình trạng này trong thời gian sớm nhất", thông cáo MobiFone nêu rõ.

Được biết, sự cố lỗi đường truyền này chỉ ảnh hưởng đến một số lượng thuê bao cục bộ, nhiều thuê bao trả sau lâu năm cho hay vẫn liên lạc bình thường cho truy cập data, cả chiều gọi và nhận trong tối 29/9.

Trước khi sự cố xảy ra, nhiều thuê bao cho hay thỉnh thoảng vẫn gặp một vài sự cố về thoại và data. Thậm chí có thời địa bàn như Vĩnh Long ghi nhận tình trạng bán SIM tràn lan không theo quy định mới, gây khó khăn cho người dùng khi sử dụng lâu dài, nhất là về thoại và data.

Tag:
chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.