Thị trường SIM số vẫn rộn ràng trước thông tin nhà mạng ngừng bán mới qua kênh phân phối

Thông tin nhà mạng dừng bán bộ KIT hòa mạng mới qua kênh phân phối, điểm ủy quyền dường như không làm chợ SIM bị ảnh hưởng, thậm chí còn được tăng cường hơn nữa với chính sách được cho là siết chặt này.

Chợ SIM số vẫn nhộn nhịp giao dịch, bán lẻ vẫn tiếp tục kích cầu

Ghi nhận tại nhiều tuyến đường chuyên bán SIM như Trần Quang Khải (Quận 1, TP HCM), tình hình người đến mua vẫn bình thường.

Trong buổi sáng, nhiều người được hỏi cho biết chưa nghe đến qui định ngừng bán bộ KIT hòa mạng mới qua kênh phân phối khi chủ yếu chọn mua SIM data là chính.

Tìm mua SIM tại một cửa hàng bán lẻ công nghệ, người dùng được tư vấn nhiều gói cước của các nhà mạng tùy theo nhu cầu. Khi hỏi về qui định ngừng bán KIT hòa mạng mới, nhân viên bán hàng hiện cho biết chưa hay và hiện vẫn bán bình thường.

Trên mạng xã hội, chợ online SIM số đẹp cũng khá rộn ràng khi nhu cầu mua và bán cũng khá dễ. Nhiều người có thể chọn mua theo số có sẵn, hoặc số mới tùy theo ngân sách yêu cầu mặc cho qui định mới dừng bán từ đầu tháng 6.

Thị trường SIM số vẫn rộn ràng trước thông tin nhà mạng ngừng bán mới qua kênh phân phối - Ảnh 2.

SIM số hiện vẫn đang được nhà mạng cung cấp tại điểm bán cho khách hàng có nhu cầu. (Ảnh: C.H).

Anh Đức, một người chuyên kinh doanh SIM số cho biết, hiện vẫn bình thường cho các giao dịch, có thể qui định mới chỉ dành cho số mới chưa đấu nối trong kho.

Cùng ý kiến với anh Đức, nhân viên của một nhà mạng cũng cho biết vẫn bán bình thường và không bị ảnh hưởng gì cho các số đẹp được rao trên mạng.

Tác động mạnh SIM số thuê bao trả trước

Dù qui định đừng bán SIM kích hoạt mới được cho là góp phần giảm thiểu SIM rác, tuy nhiên điều này cũng tác động trực tiếp đến điểm ủy quyền, nhất là trong bối cảnh mạng lưới nhà mạng vẫn chưa thật sự đến với nhiều điểm trên cả nước, đặc biệt khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Cũng theo thông tin này, qui định mới được cho là tác động mạnh đến thuê bao trả trước, riêng với thuê bao trả sau dường như vẫn chưa được áp dụng vì chủ yếu hòa mạng đều ở kênh bán hàng của nhà mạng từ trước đến giờ.

Thị trường SIM số vẫn rộn ràng trước thông tin nhà mạng ngừng bán mới qua kênh phân phối - Ảnh 4.

Khách hàng hòa mạng tại một điểm giao dịch viễn thông. (Ảnh: C.H).

Trong đó, thuê bao trả trước được cho là ảnh hướng nhiều, bởi lượng khách hàng này dường như thông tin không chính xác bằng so với thuê bao trả sau.

Dù vậy, để giảm thiểu điều này, một vài nhà mạng dường như vẫn có hướng mở cho điểm ủy quyền với những chính sách cụ thể.

Điển hình như với VNPT VinaPhone, nhà mạng này vẫn cho phép điểm ủy quyền trong thời gian từ nay đến 31/12 được tiếp tục kích hoạt và đăng kí thông tin thuê bao để xử lí hết các bộ KIT tồn trên kênh phân phối (bao gồm cả KIT đóng lại và KIT đã có sẵn trước thời điểm 1/6). Việc đăng kí thông tin thuê bao sẽ phải đảm bảo tuân thủ nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Ngoài ra, với việc tạm dừng bộ hòa mạng cũng như điểm ủy quyền cũng sẽ không được ghép số trên SIM mới, điều này có thể sẽ ảnh hưởng nhiều đến thuê bao trả trước trong trường hợp mất SIM cần thay mới.

Ngoài ra, để khuyến khích phát triển thuê bao trả sau, nhiều nhà mạng hiện ngoài tung gói cước không cước thuê bao tháng, còn mở rộng nhiều điểm mạnh như ưu đãi về thoại, data... để lấy khách hàng trung thành, điều được cho là khá cạnh tranh trong xu hướng bão hòa thuê bao.

Tag:
chọn
Cận cảnh khu công nghiệp - đô thị 1.000 ha đang triển khai gần hai cao tốc ở Bắc Ninh
KCN Nam Sơn - Hạp Lĩnh nằm ven cao tốc Nội Bài - Hạ Long và gần đường Vành đai 4 vùng Thủ đô theo quy hoạch.