SIM đẹp giá 50.000 đồng có rẻ, dễ mua?

Các nhà mạng đều có kênh chính thức để phân phối SIM số đẹp với mức giá niêm yết chỉ từ 50.000 đồng. Tuy vậy, không ít người cho hay khó mua được số ưng ý.

Anh Q. Hưng (Đống Đa, Hà Nội) đang tìm một SIM số không cần quá đẹp, chỉ cần có hai số đuôi là 68 với ý nghĩa phong thủy tốt đẹp để thuận lợi trong kinh doanh. Sau khi tham khảo nhiều đại lý, anh thử tìm SIM trên kênh phân phối của nhà mạng nhưng nhanh chóng "vỡ mộng".

Kiểu SIM không đa dạng, không dễ mua

Gõ từ khóa cần thiết, anh Hưng nhận về kết quả toàn bộ kho SIM số đẹp của MobiFone không có một SIM nào có đuôi 68, có 3 SIM đuôi 86 và giá thì không hề rẻ như mong đợi.

"Mình khá bất ngờ khi kho số của nhà mạng trực tiếp phân phối mà lại ít lựa chọn đến vậy", anh Hưng cho hay.

sim dep gia 50000 dong co re de mua

Kho số đẹp của MobiFone ngày 30/11 chỉ có 3 SIM đuôi số 86, trong khi đuôi số 68 đã hết hàng. Ảnh: MB.

Thử lại với các đuôi số như 666, 888 ... anh cũng nhận về kết quả nhiều đuôi số cũng ở trong tình trạng không còn hàng.

Rất nhiều khách hàng cũng chia sẻ tình trạng tương tự anh Hưng khi thử mua SIM số đẹp chính hãng từ nhà mạng. Phần lớn đều cho rằng mỗi khi có đợt SIM mới về, những đuôi số như 68, 86 sẽ hết hàng rất nhanh, thậm chí chỉ trong 10 phút sau khi mở bán đã không còn.

Theo chị C. Tú (Đống Đa, Hà Nội), một người dùng đang có nhu cầu mua SIM số đẹp của Viettel, các số đuôi như 68, 86, 66, 88 đều khó mua. "Mỗi lần tôi vào tìm, kết quả trả về đều là không còn SIM dạng như mong muốn", chị Tú chia sẻ.

Khách hàng này cho hay chị cũng thử tìm kiếm trên kênh phân phối SIM chính thức của Viettet thì thấy các dạng số đẹp phổ biến như số tiến, số gánh, số lặp có liên quan đến 8 và 6 đều rất khan hiếm, kể cả trong kho SIM 11 số.

"Tôi không biết có phải nhu cầu của thị trường lớn như vậy không mà mỗi lần nhà mạng mở bán hàng nghìn số đẹp thì những số tôi mong muốn đều hết hàng chỉ trong ít phút, việc mua được SIM số đẹp từ nhà mạng khó hơn tôi nghĩ rất nhiều", anh Hưng nói.

SIM đẹp có rẻ?

Theo hướng dẫn của nhân viên nhà mạng, giá mua của mỗi SIM số đẹp trên kênh phân phối chính thức chỉ khoảng 60.000-100.000 đồng một chiếc tùy vào khoảng thời gian muốn giữ SIM và cách thức vận chuyển.

Khách hàng đặt trước khoản tiền này sẽ được giữ SIM và có thể nhận chuyển phát về tận nhà hay ra điểm giao dịch của nhà mạng để nhận.

Tuy nhiên, ngoài những khoản chi phí trước mắt, để sử dụng SIM số đẹp của nhà mạng, khách hàng phải đóng thêm cước cam kết.

Với những đầu số không quá đẹp của MobiFone, cước cam kết là khoảng 150.000 đồng/tháng, đóng liên tiếp trong 24 tháng. Người mua sẽ nhận được 700 phút gọi nội mạng miễn phí mỗi tháng nếu đóng ở mức này.

Còn với những đầu số đẹp hơn, số tiền đóng hàng tháng có thể lên tới 800.000 đồng hay thậm chí cao hơn, tính bằng triệu đồng. Với gói cước đắt hơn này, người dùng được thêm những ưu đãi về số giờ gọi cũng như lượng data tốc độ cao miễn phí.

Như vậy, để sở hữu một SIM số không quá đẹp từ nhà mạng trong 2 năm, người dùng sẽ phải chi trả ít nhất 3,6 triệu đồng, SIM càng đẹp, mức này sẽ càng cao, điển hình như số 0899473666 được phía bán yêu cầu khách hàng đóng cước cam kết lên tới 19,2 triệu đồng.

Với Viettel, mức cước cam kết tối thiểu là 70.000 đồng/tháng trong liên tục 12 tháng với những SIM không quá đẹp. Gói cước cam kết cao nhất của nhà mạng này là 150.000 đồng/tháng, bao gồm 1.000 phút thoại nội mạng miễn phí và một gói 4G tốc độ cao có giới hạn đi kèm.

sim dep gia 50000 dong co re de mua

Kho số của Viettel cũng thường xuyên trong tình trạng hết hàng với vài dạng SIM số đẹp phổ biến. Ảnh: VT.

"Nếu phải bỏ tới 3,6 triệu đồng để sở hữu một SIM không quá đẹp như vậy, tôi sẽ lựa chọn mua ở đại lý SIM số đẹp, vừa rẻ hơn vừa không cần cam kết cước", anh Hưng cho biết.

Trong khi đó, cùng loại SIM như anh muốn mua, các đại lý SIM đẹp lại rao giá khoảng 700.000 đồng. Theo đánh giá của khách hàng này, mức giá trên hợp lý hơn so với giá nhà mạng đưa ra, khách hàng không phải đóng cước cam kết hay sử dụng trong 2 năm.

Trả lời về việc SIM đẹp bán từ kênh phân phối chính thức phải có cước cam kết đi kèm, nguồn tin từ một nhà mạng cho Zing.vn biết việc này để tránh tình trạng đầu cơ, làm giá SIM thay vì mua về để dùng thực chất.

Giá SIM được thị trường quy định theo độ "đẹp", theo nguồn tin này, mang tính cảm tính. Do đó, nói giá SIM nhà mạng phân phối đắt hơn đại lý tư nhân phân phối là không có cơ sở.

Nguồn tin này cũng chia sẻ thêm với SIM bán từ nhà mạng, gói cước cam kết có bao gồm số phút gọi miễn phí nội mạng hoặc dung lượng 4G tốc độ cao. Do đó, tính ra giá trị sử dụng thì người dùng thực chất không phải trả số tiền quá cao để sở hữu SIM.

sim dep gia 50000 dong co re de mua SIM ghép 'thần thánh' thế hệ mới biến iPhone lock thành quốc tế

SIM ghép "thần thánh" khắc phục mọi vấn đề của iPhone khóa mạng trở lại thị trường sau khi thế hệ đầu tiên mất công ...

chọn
Đại gia Hậu 'Pháo' từng bất ngờ về sự phát triển nhanh chóng của Tập đoàn Phúc Sơn
"Đôi khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ”, ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn từng chia sẻ khi nói về chặng đường phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp.