Nhà mạng dừng bán SIM mới trên kênh phân phối từ tháng 6

3 nhà mạng VinaPhone, Viettel và MobiFone sẽ dừng bán và kích hoạt SIM mới qua kênh phân phối và đại lí để tập trung cho điểm bán với qui trình tốt hơn cho việc quản lí thông tin thuê bao từ đầu tháng 6, trước khi được thí điểm triển khai Mobile Money.

Theo đó, nhà mạng sẽ dừng bán bộ hòa mạng (KIT) cũng như dừng quyền đấu nối số thuê bao của các đại lí ủy quyền. Thay vào đó, nhà mạng sẽ chỉ tập trung việc bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao tại các các điểm cung cấp dịch vụ viễn thông của chính mình.

Theo Cục Viễn thông, qui trình mới này có thể sẽ là 1 giải pháp quan trọng trong công tác ngăn chặn, xử lý triệt để SIM rác, đảm bảo độ chính xác thông tin thuê bao, tạo nền tảng cho việc triển khai các dịch vụ mới, không gian mới trên nền tảng di động như Mobile Money.

Nhà mạng dừng bán SIM mới trên kênh phân phối từ tháng 6 - Ảnh 2.

Từ đầu tháng 6, nhà mạng sẽ ngừng bán và kích hoạt SIM qua kênh phân phối. (Ảnh minh họa: Truyền hình Thái Nguyên).

Tín hiệu này còn được kì vọng sẽ tạo động lực phát triển cho ngành viễn thông trong bối cảnh doanh thu từ các dịch vụ truyền thống có chiều hướng bão hòa. Đồng thời, qui trình này còn góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo quyền lợi cho người dùng dịch vụ trước các hệ lụy phát sinh từ SIM rác như tin nhắn rác, quấy rối, lừa đảo…, góp phần đảm bảo an toàn, an ninh, trật tự xã hội.

Với các khu vực vùng sâu vùng xa chưa có điểm bán, nhà mạng được khuyến cáo cần đẩy mạnh hơn nữa hình thức bán hàng lưu động, cũng như đề xuất phương án bán SIM, đăng ký thông tin thuê bao trực tuyến và sau đó gửi SIM đến tận nhà cho người dân.

Riêng đối với các SIM đại lý đã mua nhưng hiện đang bị khóa, khách hàng cũng phải theo qui trình đăng ký và đi kèm với trí tuệ nhân tạo (AI) để được kích hoạt và sử dụng theo qui định.

Tag:
chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.