Rò rỉ bản thiết kế iPhone 12 với Notch được thu nhỏ lại

Thế hệ iPhone 12 năm nay được dự đoán 'lột xác' không chỉ về phần cứng, mà còn có sự thay đổi về cả thiết kế, khiến nhiều iFan nông nón mong sớm ra mắt.

iPhone 12 đột phá với thay đổi cả mặt trước lẫn sau

Còn tận nửa năm nữa chúng ta mới chúng ta mới được chứng kiến màn ra mắt iPhone 12, mẫu điện thoại 5G ra nhập thị trường muộn nhất của Apple ra mắt. Nhưng những thông tin về siêu phẩm này liên tục lộ diện, nóng hơn mỗi ngày.

Rò rỉ bản thiết kế iPhone 12 với Notch được thu nhỏ lại - Ảnh 1.

Leaker Jon Prosser đăng tải bản phác họa thiết kế mặt trước iPhone 12 được Apple thu gọn notch lại. (Ảnh: Jon Prosser).

Thông tin đăng tải trên Tom's Guide mới đây được trích dẫn từ một tài khoản Twitter có tên Jon Prosser, một leaker nổi tiếng vừa tiết lộ về sự thay đổi lớn nhất của iPhone 12 so với thế hệ iPhone 11 vào năm ngoái không chỉ camera.

Bản thiết kế mới nhất mà anh đăng tải trên Twitter của mình cho chúng ta thấy iPhone 12 không còn 'tai thỏ'. Điều nãy không có nghĩa đó là một thiết bị toàn màn hình.

Diện tích hiển thị vùng tai thỏ cũ sẽ được mở rộng ra và hiển thị nhiều hơn, đồng nghĩa tai thỏ đã bị phá bỏ bởi sự thu gọn lại của notch. Mặc dù cụm camera và cảm biến của Face ID vẫn được giữ nguyên, chúng được thiết kế gọn lại và phù hợp với không gian mới.

Rò rỉ bản thiết kế iPhone 12 với Notch được thu nhỏ lại - Ảnh 2.

Notch trên iPhone 12 sẽ được thu gọn lại, Face ID vẫn hoạt động với đầy đủ chức năng. (Ảnh: Jon Prosser).

Với người sử dụng điện thoại Android, có thể đây là một sự cải tiến 'lạc hậu' bởi các nhà sản xuất điện thoại Android đã áp dụng rất nhiều cách giúp vẫn giữ được camera mặt trước, làm tăng diện tích sử dụng.

Đó có thể là camera dạng thò thụt, vây cá mập, dạng màn hình giọt nước và phổ biến nhất hiện nay chính là màn hình đục lỗ với một chấm nhỏ duy nhất trên màn hình.

Trong tương lai sẽ sớm thôi chúng ta được chứng kiến những mẫu điện thoại với công nghệ camera ẩn dưới màn hình chứ không phải bắt đầu chuyển mình như iPhone 12.

Nhưng với những fan của iPhone, thiết kế mới của notch trên iPhone 12 sẽ là sự thay đổi lớn kể từ khi mẫu điện thoại iPhone X được ra mắt vào năm 2017.

Hơn nữa cụm camera mà Apple trang bị đâu chỉ để selfie, Face ID vẫn được giữ ở thế hệ iPhone tiếp theo, đó là tin vui cho tất cả những người yêu thích công nghệ này trên các dòng sản phẩm hiện nay.

Ngoài thiết kế mặt trước của iPhone 12, Tom's Guide còn cho biết thêm thông tin về mặt sau, nơi sở hữu cụm camera được cải tiến vượt bậc và cũng là điểm nhấn ở thế hệ lần này.

Rò rỉ bản thiết kế iPhone 12 với Notch được thu nhỏ lại - Ảnh 3.

iPhone 12 là thế hệ điện thoại với nhiều cải tiến nhất của Apple trong những năm gần đây. (Ảnh: Tom's Guide).

Cụm camera trên iPhone 12 được chia ra làm 2 phiên bản với 1 phiên bản giá rẻ bao gồm 2 camera và 1 phiên bản cao cấp gồm 4 camera.

Nhìn chung, chúng ta sẽ có 1 camera chính 64 MP, một camera với khả năng chụp siêu rộng, 1 camera tele mới hỗ trợ zoom quang 5x. Cuối cùng là máy Quét LiDAR, thứ xuất hiện trên dòng iPad Pro 2020 đem lại khả năng quét vật thể 3D chi tiết hơn.

Máy quét LiDAR không chỉ giúp iPhone 12 có được những bức ảnh chi tiết nhất, đây còn là công nghệ AR mà quả táo cắn dở đang theo đuổi trong tương lai.

Cấu hình trước đó cũng được tiết lộ, Apple sẽ cho ra mắt gồm 4 mẫu iPhone tất cả đều được trang bị màn hình OLED, hỗ trợ 5G, chip A14 1Ghz. 2 phiên bản đầu có kích thước 5,4 inch và 6,1 inch chỉ có 2 camera, khung nhôm.

2 phiên bản cao cấp hơn sở hữu 3 camera và máy quét LiDAR, được trang bị khung thép với kích thước 6,1 inch và 6,7 inch. Có tin đồn còn cho rằng iPhone 12 Pro Max còn được trang bị WiFi chuẩn mmWave cao cấp vào đầu năm 2021.

Theo thông lệ iPhone 12 sẽ được Apple ra mắt vào tháng 9 tại một sự kiện của riêng công ty. Nhưng với dịch bệnh chưa có dấu hiệu chấm dứt như hiện nay, nhiều khả năng lịch ra mắt buộc phải lùi lại ít nhất là 1 tháng so với dự kiến ban đầu.

chọn
Hình ảnh đường trục phía nam TP Nam Định đang xây dựng qua huyện Nam Trực
Dự án đường trục phía nam TP Nam Định đoạn qua huyện Nam Trực đi qua 3 xã Nam Toàn, Nam Cường và Hồng Quang với chiều dài 4,2 km.