Tất tần tật những thứ bạn cần biết về tai nghe Bluetooth AirPods Pro

Thị trường tai nghe Bluetooth ngày càng chứng kiến sự cạnh tranh của nhiều ông lớn như Huawei, Samsung hay Xiaomi... Tuy nhiên, những thiết bị đến từ nhà Apple vẫn tỏ ra vượt trội hơn bởi những tính năng hữu ích, dễ dàng sử dụng.
Tat-tan-tat-nhung-thu-ban-can-biet-ve-tai-nghe-Bluetooth-AirPods-Pro-1

Tai nghe Bluetooth của Apple có rất nhiều điều thú vị. (Ảnh: Jason Cipriani/CNET).

Là phiên bản nâng cấp của thế hệ Airpods thứ hai được phát hành đầu năm nay, tai nghe Bluetooth Airpods Pro không chỉ tương thích tốt với iPhone, iPad hay Macbook, mà còn có thêm những điều mới mẻ về các tính năng và thiết kế.

Với Airpods Pro, không có nút ấn để chuyển bài hát. Chức năng chủ động khử tiếng ồn ngoại cảnh cũng được tích hợp để tăng trải nghiệm người dùng. 

Hiện phiên bản Pro đang được Apple để mức giá 699 USD. Dưới đây là những điều mà người dùng nên biết trong quá trình sử dụng tai nghe Bluetooth này. 

Ghép nối nhanh chóng

Cũng giống như những phiên bản trước, Airpods Pro chỉ mất vài giây để ghép nối với các thiết bị iOS. Sau khi mở cốc sạc, điện thoại sẽ nhanh chóng phát hiện thiết bị và tự động ghép nối cho người dùng.

Không chỉ với iPhone của người dùng, Airpods Pro còn tương thích với tất cả các thiết bị iOS mà người dùng đã đăng nhập vào iCloud của mình.  

Không còn nút bấm

Sự thay đổi lớn nhất của phiên bản Pro chính là phần thân của tai nghe, khi vị trí này đã không còn nút bấm. Mặc dù vậy, với công nghệ cảm biến lực, thiết bị này vẫn cho phép người dùng thao tác như với nút bấm thông thường.

Sử dụng hai ngón tay, siết chặt bề mặt cảm ứng của tai nghe và thực hiện các thao tác bấm. Ở mỗi lần bấm, người dùng sẽ nghe được âm báo click phát ra từ thiết bị. 

Về các thao tác bấm cụ thể: 

- Bấm một lần: Tạm dừng/phát nhạc.

- Bấm đúp: Chuyển sang bài hát sau.

- Bấm ba lần: Trở về bài hát trước.

- Bấm lâu: Chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ trong suốt.

Kiểm tra dung lượng pin của tai nghe và cốc sạc

Tat-tan-tat-nhung-thu-ban-can-biet-ve-tai-nghe-Bluetooth-AirPods-Pro-2

Pin của tai nghe Bluetooth Airpods Pro có thể lên đến 5 giờ. (Ảnh: Jason Cipriani/CNET).

Bất cứ lúc nào người dùng muốn kiểm tra dung lượng pin thiết bị, mở khóa iPhone và mở cốc sạc chứa tai nghe bên cạnh, hình ảnh động sẽ hiện trên điện thoại mô tả chi tiết các thông số của từng chiếc tai nghe hay cả cốc sạc.

Chủ động loại bỏ tiếng ồn (ANC) 

ANC (Active Noise Cancellation) là một tính năng đặc biệt được Apple quảng cáo đến người dùng trong phiên bản Pro. 

Khi được kích hoạt, tính năng này sẽ giúp khử toàn bộ âm thanh ngoại cảnh mà người dùng thường nghe qua tai nghe thông thường hay AirPods thế hệ trước. Chẳng hạn trong một phòng làm việc ồn ào, ANC có thể loại bỏ hoàn toàn những cuộc trò chuyện xung quanh bạn.

Tat-tan-tat-nhung-thu-ban-can-biet-ve-tai-nghe-Bluetooth-AirPods-Pro-3

Trung tâm điều khiển trên các thiết bị iOS giúp dễ dàng chuyển đổi giữa các chế độ. (Ảnh: Jason Cipriani/CNET).

Để kích hoạt, người dùng chỉ cần nhấn giữ lâu vào phần cảm biến của tai nghe. Bên cạnh đó, người dùng có thể thao tác qua trung tâm điều khiển bằng cách vuốt từ dưới lên các thiết bị iPhone hoặc iPad. 

Ở dưới cùng của màn hình sẽ hiện lên ba chế độ tùy chọn: khử tiếng ồn, tắt và trung thực. Nhấn vào bất cứ tùy chọn nào mà người dùng muốn sử dụng.

Chế độ âm thanh trung thực (Transparency mode)

Với chế độ này, người dùng sẽ có được trải nghiệm như trên tai nghe thông thường, có nghĩa là bạn vừa có thể nghe nhạc từ Airpods Pro, vừa cảm nhận được những âm thanh ngoại cảnh bên ngoài.

Chế độ này phù hợp khi bạn sử dụng thiết bị khi người dùng ở những địa điểm như sân bay, ga tàu, bệnh viện,... những nơi người dùng đồng thời phải chú ý những âm thanh thông báo bên ngoài.

Người dùng có thể linh động chuyển đổi giữa các chế độ qua trung tâm điều khiển trên thiết bị iOS.

Sử dụng Apple Watch để chuyển đổi các chế độ nghe

Tat-tan-tat-nhung-thu-ban-can-biet-ve-tai-nghe-Bluetooth-AirPods-Pro-4

(Ảnh: Jason Cipriani/CNET).

Nếu người dùng có Apple Watch, có thể nhấn vào biểu tượng AirPlay trong ứng dụng Now Playing để chuyển đổi giữa chế độn ANC và chế độ Transparency bất kì lúc nào bạn sử dụng đồng thời Apple Watch và Airpods Pro.

Thay đổi các chế độ nghe trên Macbook

Tat-tan-tat-nhung-thu-ban-can-biet-ve-tai-nghe-Bluetooth-AirPods-Pro-5

(Ảnh: Jason Cipriani/CNET).

Tương tự như Apple Watch, Macbook cũng được tương thích để cho người dùng chuyển đổi các chế độ mà không cần tiếp xúc với tai nghe.

Nhấp vào biểu tượng loa tại thanh menu dọc phía trên màn hình Macbook, di chuột qua mục Airpods Pro, rồi lựa chọn chế độ mong muốn.

Thay đổi kích cỡ Ear Tips  

Khi mở hộp tai nghe AirPods Pro, đi kèm sẽ có bộ Ear Tips cỡ vừa (M). Tiếp tục tìm đến phần đáy của hộp, bạn sẽ thấy một cái hộp nhỏ chứa hai bộ Ear Tips cỡ nhỏ (S) và cỡ lớn (L). 

Tat-tan-tat-nhung-thu-ban-can-biet-ve-tai-nghe-Bluetooth-AirPods-Pro-6

Nếu bạn đang phân vân không biết nên dùng bộ Ear Tips mặc định, hãy đổi sang bộ Ear Tips cỡ S hoặc L, bạn có thể chạy tiện ích Ear Tip Fit Test để kiểm tra. (Ảnh: Jason Cipriani/CNET).

Để kiểm tra kích cỡ phù hợp, vào phần Settings, Bluetooth và sau đó bấm nút hình chữ i nằm bên cạnh tên của AirPods Pro. Sau đó di chuyển xuống dưới và chọn tùy chọn Ear Tip Fit Test.

Trên màn hình, bấm nút Play màu xanh dương và đợi vài giây. Kết quả ở màn hình Ear Tip Fit Results hiện dòng chữ Good Seal màu xanh lá bên dưới cả hai tai nghe, nghĩa là bạn đã chọn loại Ear Tips phù hợp với tai của mình. 

Ngược lại, người dùng cần đổi sang Ear Tips khác, và thực hiện quá trình kiểm tra tương tự cho đến khi tìm được cỡ Ear Tips phù hợp với mình nhất.

chọn
Toàn ảnh KCN Kim Bảng 1 rộng 230 ha đang xây dựng
KCN Kim Bảng 1 có diện tích 230 ha, phía bắc giáp đường nhánh cầu Tân Lang theo quy hoạch; phía nam giáp CCN Đồng Hóa và khu dân cư; phía đông giáp CCN Lê Hồ và khu dân cư; phía tây giáp đường quy hoạch nối Vành đai 4 - Vành đai 5.