AirPods giúp Apple chiếm lĩnh hơn 1/4 thị trường tai nghe không dây trực tuyến

Một thống kê mới đây cho thấy AirPod của Apple dù chỉ mới ra mắt không lâu đã giúp "Nhà Táo" nhanh chóng chiếm lĩnh tới 26% thị phần tai nghe không dây trực tuyến.

Sau khi chậm trễ 2 tháng, chiếc tai nghe Bluetooth không dây AirPod của Apple cũng đã chính thức phát hành vào ngày 13/12 vừa qua. Hiện tại, AirPod đã chiếm 26% thị trường tai nghe không dây trực tuyến, một lần nữa củng cố cho phát biểu của Tim Cook về sản phẩm này là "một thành công vang dội". Dữ liệu thống kê này được thực hiện bởi Slice Intelligence.

Tháng 12 năm 2015, tai nghe không dây đã chiếm 50% thị trường tai nghe trực tuyến tại Mỹ. Tháng trước, 3 trong 4 tai nghe mới trên được bán ra trên thị trường trực tuyến tại nước này là tai nghe không dây. Ngoài Apple, Samsung cũng có một sản phẩm cạnh tranh trên thị trường này là Gear IconX.

Tuy nhiên, Apple có một lợi thế là tất cả những người mua iPhone 7, 7 Plus trong thời gian qua đều là khách hàng tiềm năng của AirPod (vì 2 chiếc điện thoại này đã loại bỏ jack cắm tai nghe 3.5mm). Trong ngày 13/12 vừa qua (ngày AirPod lên kệ), hầu hết doanh số bán tai nghe trực tuyến là tai nghe không dây.

Apple đang chiếm vị trí thống trị trên thị trường tai nghe trực tuyến mà nguyên nhân không chỉ đến từ AirPod. Trước khi ra mắt sản phẩm này, Beats (một thương hiệu tai nghe thuộc sở hữu Apple) cũng chiếm đến 24,1% thị phần tai nghe trực tuyến. Sau khi AirPod ra đời, thị phần của Beats sụt giảm xuống còn 15,4% nhưng Apple lại vui mừng vì điều này. Đơn giản là tổng thị phần tai nghe trực tuyến của họ đã tăng lên.

Tai nghe Airpods của Apple.

AirPod cũng tác động mạnh lên thị phần tai nghe không dây trực tuyến. Cụ thể, sự ra đời của AirPod đã góp phần tăng thị phần tai nghe không dây trực tuyến (tính trên tổng thị phần tai nghe có dây và không dây trực tuyến) từ 10,5% lên 16,1%.

Samsung cũng sẽ bán ra tai nghe không dây đi kèm Galaxy S8

Apple AirPods sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho tai nghe không dây đi kèm smartphone. Mới đây, Samsung cũng theo bước Apple ra ...

Tai nghe không dây Apple AirPods đã chính thức có hàng tại FPT Shop, giá niêm yết 4,699 triệu đồng

Tuy vậy hiện tại khách hàng chỉ có thể đặt hàng, thời gian giao hàng dự kiến của FPT Shop là trong 3 hoặc 5 ...

Làm thế nào để vừa sạc vừa nghe nhạc trên iPhone 7?

Có vẻ như việc loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm của Apple không thực sự chỉ là để "tiết kiệm không gian".

chọn
Hình ảnh Thành phố mới Bình Dương sau hơn 13 năm xây dựng
Với khoảng 1.000 ha, dự án Thành phố mới Bình Dương được chia thành các phân khu gồm trung tâm kinh tế tài chính, khu dân cư và công viên trung tâm, nằm trải rộng trên địa bàn TP Thủ Dầu Một, TX Tân Uyên và TX Bến Cát.