Có nên cập nhật iOS 13.5.1?

Bản vá iOS 13.5.1 vừa được Apple nhanh chóng ra mắt khi khắc phục nhiều lỗi liên quan. Tuy vậy, người dùng cũng cần thận trọng trước khi lên đời để tránh những rủi ro cho mình.

Không đến 2 tuần kể từ khi iOS 13.5 đến tay iFan, nhà táo đã nhanh chóng cho ra bản update iOS 13.5.1 và iPadOS 13.5.1.

Bản patch này nhằm sửa lỗi bị đội ngũ Unc0ver khai thác để tạo nên công cụ jailbreak iOS 13.5 chỉ vài ngày sau khi phát hành.

"Bản cập nhật này cung cấp sửa lỗi bảo mật quan trọng và được khuyến nghị cho tất cả người dùng", Apple đã viết trên thông báo của họ.

iFan có nên cập nhật iOS 13.5.1? - Ảnh 1.

2 bản iOS mới phát hành của Apple. (Ảnh: iClarified).

Công cụ mới có tên là uns0ver 5.0 có thể jailbreak mọi iPhone chạy iOS 11 trở lên bao gồm cả iPhone 11 chạy iOS 13.5.

Trang Wired chia sẻ, nhóm lập trình viên tạo ra công cụ này là Pwn20wnd đã rất tự tin khi tuyên bố có thể vượt qua các qui luật bảo mật hiện có.

Công cụ này đã khiến cho Apple phải muối mặt và buộc phải nhanh chóng ra bản vá lỗi để khóa lỗ hỏng jailbreak.

iFan có nên cập nhật iOS 13.5.1? - Ảnh 2.

iFan nên nâng cấp iOS mới để tăng bảo mật cho thiết bị. (Ảnh: Flipboard).

Tuy nhiên, điều này cũng dấy lên lo ngại về độ bảo mật của iOS ngày càng yếu đi đặc biệt là lỗi app Mail tồn động và rò rỉ khá cụ thể về iOS 14, Engadget cho biết thêm.

Ngoài việc iOS 13.5.1 và iPadOS 13.5.1 xuất hiện, Apple cũng sẽ sớm phát hành watchOS 6.2.6 và cập nhật mới cho HomePod và Apple TV, theo báo cáo từ 9to5Mac.

Việc jailbreak sẽ giúp cho thiết bị Apple trở nên muôn màu muôn vẻ hơn, tuy nhiên lại tiềm ẩn lỗ hổng bảo mật giúp hacker có thể dễ dàng tấn công người dùng. Vì vậy, iFan nên hạn chế làm việc này, theo The Verge.

Hiện nếu người dùng muốn nâng cấp có thể vào mục Cài đặt, rồi vào mục Chung và vào Cập nhật phần mềm để kiểm tra để tải về nếu tương thích.

Tag:
chọn
Sẽ thu hồi nhà ở xã hội nếu phát hiện đến tay không đúng người
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh cho biết sẽ cương quyết thu hồi nhà ở xã hội nếu phát hiện bán không đúng đối tượng, tránh trục lợi chính sách