Thứ trưởng Công an nói về nghi vấn 'bảo kê' chợ Long Biên

Liên quan đến nghi vấn "bảo kê" ở chợ Long Biên, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn khẳng định vụ việc là không thể chấp nhận.
thu truong cong an noi ve nghi van bao ke cho long bien
(Ảnh: VnExpress).

Ngày 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án "Cưỡng đoạt tài sản" xảy ra tại chợ Long Biên trước nghi vấn thu tiền bảo kê tại đây.

Cùng ngày, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ, phóng viên đã đặt câu hỏi về nghi vấn thu tiền bảo kê tại chợ Long Biên tới UBND TP Hà Nội.

Cụ thể, phóng viên cho rằng từ đầu năm 2018, nhiều tiểu thương tại chợ Long Biên đã có đơn tố cao nhưng không được giải quyết và có thông tin đơn tố cáo bị lộ ra ngoài khiến tiểu thương bị đe dọa, chèn ép.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội đã có chỉ đạo về nghi vấn thu tiền bảo kê nêu trên.

"Vụ việc tại chợ Long Biên dứt khoát phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật và không có vùng cấm.

Bất kể cá nhân, tổ chức nào bảo kê thì sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật. TP cũng đã chỉ đạo quyết liệt về vụ việc này", ông Sửu nói.

Cũng theo ông Sửu, hiện trên địa bàn TP Hà Nội có gần 500 chợ và hơn 100 siêu thị "vẫn đang kinh doanh bình thường".

"Chúng tôi cũng đã chỉ đạo Ban quản lý các chợ, UBND phường, Công an phường đảm bảo hoạt động của các chợ diễn ra bình thường.

Và hiện tại, hoạt động của các chợ vẫn diễn ra bình thường. Nếu nơi nào để xảy ra hiện tượng bảo kê sẽ xử lý nghiêm", Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hà Nội nói.

Đáng chú ý là liên quan đến nghi vấn bảo kê ở chợ Long Biên, phóng viên cho biết "trùm bảo kê ở đây còn thường xuyên khoe quan hệ với các sếp công an" khiến dư luận nghi ngờ về việc đỡ đầu của các cơ quan chức năng.

Về nội dung nêu trên, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Văn Sơn khẳng định vụ việc xảy ra tại chợ Long Biên là không thể chấp nhận.

"Đối với vụ việc tại chợ Long Biên, phía UBND TP Hà Nội cũng đã cung cấp thông tin khá đầy đủ.

Tuy nhiên, nếu có thông tin đầy đủ, chính xác về sự bảo kê, trong đó có công an thì đề nghị báo chí cung cấp thông tin cho cơ quan công an.

Hiện Công an TP Hà Nội đang vào cuộc tích cực. Bộ Công an cũng đã chỉ đạo khẩn trương điều tra, xác minh để xử lý theo quy định pháp luật trong thời gian sớm nhất", Thứ trưởng Sơn nói.

thu truong cong an noi ve nghi van bao ke cho long bien Hà Nội: Đã khởi tố vụ án ‘Cưỡng đoạt tài sản’ xảy ra tại chợ Long Biên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án “cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long ...

thu truong cong an noi ve nghi van bao ke cho long bien Vụ bảo kê chợ Long Biên: Yêu cầu báo cáo trước ngày 5/10

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Chủ tịch UBND quận Ba Đình chỉ đạo lực lượng công an quận ...

thu truong cong an noi ve nghi van bao ke cho long bien Hà Nội: Đã khởi tố vụ án ‘Cưỡng đoạt tài sản’ xảy ra tại chợ Long Biên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án “cưỡng đoạt tài sản” xảy ra tại chợ Long ...

chọn