Thuê giang hồ chém chồng với giá nửa tỉ đồng, vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái hầu tòa

Sau 3 lần trả hồ sơ, Vũ Thụy Hồng Ngọc cùng 6 đồng phạm bị đưa ra xét xử vì gây thương tích cho bác sĩ Chiêm Quốc Thái.

Sáng nay, ngày 26/6, TAND TP HCM dự kiến đưa Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái), Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú) cùng 5 đồng phạm ra xét xử về tội "Cố ý gây thương tích".

Theo cáo trạng, năm 2008, Ngọc sống với ông Chiêm Quốc Thái (48 tuổi, bác sĩ thẩm mĩ, ngụ quận 1) như vợ chồng. Đến năm 2011, họ đăng kí kết hôn và sống chung tại quận 2.

1

Ông Chiêm Quốc Thái và vợ thời còn mặn nồng. (Ảnh: FBNV).

Ba năm sau, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên ông Thái ra ngoài ở. Năm 2015, người vợ đệ đơn li hôn và phân chia khối tài sản trị giá hàng trăm tỉ đồng.

Đầu tháng 3/2018, Ngọc đến nhà một nữ bác sĩ ở quận 10 chơi thì gặp Thanh. Bà này tâm sự với Thanh chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội, đang làm thủ tục li hôn. Người phụ nữ sau đó bàn với giám đốc công ty bảo vệ kế hoạch trả thù ông Thái.

Cả hai thỏa thuận gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá một tỉ đồng. Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của nữ bác sĩ nhờ chuyển cho Thanh.

Sau khi nhận được tiền, Thanh ra lệnh cho nhân viên Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch hãm hại ông Thái. Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng đi mua 3 điện thoại "dỏm" cùng sim đưa cho đàn em để liên lạc. 

Bốn người còn lại được chia làm hai nhóm, mang theo vũ khí theo dõi trước cổng bệnh viện của ông Thái.

Tối 28/3/2018, khi thấy ông Thái cùng một phụ nữ vừa ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối ở một nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), đàn em của Thanh bám theo. 

Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng liền bị nhóm người này cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai. Sau khi gây án, chúng lên xe tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu, tỉ lệ thương tật được xác định là 5%.

Thanh cùng 5 đồng phạm sau đó lần lượt bị bắt. Ngày 24/5, Ngọc cũng bị bắt khi đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Riêng nữ bác sĩ ở quận 10 cho rằng không biết kế hoạch của nhóm người trên và mục đích số tiền mà Ngọc nhờ chuyển cho Thanh, nên cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lí hình sự.

Ngày 17/5, TAND TP HCM dự kiến đưa vụ án ra xét xử, song ông Thái đã có đơn xin hoãn phiên toà. 

chọn
Đại gia Hậu 'Pháo' từng bất ngờ về sự phát triển nhanh chóng của Tập đoàn Phúc Sơn
"Đôi khi nhìn lại chặng đường đã đi qua, chính tôi cũng cảm thấy bất ngờ”, ông Nguyễn Văn Hậu, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Phúc Sơn từng chia sẻ khi nói về chặng đường phát triển nhanh chóng của doanh nghiệp.