Hoãn xử vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái thuê giang hồ chém chồng

Phiên xử Vũ Thụy Hồng Ngọc cùng 6 đồng phạm không diễn ra như dự kiến diễn do phía bị hại - bác sĩ Chiêm Quốc Thái có đơn xin hoãn.

Theo dự kiến, ngày 17/5, TAND TP HCM sẽ đưa Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ), Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh, trụ sở tại quận Tân Phú) cùng 5 đồng phạm ra xét xử về tội "Cố ý gây thương tích".

Tuy nhiên, bị hại - ông Chiêm Quốc Thái đã có đơn xin hoãn. Thời gian mở lại phiên xử sẽ được thông báo sau.

Hoãn xử vợ bác sĩ Chiêm Quốc Thái thuê giang hồ chém chồng - Ảnh 1.

Vợ chồng bác sĩ Chiêm Quốc Thái lúc còn mặn nồng. (Ảnh: CAND).

Theo cáo trạng, năm 2008, Ngọc sống với ông Thái như vợ chồng. Đến năm 2011, họ đăng kí kết hôn và sống chung tại quận 2.

Ba năm sau, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên ông Thái ra ngoài ở. Năm 2015, người vợ đệ đơn li hôn và phân chia khối tài sản trị giá hàng trăm tỉ đồng.

Đầu tháng 3/2018, Ngọc đến nhà một nữ bác sĩ ở quận 10 chơi thì gặp Thanh. Bà này tâm sự với Thanh chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội, hiện đang làm thủ tục li hôn. Người phụ nữ sau đó bàn với giám đốc công ty bảo vệ kế hoạch trả thù ông Thái.

Cả hai thỏa thuận gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá một tỉ đồng. Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của nữ bác sĩ nhờ chuyển cho Thanh.

Sau khi nhận được tiền, Thanh ra lệnh cho nhân viên Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch hãm hại ông Thái. Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng đi mua 3 điện thoại "dỏm" cùng sim đưa cho đàn em để liên lạc.

Bốn người còn lại được chia làm hai nhóm, mang theo vũ khí theo dõi trước cổng bệnh viện của ông Thái.

Tối 28/3/2018, khi thấy ông Thái cùng một phụ nữ vừa ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối ở một nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), đàn em của Thanh bám theo.

Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng liền bị nhóm người này cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai. Sau khi gây án, chúng lên xe tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu, tỉ lệ thương tật được xác định là 5%.

Thanh cùng 5 đồng phạm sau đó lần lượt bị bắt. Ngày 24/5, Ngọc cũng bị bắt khi đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Riêng nữ bác sĩ ở quận 10 cho rằng không biết kế hoạch của nhóm người trên và mục đích số tiền mà Ngọc nhờ chuyển cho Thanh, nên cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lí hình sự.

chọn
Cẩn trọng bẫy 'liều ăn nhiều' với đất nền chưa xong pháp lý
Theo chuyên gia Batdongsan.com, lợi nhuận cao luôn đi kèm rủi ro lớn. Nếu đón đầu thành công, các lô đất nền chưa xong pháp lý sẽ mang lại nhiều lợi nhuận vì giá mua vào thấp hơn 20-40%. Song, phần nhiều các lô đất chưa được cấp sổ là do vướng nhiều vấn đề phức tạp, dính quy hoạch… Người mua nên tránh bẫy “liều ăn nhiều”.