Vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái lãnh 18 tháng tù vì thuê giang hồ chém chồng cũ

Giữ vai trò chủ mưu, Vũ Thuỵ Hồng Ngọc bị tuyên phạt mức án 18 tháng tù vì thuê giang hồ chém chồng cũ với giá nửa tỉ đồng.

Chiều 26/6, TAND TP HCM tuyên phạt bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ, vợ cũ ông Chiêm Quốc Thái) mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Cố ý gây thương tích".

Cùng tội danh, 6 bị cáo: Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH bảo vệ Song Thanh), Phạm Văn Ngôn, Nguyễn Trần Thanh Tuấn, Danh Tiến, Nguyễn Thanh Phong và Chống Thín Sáng cùng lãnh 1 năm 4 tháng tù.

HĐXX đánh giá hành vi của Ngọc thuộc trường hợp nghiêm trọng. Tuy nhiên, bị cáo không tham gia vào hành vi chém ông Thái của các bị cáo khác nên không áp dụng tình tiết côn đồ khi lượng hình.

Với bị cáo Thanh, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo này phạm vào tội Cố ý gây thương tích. Tuy nhiên bị cáo thành khẩn khai báo, tự nguyện giao nộp toàn bộ số tiền bất chính nên tòa xem xét giảm một phần hình phạt.

Về phần dân sự, do ông Thái không có đề nghị nên tòa không xem xét trách nhiệm dân sự của các bị cáo.

65082379_1134786166709638_2295916961835515904_n

Vũ Thụy Hồng Ngọc. (Ảnh: Bách Hợp).

Bác sĩ Thái từng muốn làm đơn bãi nại?

Khoảng hơn 8h, ông Chiêm Quốc Thái (48 tuổi, bác sĩ thẩm mĩ, ngụ quận 1) đến tòa với vai trò bị hại. Trong chiếc áo sơ mi xanh, dài tay, ông nói: "Tôi muốn tìm ra cái người chủ mưu, đồng phạm với vợ tôi trong vụ án này. Theo hồ sơ chứng cứ thể hiện bà Sen đóng vai trò đồng phạm, đề nghị tòa làm rõ".

Ngoài ra, ông cho biết đã từng nhiều lần gặp mẹ Ngọc để làm đơn bãi nại cho vợ cũ nhưng bà này không chịu. Trước sự việc này, bà Vũ Nguyệt Anh (mẹ bị cáo Ngọc) cho rằng: "Ông Thái chỉ làm như vậy với điều kiện phải kí giấy không phân chia tài sản nữa thì Thái mới chịu bãi nại, có ai chịu như vậy không?".

Để phục vụ công tác xét xử, HĐXX triệu tập bác sĩ Hoa Sen đến tòa với vai trò người có quyền và nghĩa vụ liên quan, song bà này có đơn vắng mặt.

Luật sư Phạm Ngọc Hưng (bảo vệ quyền lợi cho ông Thái) yêu cầu triệu tập bác sĩ Sen để làm rõ nhưng lời khai còn mâu thuẫn. Tuy nhiên, đại diện VKSND cho rằng lời khai của bà Sen đã rõ trong hồ sơ, đề nghị tiếp tục xét xử tiếp.

"Bà Sen đã khai đầy đủ tất cả hành vi, sự việc vụ án nên việc vắng mặt của hai người này không ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án", đại diện cơ quan công tố nêu quan điểm.

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định tiếp tục phiên tòa, sẽ triệu tập bà Sen nếu thấy cần thiết trong quá trình xét xử.

65044658_2796367383723117_3297225034266836992_n

Ông Chiêm Quốc Thái. (Ảnh: Bách Hợp).

Vũ Thụy Hồng Ngọc bác cáo buộc

Được gọi tên lên bục khai báo, bị cáo Ngọc phủ nhận tội danh cáo trạng truy tố. "Tôi chỉ nhờ người đánh dằn mặt ông Thái chứ không nhờ người ta chém chồng", Ngọc khai.

Nữ bị cáo nói chỉ biết Thanh thông qua bác sĩ Hoa Sen chứ không biết những người còn lại. Bà thừa nhận thỏa thuận với Thanh đánh ông Thái với giá 1 tỉ đồng tại phòng ngủ của gia đình bà Sen. Sau đó Ngọc đưa 500 triệu đồng nhờ bà Sen đưa cho Thanh.

"Trước đó, tôi bị ông Thái và nhiều người đánh đập. Sau đó tôi trình báo công an phường nhưng ông Thái chỉ bị xử phạt 700.000 đồng. Tôi chỉ nhờ người đánh dằn mặt lại ông Thái", bà Ngọc khai với tòa.

Phát biểu quan điểm tại toà, VKSND nhận định đây là vụ án gây thương tích có tổ chức, trong đó bị cáo Ngọc giữ vai trò chủ mưu. Từ đó, cơ quan công tố đề nghị tòa tuyên phạt bà Ngọc và Thanh mức án từ 2 đến 2 năm 6 tháng tù; Ngôn, Tuấn và Danh Tiến từ 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù; Phong và Sáng bị đề nghị mức án từ 1 đến 1 năm 6 tháng tù.

65081658_341291086820447_6894110684099903488_n

Bà Vũ Nguyệt Anh (mẹ bị cáo Ngọc) kêu oan cho con. (Ảnh: Bách Hợp).

Theo cáo trạng, năm 2008, Ngọc sống với ông Chiêm Quốc Thái như vợ chồng. Đến năm 2011, họ đăng kí kết hôn và sống chung tại quận 2.

Ba năm sau, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên ông Thái ra ngoài ở. Năm 2015, người vợ đệ đơn li hôn và phân chia khối tài sản trị giá hàng trăm tỉ đồng.

Đầu tháng 3/2018, Ngọc đến nhà một nữ bác sĩ ở quận 10 chơi thì gặp Thanh. Bà này tâm sự với Thanh chuyện bị ông Thái nói xấu trên mạng xã hội, đang làm thủ tục li hôn. Người phụ nữ sau đó bàn với giám đốc công ty bảo vệ kế hoạch trả thù ông Thái.

Cả hai thỏa thuận gây thương tích nhẹ cho ông Thái với giá một tỉ đồng. Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của nữ bác sĩ nhờ chuyển cho Thanh.

Sau khi nhận được tiền, Thanh ra lệnh cho nhân viên Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch hãm hại ông Thái. Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng đi mua 3 điện thoại "dỏm" cùng sim đưa cho đàn em để liên lạc.

Bốn người còn lại được chia làm hai nhóm, mang theo vũ khí theo dõi trước cổng bệnh viện của ông Thái.

Tối 28/3/2018, khi thấy ông Thái cùng một phụ nữ vừa ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối ở một nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), đàn em của Thanh bám theo.

Đến 22h, ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng liền bị nhóm người này cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai. Sau khi gây án, chúng lên xe tẩu thoát.

Ông Thái được đưa đến bệnh viện cấp cứu, tỉ lệ thương tật được xác định là 5%.

Thanh cùng 5 đồng phạm sau đó lần lượt bị bắt. Ngày 24/5, Ngọc cũng bị bắt khi đang làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Riêng nữ bác sĩ ở quận 10 cho rằng không biết kế hoạch của nhóm người trên và mục đích số tiền mà Ngọc nhờ chuyển cho Thanh, nên cơ quan điều tra chưa đủ cơ sở để xử lí hình sự.

chọn
Bất động sản tuần qua (14/4 - 20/4): Yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư, sắp khởi công VSIP Hà Tĩnh
Bộ Xây dựng yêu cầu xử lý hành vi thổi giá chung cư; Bình Dương chấp thuận đầu tư khu đô thị tỷ USD; Eurowindow nhắm dự án ở Nghệ An; sắp khởi công LNG Long An I, LNG Long An II, VSIP Hà Tĩnh... là những thông tin thị trường và dự án nổi bật tuần qua.