Lật thuyền ở CHDC Congo khiến 3 người thiệt mạng và 150 người mất tích

Một vụ lật thuyền đã xảy ra tại Cộng hòa Dân chủ Congo khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và khoảng 150 người mất tích. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc.
Lật thuyền ở CHDC Congo khiến 3 người thiệt mạng và 150 người mất tích - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ đang gấp rút tìm các nạn nhân mất tích. (Nguồn: Africa News)

Theo các nguồn tin địa phương, một chiếc thuyền ở Cộng hòa Dân chủ Congo đã gặp tai nạn, khiến ít nhất 3 người thiệt mạng. Hiện lực lượng cứu hộ mới chỉ giải cứu được khoảng 30 người và còn tới hơn 110 người khác đang mất tích. Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc,

Vụ việc xảy ra vào ngày 15/4 trên hồ Kivu - một trong những hồ lớn nhất của châu Phi, nằm ở khu vực biên giới giữa Cộng hòa Dân chủ Congo và Rwanda.

Tổng thống Cộng hòa Dân chủ Congo, ông Antoine Tshisekedi chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất buồn vì vụ lật thuyền trên hồ Kivu. Số người mất tích ước tính là 150 người. Tôi xin gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân. Tôi đang theo dõi sát tình hình để xác định và trừng phạt những người có trách nhiệm.”

Theo giới quan sát, Cộng hòa Dân chủ Congo là nước có cơ sở hạ tầng giao thông vào diện nghèo nàn nhất của châu Phi. Các vụ tai nạn giao thông diễn ra thường xuyên và cướp đi tính mạng của nhiều người dân. Điển hình là cuối tháng 3 vừa qua, một chiếc tàu hỏa đã trượt khỏi đường ray ở tỉnh Kasai khiến khoảng 32 người thiệt mạng.

chọn