Vụ cháy 8 người chết và mất tích ở Trung Văn: Còn 2 nạn nhân chưa được đưa ra

Liên quan vụ cháy kho xưởng gần 1.000 m2 ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã đưa 6 nạn nhân đến Bệnh viện 198, còn 2 nạn nhân vẫn đang được tích cực tìm kiếm.

Còn 2 nạn nhân chưa được đưa ra

Liên quan vụ cháy kho xưởng gần 1.000 m2 ở Hà Nội, lực lượng chức năng đã đưa 6 nạn nhân đến Bệnh viện 198, còn 2 nạn nhân vẫn đang được tích cực tìm kiếm.

Ghi nhận của chúng tôi vào sáng cùng ngày tại khu vực hiện trường, hàng trăm người dân hiếu kì tập trung trước khu vực ngõ Đại Linh bàn tán xôn xao về vụ việc.

Vụ cháy 8 người chết và mất tích ở Trung Văn: Còn 2 nạn nhân chưa được đưa ra - Ảnh 1.

Chủ tịch Nguyễn Đức Chung có mặt tại hiện trường để chỉ đạo làm rõ vụ nguyên nhân vụ việc.

Lực lượng cứu hoả, công an cùng nhân viên y tế, bác sỹ đang khẩn trương phối hợp lực lượng chức năng tiến hành các biện pháp nghiệp vụ và đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi hiện trường.

Danh tính 8 người có mặt tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79 lúc xảy ra cháy đang mất tích gồm: Lương Quốc Dân (35 tuổi, công nhân công ty môi trường 79), Lương Văn Việt, 37 tuổi, công nhân công ty môi trường 79), Trần Thị Lan (29 tuổi, vợ anh Việt), Lương Công Minh, SN 5 tuổi, con của Lan), Lương Anh Tuấn (1 tuổi, con của Lan), Tuấn (36 tuổi, lái xe công ty môi trường 79), Hải (khoảng 20 tuổi, công nhân công ty môi trường 79) và Hải (khoảng 22 tuổi, công nhân công ty môi trường 79).

Cuộc gọi cuối cùng giữa hai mẹ con

Ngồi thất thần trước ngõ vào khu nhà xưởng bị cháy, bà Lê Thị Lá (trú tại Chương Mỹ, Hà Nội) không khỏi đau xoét kể lại, trong đám cháy có 2 nạn nhân là con và cháu bà nên cảm giác rất lo lắng. Đến trưa cùng ngày, gia đình vẫn đang chờ để được vào nhận dạng thi thể.

Vụ cháy 8 người chết và mất tích ở Trung Văn: Còn 2 nạn nhân chưa được đưa ra - Ảnh 2.

Chị Lê Thị Lá (quê Chương Mỹ, Hà Nội) đang thất thờ trong con ngõ nhỏ chờ thông tin con trai là Trần Văn Hải và người cháu là Lê Văn Hải - công nhân làm việc trong khu xưởng có vụ hỏa hoạn.

Lên đến nơi, bà Lá không kìm được hai dòng nước mắt khi chứng kiến hàng dài xe cứu hỏa đang làm việc tại hiện trường trong con ngõ nhỏ ở phường Trung Văn (Nam Từ Liêm, Hà Nội)

Tuy nhiên, cơ quan chức năng thông báo, người nhà nạn nhân sẽ được nhận dạng thi thể nhân thân tronng vụ cháy tại Bệnh viện 198.

Vừ dứt lời, người phụ nữ đã bước qua tuổi 60 nói, vào khoảng 5h sáng nay, khi đang ngủ thì có số điện thoại lạ thông báo về việc có người nhà gặp nạn ở Lê Văn Lương, Hà Nội.

Cuộc điện thoại làm người phụ nữ tỉnh ngay giấc ngủ và cuống cuồng gọi người thân thu xếp lên hiện trường để nghe ngóng tình hình các con.

Dù rất muốn vào nhưng bà Lá vẫn cố gắng rướn đôi chân của mình giữa đám đông để chờ thông tin về con và cháu từ lực lượng chức năng.

Cố kìm lại cảm xúc của mình, bà Lá cho biết, bà có hai người thân là anh Trần Văn H. (SN 25 tuổi) và cháu ruột là Lê Văn H. (18 tuổi) đang làm việc tại nhà xưởng nhựa tái chế. Con và cháu bà Lá đã làm việc ở đây được gần 2 năm.

Bà cho biết, trước một ngày sự việc xảy ra, con trai bà ngày nào cũng gọi điện về nhà để hỏi han sức khỏe gia đình và luôn lo cho ba mẹ. 

Khoảng 2h15 ngày 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội xảy ra vụ hoả hoạn làm cháy 4 nhà xưởng trong khu vực.

Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường dập lửa.

Do khu vực kho xưởng bị cháy nằm sâu trong khu dân cư hàng trăm mét, hiện trường có nhiều vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, gỗ nên lửa lan nhanh và thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH P.L; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Theo số liệu sơ bộ từ cơ quan chức năng, tổng diện tích bị cháy khoảng 1.000m2.

Ngay sau khi xảy ra vụ hoả hoạn, rạng sáng nay (12/4, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Đức Chung và Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Sửu đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn.

Cảnh sát PCCC đã huy động hàng chục lượt xe cứu hoả tham gia chữa cháy, nhưng phải 4 giờ sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định có 8 người chết và mất tích.

chọn
Cenland báo lỗ quý IV, dòng tiền kinh doanh trong năm 2022 âm hơn 2.300 tỷ đồng
Quý IV/2022, Cenland báo lỗ sau thuế 58,6 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ lãi 122 tỷ đồng. Lũy kế năm 2022, công ty báo lãi sau thuế 198,5 tỷ đồng, giảm 56%, lợi nhuận sau thuế giảm cùng với việc tăng các khoản phải thu dẫn đến dòng tiền thuần từ hoạt động kinh doanh tới cuối quý IV của công ty âm 2.344 tỷ đồng.