Hà Nội: 8 người chết và mất tích trong vụ cháy kho xưởng gần nghìn mét vuông

Vụ cháy kho xưởng lúc 2h sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 8 người thiệt mạng và mất tích.

Theo đó, khoảng 2h sáng 12/4, tại ngõ 1 Đại Linh (phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) khiến 8 người thiệt mạng và mất tích.

Bước đầu, cơ quan chức năng xác định, có 8 nạn nhân trong vụ cháy tại khu vực xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79. Tổng diện tích kho xưởng bị cháy khoảng 1.000m2.

Hà Nội: 8 người chết và mất tích trong vụ cháy kho xưởng gần nghìn mét vuông - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã có mặt ngay sau khi nhận được thông tin để chỉ đạo khắc phục hậu quả. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

Vào thời điểm trên, ngọn lửa xuất phát từ một nhà xưởng sau đó nhanh chóng lan ra nhiều xưởng khác.

Khu vực kho xưởng bị cháy nằm sau trong khu dân cư sâu hàng trăm mét, có các vật liệu dễ cháy như đồ nhựa, đồ gỗ nên đã cháy lan và nhanh chóng thiêu rụi cả 4 khu nhà xưởng gồm: Xưởng kho lạnh của công ty CP cơ điện lạnh; Xưởng làm hạt chống ẩm của Công ty TNHH Phương Lan; một kho chứa đồ gỗ mộc thành phẩm và xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của Công ty Môi trường 79.

Ngay sau khi xảy ra hoả hoạn, lực lượng cảnh sát PCCC đã điều động hàng chục xe chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường nhưng phải 4 giờ sau, vụ hoả hoạn mới được dập tắt hoàn toàn.

Sáng cùng ngày, chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung và phó chủ tịch Nguyễn Văn Sử đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy và giải quyết hậu quả vụ hoả hoạn, giao Công an TP tổ chức nhận diện, làm rõ nhân thân các nạn nhân.

Nguyên nhân vụ hoả hoạn đang được điều tra làm rõ.

chọn
ĐHĐCĐ Saigonres Group: Đang chuyển nhượng cụm dự án Thủ Đức, mục tiêu lợi nhuận 315 tỷ trong năm nay
Saigonres Group đang tiến hành các thủ tục để chuyển nhượng cụm dự án Chung cư An Phú Riverview và Chung cư An Phú Residences (Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức) cho đối tác, nguồn thu dự kiến 600 - 650 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công ty có kế hoạch mở rộng thị trường ra Hòa Bình, Thái Nguyên, Quảng Ninh,...