500.000 đồng để làm chứng minh 'siêu tốc': Tạm đình chỉ một Thiếu tá công an

Giám đốc Công an tỉnh đã ký văn bản tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Chu Ngọc Điến, đội trưởng đội CMND, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội để điều tra, làm rõ quy trình cấp CMND.

Thượng tá Trần Ngọc Anh, Trưởng phòng Tham mưu, kiêm người phát ngôn của Công an tỉnh Gia Lai vừa cho biết Giám đốc Công an tỉnh này đã ký văn bản tạm đình chỉ công tác đối với Thiếu tá Chu Ngọc Điến, đội trưởng đội CMND, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06-Công an tỉnh Gia Lai).

Theo Thượng tá Anh, sau khi nắm được thông tin báo chí nêu về việc cấp CMND thì Công an tỉnh đã kiểm tra bước đầu và phát hiện có 1 số vấn đề thực hiện chưa đúng quy trình. Do đó, việc tạm đình chỉ công tác của đội trưởng Đội CMND nhằm mục đích làm rõ quy trình cấp CMND cho công dân tại đơn vị này.

"Sau này nếu phát hiện có sai phạm sẽ tiến hành xử lý", vị Thượng tá thông tin.

Cũng theo vị Thượng tá, hiện các đơn vị đã làm việc với các cá nhân có liên quan đến vụ việc “Làm chứng minh siêu tốc với 500.000 đồng”.

Cũng theo nguồn tin từ Công an Gia Lai, sau khi nhận được báo cáo từ phòng PC06, giám đốc Công an tỉnh Gia Lai nhận thấy còn nhiều nội dung chưa được làm sáng tỏ nên giao Thanh tra Công an tỉnh Gia Lai tiếp xác minh.

Trước đó, theo thông tin báo chí phản ánh, một số người dân khi đến làm CMND tại phòng PC06 – Công an tỉnh Gia Lai muốn lấy nhanh thì chỉ cần bỏ ra 500.000 đồng đưa cho “bà giữ xe”. Sau khi nhận tiền thì mọi việc bà này đều lo mà người dân chỉ cần đợi trong vòng 24 giờ sẽ lấy được, thay vì mất nhiều ngày.

voi 500000 nghin dong de lam chung minh sieu toc tam dinh chi mot thieu ta cong an Lợi dụng cả nhà đi vắng, người cha hiếp dâm chính con ruột của mình

Nhân cơ hội vợ và 2 người con khác không có ở nhà, Hiền đã giở trò đồi bại, hiếp dâm chính con ruột của ...

voi 500000 nghin dong de lam chung minh sieu toc tam dinh chi mot thieu ta cong an GĐ Công an tỉnh Gia Lai chỉ đạo xác minh vụ làm CMND ‘siêu tốc’ với 500.000 đồng

Theo người phát ngôn công an tỉnh Gia Lai, GĐ Công an tỉnh đã có chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, xác ...

chọn
Toàn cảnh 2 cụm công nghiệp trên tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng
Cụm công nghiệp Phạm Ngũ Lão - Nghĩa Dân và Quảng Lãng - Đặng Lễ nằm đối diện nhau qua tuyến đường 14 làn ở Hưng Yên đang xây dựng hạ tầng.