Chủ đề

Tin tức Quảng Ngãi

Tìm theo ngày
Tin tức Quảng Ngãi

Tổng Hợp Tin Tức Quảng Ngãi Mới Nhất 2020

Việt Nam Mới tổng hợp tin tức, sự kiện mới nhất, nóng hổi trong 24h qua tại tỉnh Quảng Ngãi. Các bản tin về thời sự, an ninh, pháp luật, kinh tế, xã hội, thời tiết được cập nhật hàng ngày, thường xuyên và liên tục trong ngày. Đón xem tin nóng tại Bình Sơn, Đức Phổ...trong ngày hôm nay.

Tin tức Quảng Ngãi trong ngày

Cập nhật tin tức nóng trong ngày, sự kiện thời sự nổi bật, hình ảnh, video nóng hổi,... diễn ra trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, liên tục 24h mỗi ngày trên Vietnammoi.vn được tổng hợp từ các cơ quan báo chí chính thống và uy tín trong nước

Thuộc vùng duyên hải nam trung bộ, sở hữu Đường bờ biển dài khoảng 129 km với vùng lãnh hải rộng lớn 11.000 km2 và 6 cửa biển vốn giàu nguồn lực hải sản với nhiều bãi biển đẹp. Quảng Ngãi nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Nam Trung Bộ được Chính phủ chọn khu vực Dung Quất để xây dựng nhà máy lọc dầu đầu tiên của Việt Nam.

Dân số tỉnh Quảng Ngãi là 1.231.697 người, toàn tỉnh Quảng Ngãi có 29 dân tộc cùng người nước ngoài sinh sống, trong đó dân tộc Việt chiếm đông nhất với 1.055.154 người, thứ hai là người Hrê với 115.268 người, thứ ba là người Co với 28.110 người, người Xơ Đăng có 17.713 người, cùng với các dân tộc ít người khác như Hoa, Mường, Tày, Thái…

Tỉnh Quảng Ngãi có 13 đơn vị hành chính trực thuộc, bao gồm 1 thành phố, 1 thị xã và 11 huyện (gồm 1 huyện đảo, 5 huyện đồng bằng, 5 huyện miền núi) với 173 đơn vị hành chính cấp xã, bao gồm 17 phường, 8 thị trấn, 148 xã. 

Về cơ cấu kinh tế: công nghiệp - xây dựng chiếm tỷ trọng 53,64%; dịch vụ 29,17%; nông, lâm nghiệp và thủy sản 17,19%. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 20.496 tỷ đồng, vượt 2,5% so với dự toán HĐND tỉnh giao. Công tác xúc tiến đầu tư, huy động vốn cho đầu tư phát triển đạt kết quả khá. 

Đọc gì tại Tin tức Quảng Ngãi?

Tại chuyên trang Tin tức Quảng Ngãi, mọi khía cạnh liên quan đến địa phương này sẽ được cập nhật nhanh chóng, đầy đủ và chính xác nhất. 

Từ các vấn đề về an ninh, chính trị, văn hóa, giáo dục, kinh tế,..  đến các thông tin được nhiều người quan tâm như tình hình tai nạn giao thông tại Quảng Ngãi, dự báo thời tiết Quảng Ngãi, các địa điểm du lịch, vui chơi, ăn uống; các vấn đề trong tuyển dụng việc làm tại Quảng Ngãi,....

Độc giả có thể tham khảo chuyên trang tin tức của các địa phương khác như: Tin tức Quảng Bình, Tin tức Quảng Nam,...

Bản tin trong ngày tại Quảng Ngãi hôm nay

Mời các bạn cập nhật bản tin chính ngày hôm nay - tin tức quảng ngãi: 

Chuyên mục

Nội dung chính

Thời sự

Dự hội nghị trực tuyến Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì có Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tăng Bính.

Chính trị

Đến thời điểm này, Quảng Ngãi đã cơ bản hoàn thành đại hội chi, đảng bộ cấp cơ sở và đang tổ chức đại hội đảng bộ cấp huyện và tương đương, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phần lớn đại hội đảng bộ cấp cơ sở đều thành công và có nhiều đổi mới.

Kinh tế

Mặc dù nghề đánh bắt thủy sản trên biển luôn đối mặt với nhiều hiểm nguy, bất trắc, Bộ GTVT cũng đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về trang thiết bị an toàn tàu biển, nhưng hầu hết ngư dân trên địa bàn tỉnh chưa thực sự quan tâm đến vấn đề này.

Xã hội

Chương trình cho vay vốn từ Quỹ Quốc gia về giải quyết việc làm (GQVL) là hoạt động tín dụng chính sách có ý nghĩa quan trọng, góp phần thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia về xóa đói, giảm nghèo và GQVL, giảm tỷ lệ thất nghiệp ở khu vực thành thị và nâng tỷ lệ sử dụng thời gian lao động ở khu vực nông thôn.

giáo dục

Còn hơn 2 tuần nữa là đến kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2020 - 2021. Các trường tổ chức thi tuyển hiện đang thu nhận hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh.

Văn hóa

Ai đã mê gốm, chắc chắn không thể bỏ qua những sản phẩm gốm sứ đến từ xứ sở hoa anh đào. Với niềm đam mê sưu tầm gốm sứ Nhật Bản, ông Nguyễn Ninh, ở phường Lê Hồng Phong, TP.Quảng Ngãi đã sưu tầm cho mình một “kho tàng”, tiêu tốn không ít thời gian, công sức và cả tiền bạc, đặc biệt là với những dòng sản phẩm cao cấp.

Pháp luật

Công an huyện Nghĩa Hành vừa điều tra làm rõ thủ đoạn lừa đảo tinh vi thông qua việc mua bán heo con qua mạng xã hội liên tỉnh.

Quốc tế

Thượng viện Mỹ đã thông qua phiên bản cuối cùng của dự luật đề xuất trừng phạt Trung Quốc liên quan tới việc Bắc Kinh ban hành luật an ninh quốc gia đối với đặc khu Hong Kong.

Thể Thao

Cùng với các vận động viên trong nước Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61 năm 2020 còn thu hút các vận động viên là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam tham dự giải.

Tin tức Quảng ngãi các sự kiện nóng nhất sẽ được tổng hợp thường xuyên liên tục theo ngày và theo tuần. Truy cập Vietnammoi.vn để xem các bản tin ngày trước đó hoặc mới nhất trong 24 giờ qua. 


Xem thêm:

Tin tức nóng

Tin tức quảng nam