Ấn Độ đã có thuốc điều trị Covid-19

Loại thuốc điều trị virus Covid-19 đầu tiên Favipiravir của Ấn Độ, dưới tên thương hiệu là "FabiFlu" sẽ sớm được phân phối trên thị trường để chữa cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh. Giá của mỗi viên thuốc là 103 INR (tương đương 31.500 đồng).
Ấn Độ đã có thuốc trị COVID-19 dạng uống - Ảnh 1.

Thuốc FabiFlu dạng uống có giá 103 INR/viên (tương đương với khoảng 31.500 VNĐ). (Ảnh: Republicworld).

Công ty dược phẩm Glenmark Pharmaceuticals hôm thứ Bảy đã công bố loại thuốc chống  Covid-19 đầu tiên Favipiravir, dưới tên thương hiệu là "FabiFlu", để điều trị cho các bệnh nhân bị nhiễm bệnh ở thể nhẹ và trung bình.

Theo thông tin từ phía công ty dược phẩm có trụ sở tại Mumbai (Ấn Độ), đây là loại thuốc Favipiravir dạng uống đầu tiên được phê duyệt bởi Tổng cục kiểm soát dược phẩm Ấn Độ (DCGI). Một đơn thuốc có giá là 103 INR/viên (tương đương 31.500 đồng). Liều lượng khuyến cáo là 1.800 mg trong ngày đầu tiên, chia làm hai lần uống, sau đó là 800 mg mỗi ngày hai lần trong 14 ngày.

Được biết, loại thuốc này có thể được sử dụng cho bệnh nhân Covid-19, với các bệnh đồng mắc như bệnh tiểu đường, tim mạch và các triệu chứng virus ở cấp độ nhẹ đến trung bình. Công ty cho biết loại thuốc này giúp giảm siêu vi nhanh chóng trong vòng 4 ngày, cải thiện triệu chứng nhanh hơn. Thuốc đã cho thấy một sự cải thiện lâm sàng lên đến 88% ở những bệnh nhân mắc Covid-19 từ thể nhẹ đến trung bình.

Công ty dược phẩm Glenmark cho biết sẽ hợp tác chặt chẽ với chính phủ Ấn Độ, cũng như cộng đồng y tế để thuốc nhanh chóng tiếp cận với bệnh nhân. 

Vào năm 2014, Favipiravir đã được chấp thuận tại Nhật Bản, để điều trị cho các bệnh nhiễm virus cúm mới hoặc tái phát.

Glenmark Enterprises có trụ sở tại Mumbai, Ấn Độ, được thành lập vào năm 1977 bởi Gracias Saldanha, với tư cách là một nhà sản xuất thuốc và dược phẩm hoạt chất. Công ty tập trung vào các loại thuốc mới và thuốc dược phẩm sinh học trong các lĩnh vực ung thư, da liễu và các bệnh về đường hô hấp. Trong năm tài khóa 2016 - 2017, doanh thu của công ty đạt khoảng 81 tỉ INR (khoảng 1,25 tỉ USD), trở thành công ty dược phẩm lớn thứ 4 của Ấn Độ.

Theo số liệu thống kê trên trang Worldometers, Ấn Độ hiện là nước đứng thứ tư trên thế giới về số ca nhiễm Covid-19, với 412.788 người, trong đó số người hồi phục là 228.504, số ca tử vong là 13.290 người.


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Đất Quảng Nam chớm nóng chóng nguội
Ăn theo thông tin sáp nhập vào Đà Nẵng, từ đầu năm giá rao bán đất nền dự án ở thị xã Điện Bàn, Quảng Nam đã tăng vài trăm triệu đến cả tỷ đồng mỗi lô, chủ yếu gom hàng bởi các nhà đầu tư ngoại tỉnh. Tuy nhiên, thị trường này đã mau chóng bình ổn trở lại nhờ sự vào cuộc của các cơ quan chức năng.