Công ty Cáp treo Núi Bà Tây Ninh dự kiến doanh thu giảm 66%, lần đầu dự báo lỗ sau 15 báo lãi lớn

TCT đã thông báo tạm dừng hoạt động hai hệ thống cáp treo và xe trượt ống, từ ngày 23/3 đến ngày 23/5 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Công ty lên kế hoạch lợi nhuận năm 2020 âm 1,7 tỉ đồng trong khi cùng kì vẫn báo lãi 84 tỉ đồng.
Doanh nghiệp kinh doanh cáp treo tại Tây Ninh lên kế hoạch lỗ năm 2020 vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh: Mytour

Tại tài liệu họp ĐHĐCĐ năm 2020, CTCP Cáp treo Núi Bà Tây Ninh (Mã: TCT) lên kế hoạch tổng doanh thu đạt gần 65,8 tỉ đồng, giảm 66% so với thực hiện năm 2019. 

Công ty dự kiến sẽ lỗ trước thuế hơn 1,7 tỉ đồng trong khi cùng kì vẫn ghi nhận khoản lãi 84 tỉ đồng. Với kết quả trên, doanh nghiệp này sẽ không chia cổ tức cho năm 2020.

Theo TCT, do công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch nên kết quả kinh doanh năm nay sẽ chịu ảnh hưởng tiêu cực từ dịch COVID-19 và biến đổi khi hậu.

Bên cạnh đó, việc không còn độc quyền khai thác kinh doanh dịch vụ cáp treo tại Khu du lịch quốc gia núi Bà Đen do đơn vị Sun World Ba Den đưa hệ thống cáp treo vào khai thác kinh doanh đầu năm 2020, sẽ ảnh hưởng lớn đến tình hình hoạt động kinh doanh của TCT.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, TCT sẽ tăng cường quảng bá các loại hình dịch vụ, đặc biệt là xe trượt ống, đồng thời phối hợp với các đơn vị trong khu du lịch tổ chức tốt các lễ hội truyền thống như tháng Hội xuân, tết Đoan Ngọ, rằm tháng 8...

Bên cạnh đó, công ty sẽ thực hiện bảo trì, bảo dưỡng hệ thống cáp treo và hệ thống xe trượt ống, không để xảy ra bất kĩ sự cố kĩ thuật nào do yếu tố chủ quan, đảm bảo các hệ thống được vận hành xuyên suốt để phục vụ khách nhất là thời gian cao điểm.

Được biết, TCT là một trong những doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả trên sàn chứng khoán với lợi nhuận duy trì hàng chục tỉ đồng trong suốt 15 năm qua. Hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp này mang tính thời vụ do điểm rơi lợi nhuận thường là quí I.

Trước ảnh hưởng của dịch COVID-19, TCT đã thông báo tạm dừng hoạt động hai hệ thống cáp treo và xe trượt ống, từ ngày 23/3 đến ngày 23/5.

Doanh nghiệp kinh doanh cáp treo tại Tây Ninh lên kế hoạch lỗ năm 2020 vì dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Nguồn: Thu Thảo tổng hợp

chọn
Thông tin quy hoạch nổi bật tuần qua (25/11 - 1/12): Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước, chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị
Duyệt quy hoạch tỉnh Bình Phước; chọn được nhà thầu xây sân bay Quảng Trị; Khánh Hòa sắp xây đường kết nối cao tốc Bắc Nam và đường sắt tốc độ cao qua huyện Diên Khánh; 7 tuyến đường sắt mới sẽ xây dựng qua vùng Đông Nam Bộ... là những thông tin quy hoạch nội bật tuần qua.