Ngày 4/4, ông Dương Ngọc Thắng, Giám đốc Công ty TNHH Làng đúc đồng Phước Kiều (xã Điện Phương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, 20 nghệ nhân trong làng vừa phối hợp đúc thành công đài phun nước nghệ thuật bằng hợp kim nhôm có chiều cao 4m, gồm 3 tầng hình đài sen.
![]() |
Đúc thành công đài phun nước nghệ thuật bằng hợp kim nhôm có chiều cao 4m, gồm 3 tầng hình đài sen. Ảnh: Văn Luận. |
Xung quanh các đài sen được chạm trổ họa tiết hoa văn hết sức độc đáo. Trong đó, đài hoa sen lớn nhất có đường kính 3,5m và đài nhỏ nhất có đường kính 1,5m.
Theo ông Thắng, để đúc thành công đài phun nước, các nghệ nhân của làng đã cùng nhau xây dựng ý tưởng, tự thiết kế và chế tác trong suốt 6 tháng.
"Đây là lần đầu tiên chúng tôi đúc thành công đài phun nước nghệ thuật có trọng lượng lớn đến vậy và sản phẩm đã được một tập đoàn du lịch ở đảo Phú Quốc đặt hàng”, ông Thắng nói.
![]() |
Các nghệ nhân làng Phước Kiều từng đúc thành công chiếc chuông lớn nhất từ trước đến nay. Ảnh: Văn Luận. |
Trước đó, các nghệ nhân làng Phước Kiều từng đúc thành công chiếc chuông lớn kỷ lục nặng gần 2 tấn, cao 2,4m, đường kính 1,3m. Trên thân chuông in hình nổi Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ. Chiếc chuông hiện đang được đặt tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã Điện Bàn.
![]() |
Con đường bích họa đẹp lung linh giữa lòng Đà Nẵng chính thức mở cửa đón khách tham quan
Con đường bích họa nằm trong con hẻm số 75 Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) mở cửa miễn phí từ ngày ... |