7,5 tấn nhãn Việt Nam bán tại Úc, giá gần 200.000 đồng/kg

Ngày 6/8, 7,5 tấn nhãn từ phía Nam Việt Nam đã được thông quan tại bang Nam Úc. Dự kiến 9 tấn nhãn từ của vùng đất Hải Dương sẽ lên tàu sang Úc vào ngày gần nhất nếu thời tiết tại vùng trồng thuận lợi.

KHẢO SÁT ĐÁNH GIÁ CỦA KHÁCH HÀNG VỀ DỊCH VỤ BÁN LẺ CỦA CÔNG TY CHỨNG KHOÁN

Khảo sát này do Kênh thông tin Tài chính - Đầu tư VietnamBiz (vietnambiz.vn) thực hiện, trong khuôn khổ Dự án Xếp hạng Dịch vụ bán lẻ của các công ty chứng khoán tại Việt Nam.

Đánh giá của bạn là một phần quan trọng đóng góp vào giá trị và thành công của Dự án. Đồng thời, kết quả khảo sát sẽ được gửi đến công ty chứng khoán của bạn để hỗ trợ quá trình cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Hãy tham gia khảo sát để có cơ hội nhận vé mời tham dự Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (Vietnam Investment Forum - VIF) 2026 được tổ chức tại Tp.HCM ngày 4/11 tới, trị giá 2.000.000 đồng.

Năm 2019 là thời điểm đánh dấu lô nhãn tươi đầu tiên do doanh nghiệp Việt Nam xuất khẩu thành công khi được Úc mở cửa thị trường. Tiếp nối thành công này, năm nay, Thương vụ Việt Nam tại Úc tiếp tục tổ chức chương trình "Nhãn Việt Nam mình!", như một lời giới thiệu, tâm tình về hương vị Việt Nam với bạn bè Úc và đồng bào ở xa Tổ quốc.

Theo Bộ Công Thương, ngày 6/8, 7,5 tấn nhãn được xuất khẩu sang Úc bởi công ty Rồng Đỏ và nhà nhập khẩu 4wayfresh (Úc). Hiện nay, tại thị trường miền nam nước Úc, giá nhãn Việt Nam được bán với giá dao động 9 -11 AUD/kg (khoảng 150.000 - 184.000 đồng). Trong khi quả nhãn bán tại Việt Nam giá trung bình 25.000 - 35.000 đồng/kg.

7,5 tấn nhãn Việt Nam bán tại Úc, giá gần 200.000 đồng/kg. (Ảnh: ngoisao.net).

7,5 tấn nhãn Việt Nam bán tại Úc, giá gần 200.000 đồng/kg. (Ảnh: ngoisao.net).

Đặc biệt, Thương vụ Việt Nam cũng đã có một số biện pháp tích cực nhằm tìm kiếm các giải pháp tiêu dùng mới. Theo đó, Thương vụ cũng đã đề xuất một số doanh nghiệp tại Úc nghiên cứu sử dụng, bổ sung nhãn sấy trong sản phẩm ngũ cốc ăn liền phục vụ điểm tâm hoặc làm bánh trong các tiệm cà phê… 

Ngoài ra, Thương vụ vận động doanh nghiệp nhập khẩu nhãn sấy/long nhãn Việt Nam để đưa vào loạt các cửa hàng tại Úc; phối hợp xây dựng thương hiệu.

Trong bối cảnh đại dịch Covid-19 bùng phát, việc xuất khẩu quả tươi gặp nhiều thách thức. Bên cạnh đó, cước vận chuyển hàng không ở mức cao làm nhiều nhà nhập phải cân nhắc.

Một tin đáng mừng, sau chiến dịch xúc tiến sầu riêng đông lạnh vừa qua, một số chủ cửa hàng tại Úc đã phản hồi có sự cạnh tranh để mua được sầu riêng Việt Nam từ nhà nhập khẩu. 

Ngoài ra, cuối tháng 6 vừa qua, những lô vải thiều đầu tiên của nước ta xuất sang Nhật Bản đã chính thức được bày lên quầy kệ hơn 250 siêu thị nước này và bán với giá khoảng 500.000 đồng/kg. 

Đáng chú ý, chỉ sau vài giờ xuất hiện trên quầy kệ siêu thị, loại quả đặc sản này đã hết sạch. Trong ngày mở bán đầu tiên tại các hệ thống siêu thị của Nhật Bản (21/6), lô vải thiều tươi hai tấn của Việt Nam đi bằng được hàng không đã bán hết sạch chỉ trong vòng vài tiếng.

 

 



Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 (Vietnam Investment Forum 2026)

Ngày 4/11 tại TP HCM, Diễn đàn Đầu tư Việt Nam (VIF), do Trang TTĐT Tổng hợp VietnamBiz và Việt Nam Mới tổ chức, trở lại với loạt nội dung nóng: “Bức tranh vĩ mô – bất động sản – thị trường tài chính – chứng khoán: Con đường thịnh vượng của Việt Nam”.

Sự kiện quy tụ chuyên gia kinh tế, nhà hoạch định chính sách, lãnh đạo ngân hàng, các quỹ và hàng trăm nhà đầu tư, cùng phân tích triển vọng vĩ mô, chính sách, bất động sản, ngân hàng, tài sản số và chu kỳ mới của chứng khoán.

Trải qua nhiều mùa tổ chức, VIF đã khẳng định vị thế diễn đàn đầu tư số 1 Việt Nam, nơi kết nối tri thức và vốn đầu tư.

Website: https://vietnaminvestmentforum.vn

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

chọn
Kosy sẽ làm khu đô thị hơn 9.000 tỷ gần Thành phố Thông minh của BRG
CTCP Kosy là chủ đầu tư dự án Khu chức năng đô thị 23,46 ha tại xã Vĩnh Thanh, TP Hà Nội, với tổng vốn đăng ký ban đầu hơn 9.000 tỷ đồng.